Mytour blog
06/04/20236.5000

Chùa Quan Âm - Cà Mau năm 2023

Chùa tọa lạc ở số 84/14 đường Rạch Chùa, phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 
Chùa Quan Âm
Mặt tiền chùa - Ảnh: Sưu tầm.
 

 Xem thêm Khách sạn gần chùa Quan Âm

 

Chùa do Hòa thượng Tô Quang Xuân dựng vào giữa thế kỷ XIX, bấy giờ chỉ là một am nhỏ để ngài tu hành và chữa bệnh cho dân. Sau ngài về tu ở chùa Kim Chương (Gia Định) lấy pháp hiệu là Thượng Trí hạ Tâm. Vua Thiệu Trị đã sắc phong Hòa thượng cho ngài năm 1842 và sắc tứ chùa Quan Âm.

 

Chùa Quan ÂmChùa Quan Âm - Cà Mau - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Cà Mau

 

Trong khuôn viên chùa có tháp mộ của Hòa thượng Thích Trí Tâm, một danh tăng ở miền Nam, với nhiều truyền thuyết về ngài, biết trước những việc sắp xảy ra và chữa lành những bệnh nan y cho nhiều người và thú vật. Ngài được người dân địa phương tôn là Phật tổ Cà Mau. 

 

Chùa Quan ÂmKhuôn viên Chùa Quan Âm - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm Khách sạn tại Cà Mau

 

Chùa hiện là điểm An cư kiết hạ hàng năm của chư Tăng trong tỉnh. Chùa đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau.

Có dịp đến Cà Mau, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Quan Âm, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Quan Âm ở đâu?

Chùa Quan Âm nằm tại số 1 đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, miền Nam Việt Nam.

Lịch sử của Chùa Quan Âm như thế nào?

Chùa Quan Âm được xây dựng vào năm 1958, là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại Cà Mau. Ban đầu, chùa chỉ có một ngôi đền nhỏ, sau đó được mở rộng và xây dựng thêm các công trình khác như tượng Phật, đài phước lộc thọ, đài tưởng niệm các vị chư tăng,..

Chùa Quan Âm có gì đặc biệt?

Chùa Quan Âm có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách truyền thống của người Hoa. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như tượng Phật Quan Âm, tượng Đức Thích Ca Mâu Ni,..

Thời gian mở cửa của Chùa Quan Âm là khi nào?

Chùa Quan Âm mở cửa từ 6h sáng đến 6h chiều hàng ngày.

Có phải trả tiền để vào tham quan Chùa Quan Âm không?

Không, việc vào tham quan Chùa Quan Âm là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đóng góp cho chùa, bạn có thể đóng tiền vào hòm đóng góp tại chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /147
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend