Mytour blog
06/04/20233.0640

Chùa Thanh Trước năm 2023

Chùa Thanh Trước tọa lạc tại ấp Gò Tre, xã Long Thuận, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Tương truyền chùa do các mục đồng dựng lên vào năm 1826.
 
Lúc đầu, đây chỉ là một thảo am nhỏ có tên là Phật Linh. Đến khi Thiền sư Ngô Thiện, thuộc dòng Lâm tế chính tông đời thứ 39 về trụ trì, chùa mới được xây cất tôn nghiêm và lấy tên là Thanh Trước. Năm 1851, hoà thượng Chân Hội về làm trụ trì đã cho trùng tu và mở rộng ngôi chùa. Năm 1896, hoà thượng Hải Tràng cho trùng tu chùa. Hoà thượng Hoằng Thông đã cho sửa chữa vào các năm 1946, 1958 và 1989.
 
Chùa Thanh Trước
Chùa Thanh Trước - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Khi xưa, khuôn viên nhà chùa rất rộng, nay chỉ còn khoảng 1 ha. Qua các lần trùng tu, diện mạo chùa Thanh Trước cũng đã thay đổi khá nhiều. Nhưng bên trong chánh điện vẫn còn bảo lưu được nét kiến trúc cổ với 40 chiếc cột gỗ đen bóng và rui mè, mái ngói. Các bệ thờ đã được xây dựng lại và tô bằng đá mài.
 
Ở bàn thờ tổ không thờ tổ Đạt Ma mà thờ đức Tỳ Ni Đa Lưu Chi với một khung kính ghi rõ tiểu sử. Hậu tổ có 4 tấm linh vị của các dòng Lâm Tế chính tông đã trụ trì ở chùa. Trong chùa còn lưu giữ nhiều di vật quý, như tượng Đức Phật, chân dung Tổ Tì Ni Đa Lưu Chi, ở khuôn viên chùa có tháp Tổ.

 

Xem thêm: Các tour du lịch có điểm đến là Tiền Giang

  

Có dịp đến Tiền Giang, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Thanh Trước, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tiền Giang

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Thanh Trước là gì?
Chùa Thanh Trước là một ngôi chùa cổ xưa nằm ở xã Thanh Trước, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.
Lịch sử của Chùa Thanh Trước?
Chùa Thanh Trước được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, thời kỳ Đường - Tống. Trong quá trình lịch sử, chùa đã nhiều lần bị tàn phá và phục hồi lại. Hiện nay, chùa được xếp hạng di tích quốc gia.
Các hoạt động tại Chùa Thanh Trước?
Chùa Thanh Trước là nơi tôn giáo của người dân địa phương, nơi tổ chức các lễ hội và các hoạt động tâm linh. Ngoài ra, chùa cũng là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.
Cách đến Chùa Thanh Trước?
Chùa Thanh Trước nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Du khách có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt. Tuy nhiên, đường đi đến chùa khá khó khăn và gồ ghề, nên du khách cần phải cẩn thận khi di chuyển.
Thời gian mở cửa và giá vé vào tham quan Chùa Thanh Trước?
Chùa Thanh Trước mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Giá vé vào tham quan chùa là miễn phí. Tuy nhiên, du khách có thể đóng góp tiền cho chùa để hỗ trợ cho việc bảo tồn và phát triển chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /547
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch