Mytour blog
06/04/20238.1480

Chùa Linh Phong Đà Lạt năm 2023

Chùa Linh Phong, hay tên đầy đủ Chùa sư nữ Linh Phong, là ngôi chùa nằm trên một đồi cao ở số 72 C đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là một nơi thờ Phật được dựng năm 1940, khi đó chỉ lợp tranh, vách bằng ván.
 
 
 Chùa Linh Phong Đà Lạt
 
 
Chùa Sư nữ Linh Phong cách thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Đông Nam (Trại Hầm). Chùa được xây dựng trên một đỉnh núi nhỏ cao vút ẩn hiện giữa ngàn thông vi vu lộng gió.
 

Khởi đầu, năm 1944, chùa là một niệm Phật đường mái tôle vách ván đơn sơ, cheo leo trên chóp núi, do Hòa thượng Thích Bích Nguyên chủ trì. Năm 1948 đến 1962, Sư bà Thích Nữ Từ Hương trùng tu và xây dựng nên Linh Phong Ni Tự, một ngôi chùa trang nghiêm, tráng lệ như ngày nay...
 
 

Một góc chùa Linh Phong
 
 
 
Cổng Tam quan được xây dựng bằng đá xanh, tạo nên nét uy nghi cho ngôi tịnh đường theo triết lý Tam quán "Không, Giả, Trung". Chùa (16x25m) chia làm 5 gian kiến trúc theo kiểu những đình làng ở miền Trung. Mái kép cong được trang trí bằng tứ linh (long, lân, qui, phụng) uốn lượn giữa gió núi mây ngàn.
 

Chánh điện thờ Đức Phật A Di Đà cao 1,8m. Ở hai bên, phần trước thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng bóng loáng, phần sau thờ Tổ và Linh.

 

 Chùa Linh Phong có kiến trúc độc đáo

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Đà Lạt

 

Phía sau chùa, trên đồi có một ngôi tháp nhỏ cao 3 tầng, hình lục giác sẽ là nơi an nghỉ khi Sư bà viên tịch. Đến viếng chùa Linh Phong, du khách sẽ gặp Sư bà Từ Hương, một Ni trưởng cao niên, tuổi ngoại thất tuần, dáng người tao nhã. Ta vẫn có thể hình dung được một người con gái nhan sắc năm xưa, tuổi vừa đôi mươi đã rời bỏ một gia đình thượng lưu giàu có để xuất gia đầu Phật, lãng quên việc đời, tu hành chánh quả.
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Linh Phong Đà Lạt là gì?

Chùa Linh Phong Đà Lạt là một ngôi chùa nằm ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Miền Trung.

Lịch sử của Chùa Linh Phong Đà Lạt?

Chùa Linh Phong Đà Lạt được xây dựng vào năm 1936 bởi một vị sư Phật tên là Thích Nhất Hạnh. Trong suốt quá trình phát triển, chùa đã trải qua nhiều thăng trầm và hiện nay đã trở thành một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Đà Lạt.

Các hoạt động tại Chùa Linh Phong Đà Lạt?

Chùa Linh Phong Đà Lạt là nơi tập trung của nhiều hoạt động tâm linh như tu học, thiền định, cầu nguyện và các lễ hội Phật giáo. Ngoài ra, chùa còn có các hoạt động văn hóa, giáo dục và từ thiện như trao học bổng cho học sinh nghèo, cứu trợ người nghèo và khó khăn.

Điều kiện thời tiết tại Chùa Linh Phong Đà Lạt?

Thời tiết tại Chùa Linh Phong Đà Lạt khá mát mẻ và thoáng đãng, đặc biệt vào mùa đông. Nên bạn nên chuẩn bị quần áo ấm khi đến thăm chùa vào mùa đông.

Làm thế nào để đến Chùa Linh Phong Đà Lạt?

Bạn có thể đến Chùa Linh Phong Đà Lạt bằng xe máy, taxi hoặc xe buýt. Nếu bạn đang ở Đà Lạt, chỉ cần hỏi đường đến chùa và người dân địa phương sẽ chỉ cho bạn.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /520
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch