Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhDu lịch Bình Dươngkhám phá bình dương chùa Thái Sơn
06/04/20239.2081

Chùa Thái Sơn - Bình Dương năm 2023

Chùa Thái Sơn tọa lạc ở xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, trong Khu du lịch sinh thái Núi Cậu – Hồ Dầu Tiếng. . Chùa thuộc Hệ phái Bắc tông.
 
chùa thái sơn
Cổng chùa Thái Sơn - Ảnh: Sưu tầm
 
Chùa được xây dựng vào năm 1988. Đến năm 2003, Hòa thượng Thích Đạt Phẩm đã cho trùng kiến thành ngôi phạm vũ nguy nga, tráng lệ dưới chân núi Cậu.
 
chùa Thái sơn
Mặt tiền chùa - Ảnh: Sưu tầm 
 
 

Qua hai cổng tam quan to lớn, vào đến sân chùa, bảo tháp Thái Sơn uy nghi 9 tầng cao 36m. Kế bên bảo tháp là tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên, có cặp voi trắng hầu hai bên.

 

chùa thái sơnSân trước chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
Ngôi chánh điện được xây dựng quy mô. Ở tiền điện, thờ tượng Bồ tát Di Lặc,  tượng Quan Âm Thị Kính, tượng Hộ Pháp và tượng Tiêu Diện. Trong Phật điện, Pho tượng đức Phật Thích Ca lớn được tôn trí chính giữa, bàn trước đặt bộ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí), tượng Bồ tát Đản sanh, tượng Thất Phật Dược Sư, tượng Bồ tát Địa Tạng … Dọc hai bên vách có đặt thờ tượng Hộ Pháp và tượng các vị La Hán, tượng Ngọc Hoàng, tượng Quan Công …
 
chùa Thái Sơn
Quang cảnh chùa Thái Sơn - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Có dịp đến Bình Dương, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Thái Sơn, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Thái Sơn ở đâu?

Chùa Thái Sơn nằm ở số 1 đường Tôn Đức Thắng, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chùa Thái Sơn có gì đặc biệt?

Chùa Thái Sơn là một ngôi chùa lớn và đẹp ở Bình Dương, với kiến trúc độc đáo và nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Nơi đây còn là nơi tôn nghiêm và thờ phượng Đức Phật.

Lịch sử của Chùa Thái Sơn ra sao?

Chùa Thái Sơn được xây dựng vào năm 1958, do sư cô Thích Nữ Như Tâm và các Phật tử địa phương gây quỹ xây dựng. Sau nhiều lần tu sửa và nâng cấp, đến nay chùa đã trở thành một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất ở Bình Dương.

Thời gian mở cửa của Chùa Thái Sơn là khi nào?

Chùa Thái Sơn mở cửa từ 6h sáng đến 6h tối hàng ngày. Du khách có thể đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và tôn giáo của nơi đây.

Có những hoạt động gì tại Chùa Thái Sơn?

Ngoài việc tham quan và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và tôn giáo của nơi đây, du khách còn có thể tham gia các hoạt động như lễ cầu an, lễ hội, lễ chùa, lễ Vu Lan, lễ Phật đản, lễ Quan Âm, lễ Tết truyền thống và các khóa tu học Phật pháp.

1 Thích

Đánh giá : 4.6 /226
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend