Mytour blog
06/04/20237.6710

Chùa Linh Sơn Đà Lạt năm 2024

Chùa tọa lạc số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt, trên một ngọn đồi cách trung tâm thành phố 700m về phía Tây Bắc. 

 

Đà Lạt có rất nhiều ngôi chùa thật đẹp và mỗi ngôi chủa đều có một kiến trúc rất riêng rất độc đáo làm Đà Lạt đã đẹp lại càng đẹp hơn lôi cuốn rất nhiều du khách thập phương đến viếng chùa.

 

Không gian thanh bình của chùa Linh Sơn

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Lâm Đồng


Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn của Đà Lạt, nằm tại số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, gần trung tâm thành phố. Được khởi công xây dựng vào năm 1938, chùa Linh Sơn là một quần thể kiến trúc bao gồm nhiều hạng mục trên một khu vực rộng khoảng 4 hecta. Chùa Linh Sơn cũng là nơi đặt văn phòng của Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng


Từ tam quan vào chùa, du khách theo bậc cấp đi giữa những hàng thông, bạch đàn và cây sao cao vút. Tượng Bồ tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen được tôn trí trước sân chùa. Nhìn bên phải là một bảo tháp ba tầng hình bát giác, mái ngói, cao 4m. Bên trái là hồ nước, những cụm giả sơn và cây cảnh rất đẹp. Giữa là ngôi chánh điện, có cặp rồng chầu hai bên bậc cấp tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật pháp.

 

 Cổng vào chùa Linh Sơn

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Đà Lạt

 

Chùa xây theo lối kiến trúc Á Đông, giản dị và hài hòa. Trên bờ nóc chùa trang trí lưỡng long chầu nguyệt. Ở tiền đường có cặp câu đối đượm ngát thiền vị:


Sơn sắc đạm tùy nhân nhập viện
Tùng thanh tĩnh thính khách đàm thiền.
Dịch là:        
Màu núi nhạt theo người vào viện
Tiếng tùng im nghe khách bàn thiền.

 

 Một góc chùa Linh Sơn

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng


Chánh điện bài trí trang nghiêm. Chính giữa thờ đức Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen thuyết pháp. Tượng bằng đồng đúc năm 1952, nặng 1250kg, được khánh thành dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam.

 

Chùa đã trải qua các đời trụ trì là: Hòa thượng Thích Trí Thủ (năm 1940), Hòa thượng Thích Diệu Hoằng (từ 1940 đến 1947), Hòa thượng Thích Từ Mãn (từ 1947 đến 1952), Hòa thượng Thích Bích Nguyên (từ 1952 đến 1964), và từ năm 1964 đến nay là Hòa thượng Thích Từ Mãn.. Chùa Linh Sơn là một danh lam thắng cảnh của xứ hoa đào. Hằng năm, chùa đón tiếp hàng vạn du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Linh Sơn Đà Lạt là gì?

- Chùa Linh Sơn Đà Lạt là một ngôi chùa nằm ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Miền Trung.

Lịch sử của Chùa Linh Sơn Đà Lạt?

- Chùa Linh Sơn Đà Lạt được xây dựng vào năm 1938 bởi một vị sư Phật giáo tên là Thích Nhất Hạnh.

Đặc điểm kiến trúc của Chùa Linh Sơn Đà Lạt?

- Chùa Linh Sơn Đà Lạt có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách Trung Hoa và phương Tây. Ngôi chùa được xây dựng trên một ngọn đồi cao, có tầm nhìn rộng mở.

Những hoạt động tại Chùa Linh Sơn Đà Lạt?

- Chùa Linh Sơn Đà Lạt là nơi tập trung của các tín đồ Phật giáo, nơi tổ chức các lễ hội, lễ cầu an, lễ Vu Lan, lễ Phật đản... Ngoài ra, ngôi chùa còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với khung cảnh đẹp và yên tĩnh.

Làm thế nào để đến Chùa Linh Sơn Đà Lạt?

- Chùa Linh Sơn Đà Lạt nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt, cách trung tâm khoảng 3km. Bạn có thể đi bằng xe máy, taxi hoặc xe buýt.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /452