Mytour blog
06/04/202310.8270

Chùa Phật Học - Cần Thơ năm 2023

Chùa tọa lạc ở số 11 đại lộ Hòa Bình, thành phố Cần Thơ. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa trước đây là trụ sở của Hội Phật học Nam Việt tỉnh Cần Thơ, được Hội Phật học kiến tạo vào năm 1951.
 
Chùa Phật Học (Cần Thơ)
Cổng vào chùa Phật Học - Ảnh: sưu tầm
 
Chùa Phật Học (Cần Thơ)
Mặt tiền chùa - Ảnh: sưu tầm

Chùa trải qua nhiều đời trụ trì. Hòa thượng Thích Thiện Phước về trụ trì chùa từ năm 1965 là vị trụ trì lâu năm nhất. Hòa thượng viên tịch năm 1993. Đại đức Thích Minh Thông kế vị trụ trì đã tiếp tục có nhiều đóng góp và phát huy vai trò của chùa trong những hoạt động Phật sự tại địa phương.

 Chùa Phật Học (Cần Thơ)

Toàn cảnh chùa nhìn từ xa - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Ninh Kiều

 

Đại đức Thích Minh Thông đã tổ chức đại trùng tu ngôi chùa vào hai năm 1998 – 1999. Ngày nay, chùa là một tòa phạm vũ uy nghiêm ở trung tâm thành phố Cần Thơ.

 

Chùa Phật Học (Cần Thơ)

Ngôi chùa yên ả giữa lòng thành phố - Ảnh: sưu tầm

 

Chùa Phật Học (Cần Thơ)

Kiến trúc mang đậm nét Phật giáo Ấn Độ - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Cần Thơ

 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Ba pho tượng lớn tôn trí ở trung tâm là tượng đức Phật A Di Đà, đức Phật Thích Ca và đức Phật Dược Sư. Chùa là nơi quy tụ đông đảo Phật tử đến sinh hoạt và nghe giảng pháp, cùng nhiều đoàn khách trong nước, nước ngoài tham quan, chiêm bái.

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Phật Học ở đâu?

Chùa Phật Học nằm tại số 1 đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Miền Nam.

Lịch sử của Chùa Phật Học như thế nào?

Chùa Phật Học được xây dựng vào năm 1949 bởi Hòa thượng Thích Thiện Hoa. Trong suốt hơn 70 năm qua, chùa đã trở thành một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng của Cần Thơ và Miền Nam.

Chùa Phật Học có gì đặc biệt?

Chùa Phật Học có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách truyền thống của người Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bức tượng Phật A Di Đà và bức tượng Quan Âm.

Lễ hội Phật Đản được tổ chức tại Chùa Phật Học như thế nào?

Lễ hội Phật Đản là một trong những sự kiện lớn nhất của Chùa Phật Học. Lễ hội được tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch hàng năm, với nhiều hoạt động tâm linh và văn hóa như lễ cầu siêu, lễ rước đèn, lễ chư hầu, văn nghệ và triển lãm ảnh.

Làm thế nào để đến Chùa Phật Học?

Bạn có thể đến Chùa Phật Học bằng xe máy, taxi hoặc xe buýt. Nếu bạn đến từ trung tâm thành phố Cần Thơ, chỉ cần đi theo đường 3/2 và tìm đến số nhà 1 là đến được chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /536
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch