Mytour blog
Tags:
du lịch mùa thulễ tếtcảnh đẹp tây bắc du lịch điện biên
06/04/20231.9590

Chiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốc năm 2023

Dù không sinh ra, cũng chẳng lớn lên ở miền đất này, chỉ là một lữ khách rong ruổi những cung đường đường của Tổ quốc, nhưng cứ độ cuối năm, khi cái rét ngọt tháng chạp cứa vào da thịt, tôi lại nôn nao nhớ miền biên viễn Sín Thầu.

 

Tôi cũng đã đến nhiều vùng gian khó khác dọc tuyến biên giới Điện Biên - Lai Châu, Lào Cai... Song, như một duyên mệnh, những lần tôi đến ngã ba biên giới Việt Nam - Trung Quốc - Lào đều vào dịp năm hết Tết đến, trong cái buốt giá miền quan tái.

 

Chiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốcChiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốc - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Điện Biên

 

Thật lạ những ngày xuân năm nay trên A Pa Chải có chút nắng, nắng làm trời cao vút, làm những bông hoa mùa này thêm lung linh. Các anh chiến sĩ nói tuy vào mùa đông nhưng vẫn có những ngày nắng làm trời trong xanh như mùa thu vì ảnh hưởng của nắng Lào. Tôi đã đón những ngày xuân ấm áp đáng nhớ ở nơi đây.

 

Chiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốcA Pa Chải - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Điện Biên

 

Chiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốcCột mốc Việt Nam - Ảnh: Sưu tầm

 

Đồi cỏ Tranh, phải qua quả đồi này mới đến ngọn múi mốc. Đây là quả đồi dốc rất khó đi, cỏ Tranh lại sắc nên nếu bạn nào đi nhớ mang theo găng tay và áo dài tay khi đi qua nơi đây.


Có nơi nào cao hơn 
“Chiều biên giới em ơi

Như đầu sông đầu suối

Như đầu mây đầu gió như trời quê biên cương”

 

Chiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốc

Cảnh chiếu trên A Pa Chải - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Điện Biên

 

Tôi chờ cho những khi tia nắng cuối cùng của Biên giới đi ngủ mới xuống núi. Cảm giác hạnh phúc đến kì lạ. Đất nước mình đẹp lắm! Có nơi nào hơn chiều biên giới khi mùa hoa đào nở, khi mùa sở ra cây, lúa lượn bậc thang mây mù tỏa ngát hương bay…

 

Chiều xuân bên ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốcNhững tia nắng cuối cùng - Ảnh: Sưu tầm


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /274
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend