Mytour blog
06/04/20232.3230

Chùa Thành Linh năm 2023

Chùa tọa lạc tại Quốc lộ 1A, xã Tắc Vinh, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. 

 

Chùa Thành Linh
Tam quan Chùa Thành Linh
 
 

Chùa do Hoà thượng Huệ Thiền khai sơn năm 1912, sau giao lại cho Hoà thượng Minh Đạo trụ trì. Các vị trụ trì tiếp nối là : HT Bửu Tịnh, HT Trí Quảng, HT Bửu Nghiêm. Từ năm 1979, chùa không có trụ trì nên Ban Hộ tự trông coi. Đến năm 1982, Sư cô Thích Nữ Diệu Liên về trụ trì.

Chùa hiện nay được Sư cô trụ trì Thích Nữ Diệu Liên tổ chức trùng tu năm 1987. Sư cô hiện là Phó Ban Đại diện Phật giáo TP. Cà Mau.

 

chùa thành linh
Chùa Thành Linh - Cà Mau
 
 

Sau cổng chùa, có bảo điện Thích Ca và bảo điện Quan Âm. Điện Phật tôn trí tượng Tam Thế Phật (A Di Đà, Thích Ca, Di Lặc) và tượng Thất Phật Dược Sư.

 

Xem thêm Khách sạn tại Cà Mau

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Thành Linh ở đâu?

Chùa Thành Linh nằm ở địa chỉ số 1, đường Nguyễn Trung Trực, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, miền Nam Việt Nam.

Chùa Thành Linh có gì đặc biệt?

Chùa Thành Linh là một ngôi chùa lớn và đẹp ở Cà Mau, được xây dựng từ năm 2002 và hoàn thành vào năm 2010. Chùa có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và ý nghĩa.

Lễ hội chùa Thành Linh diễn ra khi nào?

Lễ hội chùa Thành Linh diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, là dịp để người dân đến tham quan, cầu nguyện và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của chùa.

Cà Mau có những địa điểm du lịch nào khác?

Cà Mau là một tỉnh miền Nam Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: Vườn quốc gia U Minh Hạ, Đầm Thị Tường, Bảo tàng Cà Mau, Khu du lịch sinh thái Mũi Cà Mau, Bãi biển Khai Long, Chợ nổi Cái Răng, v.v.

Cách đi từ TP.HCM đến Cà Mau như thế nào?

Bạn có thể đi xe khách hoặc xe máy từ TP.HCM đến Cà Mau. Tuy nhiên, xe máy sẽ mất khoảng 7-8 giờ để đi hết quãng đường khoảng 300km. Nếu đi xe khách, bạn có thể chọn các hãng xe như Phương Trang, Mai Linh, Futa Bus, v.v. để đi đến Cà Mau. Thời gian di chuyển khoảng 8-9 giờ.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /389
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch