Mytour blog
Tags:
Bà Rịa - Vũng Tàudu lịch tâm linhchùa cổ Việt Namchùa Long Bàn
06/04/20233.4951

Chùa Long Bàn năm 2023

Chùa là ngôi chùa làng tọa lạc ở thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ Bà Rịa theo quốc lộ 53 đến thị trấn Long Điền, qua khỏi Ủy ban nhân dân huyện Long Đất, có đường dẫn vào chùa. ĐT: 064.862930. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. 
 
  
Chùa Long Bàn Bà Rịa Vũng Tàu
Cổng chùa Long Bàn
 
 

Theo tư liệu của nhiều nhà nghiên cứu hiện nay thì chùa Long Bàn được Thiền sư Bảo Thanh dựng vào năm 1845. Khuôn viên chùa khá rộng, khoảng 3.000 m2, với nhiều cây cao bóng mát, đặc biệt là cây thốt nốt cổ thụ ở vườn chùa cao khoảng 20m, chu vi thân gốc 3,40m.

 
Chùa Long Bàn Bà Rịa Vũng Tàu
Mặt tiền Chùa Long Bàn
 
 

Chùa kiến trúc theo kiểu chữ “Tam”, mặt tiền 5 gian, có lầu chuông, lầu trống hai bên tả, hữu. Ở Phật điện, tôn trí tượng đức Phật A Di Đà, đức Phật Thích Ca, Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Quán Thế Âm, tượng Thập bát La hán… bằng đồng hoặc bằng gỗ mít. Trong chánh điện, có vách ván ngăn thành hành lang ở hai bên bàn thờ Phật và lớp cửa ngăn gian thờ Phật với gian thờ Hộ Pháp.

 

Chùa Long Bàn Bà Rịa Vũng TàuChùa cổ Long Bàn hay còn gọi là chùa Làng

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Chùa đã được trùng tu nhiều lần. Cổng chùa mới xây năm 1963. Nơi đây còn bảo tồn những đặc trưng kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc cổ, đặc biệt là các bao lam chạm hình chim phụng, hoa lá; các khám thờ chạm rồng, phượng; và các hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng… được chạm khắc tinh xảo.

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Long Bàn là gì?

Chùa Long Bàn là một ngôi chùa cổ xưa nằm ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Miền Nam Việt Nam.

Lịch sử của Chùa Long Bàn như thế nào?

Chùa Long Bàn được xây dựng vào thế kỷ 18, là nơi thờ cúng của người dân địa phương. Trong thời gian chiến tranh, chùa đã bị hư hại nặng nề, nhưng sau đó đã được tu bổ và phục hồi.

Chùa Long Bàn có gì đặc biệt?

Chùa Long Bàn có kiến trúc độc đáo, với nhiều tầng tháp và những hình ảnh tượng Phật được chạm khắc tinh xảo. Ngoài ra, chùa còn có một số di tích lịch sử và văn hóa quan trọng.

Làm thế nào để đến Chùa Long Bàn?

Bạn có thể đến Chùa Long Bàn bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Vũng Tàu. Chùa cách trung tâm thành phố khoảng 10km.

Chùa Long Bàn có phí vào cửa không?

Không, việc vào tham quan Chùa Long Bàn là miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể đóng góp một khoản tiền nhỏ để giúp duy trì và bảo tồn chùa.

1 Thích

Đánh giá : 4.4 /508
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch