Đã biết đến nhiều cách làm giá đỗ, từ chai nhựa đến lá tre... giờ hãy thử cách ủ giúp giá trắng, mập mịn. Xem cách làm giá đỗ bằng nồi đơn giản này nhé!
Đậu được rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu không tốt, và ngâm trong nước ấm. Chờ vỏ đậu nứt ra trong khoảng 8-12 tiếng hoặc qua đêm.
Ngâm đậu cho đến khi thấy nước sủi bọt và hạt đậu nở nhỏ, sau đó vớt ra và xả bằng nước lạnh.
Kiểm tra đậu khi nước sủi bọt và hạt đậu nứt ra, nhú mầm nhỏ. Vớt đậu ra và xả lại bằng nước lạnh.
Thực hiện như sau:
Đặt đậu đã ngâm vào nồi và phân bố đều xung quanh đáy. Lót một lớp lá cây hoặc khăn ướt che phủ đều trên bề mặt đậu, có thể sử dụng lá tre, lá dừa hoặc lá chuối.
Sau đó, đổ nước vào nồi và ngâm trong khoảng 15 phút. Chắt hết nước ra để tránh úng ngập, nhớ đảm bảo đậu không rơi ra ngoài nồi.
Sử dụng đĩa hoặc tô chén để giữ hạt đỗ nằm im, giúp cọng giá đỗ nảy mầm mập và ít rễ. Đậy nắp nồi và đặt chậu giá đỗ vào nơi tối, kín đáo và khô thoáng, tránh ánh nắng.
Chăm sóc hạt đỗ hàng ngày bằng cách đổ nước vào nồi, để trong khoảng 10-15 phút, sau đó đổ hết nước ra và đặt nồi vào vị trí cũ.
Sau 3-4 ngày, bạn sẽ có một mớ giá đỗ sạch và ngon. Theo dõi sự phát triển từng ngày và sau cùng, hãy rửa sạch giá đỗ để chế biến thành những món ngon.
Chỉ với những bước đơn giản này, bạn đã có ngay một mẻ giá đỗ tuyệt vời. Đừng chần chừ, hãy học ngay cách làm giá đỗ bằng nồi đơn giản này.
Tác giả: Cường Phạm
Từ khoá: Học cách làm giá đỗ bằng nồi đơn giản cùng Cường Phạm
0 Thích