Mytour blog
06/04/20232.2750

Chùa Đại Thánh Quán năm 2023

Chùa Đại Thánh Quán thường gọi là chùa Đệ Tứ, tọa lạc ở thôn Đệ Tứ, xã Lộc Hạ, ngoại thành Nam Định, tỉnh Nam Định. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Theo tư liệu của Sở Văn hóa – Thông tin Nam Định, chùa xưa là hành cung thứ 4 do nhà Trần xây dựng, sau dân sở tại dùng chữ Đệ Tứ làm tên xã, dựng chùa thờ Phật và thờ Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật (Hoàng tử thứ 6 của vua Trần Thái Tông), đã được phong Thái uý Quốc công (1302), Tá Thánh Thái sư (1324) và Đại Vương (1328).

 

Chùa Đại Thánh Quán
Khuôn viên chùa - Ảnh: Sưu tầm

Chùa Đại Thánh Quán
Khuôn viên chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
Ngôi chùa ngày xưa to lớn, kiến trúc kiểu “Nội Công Ngoại Quốc”, nay còn nhiều cổ vật của các thời Trần, Lê, Nguyễn. Ngôi chùa mới ngày nay do Sư cô Thích Nữ Minh Chiếu trụ trì, được xây dựng nhỏ nhưng bài trí điện Phật và điện thờ Đại Thánh thật tôn nghiêm. Hàng năm chùa tổ chức lễ chính kỵ Ngài vào ngày 28 tháng 8 (âm lịch). Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia

 

Chùa Đại Thánh Quán

Tượng Phật cổ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nam Định

 

Chùa Đại Thánh Quán

Thú Đá - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Nam Định

 

Có dịp đến Nam Định, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Đại Thánh Quán, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Đại Thánh Quán ở đâu?

Chùa Đại Thánh Quán nằm ở xã Trung Lương, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Miền Bắc.

Lịch sử của Chùa Đại Thánh Quán như thế nào?

Chùa Đại Thánh Quán được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, thời nhà Lý. Chùa được xây dựng để tôn vinh Đức Phật và là nơi tu tập của các vị cao tăng.

Chùa Đại Thánh Quán có gì đặc biệt?

Chùa Đại Thánh Quán có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc đình làng truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp mắt và có giá trị lịch sử, văn hóa cao.

Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Đại Thánh Quán?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Đại Thánh Quán tổ chức lễ hội Đại Bi Tự. Đây là lễ hội truyền thống của người dân Nam Định và được tổ chức để tôn vinh Đức Phật.

Làm thế nào để đến Chùa Đại Thánh Quán?

Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận. Từ trung tâm thành phố Nam Định, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi để đến chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /407
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend