Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóadu lịch Huếcảnh đẹp Thừa Thiên Huếchùa Thiên Minhkhám phá Huế
06/04/20235.7850

Chùa Thiên Minh năm 2023

Chùa Thiên Minh tọa lạc tại số 91 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Điện Biên

 

Cổng tam quan - Chùa Thiên Minh

Cổng tam quan chùa Thiên Minh, một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Huế

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Thừa Thiên Huế

 

Chùa nguyên là một thảo am do Sa di ni Trừng Giáp tự Hướng Thiện xây dựng vào khoảng năm 1905. Năm 1930, Hòa thượng Quảng Huệ, trụ trì tổ đình Từ Quang, được cung thỉnh về làm trụ trì đầu tiên. Ngài đã cho xây dựng ngôi chùa trang nghiêm, là nơi thân thiết của giới học giả thiền môn.

 

Điện thờ - chùa Thiên Minh

Điện thờ trong chùa được bài trí trang nghiêm với nhiều pho tượng phật lớn

 

Đến năm 1970, Hòa thượng Mãn Giác, đệ tử của Hòa thượng Quảng Huệ, khởi công đại trùng tu chùa, hoàn thành ngôi chánh điện năm 1971.

 

Ngày lễ tại chùa Thiên Minh

 Ngôi chùa đón nhận hàng ngàn phật tử đến chùa bái phật hàng năm

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Thừa Thiên Huế

 

Năm 1978, Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên – Huế bổ nhiệm Thượng tọa Khế Chơn, đệ tử của cố Hòa thượng Mật Nguyện, từ chùa Linh Quang về trụ trì chùa. Nhận thấy chùa đã xuống cấp, Thượng tọa cùng tăng chúng, Phật tử đã tổ chức đại trùng tu từ ngày 09 – 3 – 2001, xây ngôi Đại hùng bảo điện, điện thờ Bồ tát Quan Âm, ngôi hậu đường, hai dãy lầu tăng xá, một hội trường, trai đường, nhà trù… Đại lễ khánh thành chùa được tổ chức trọng thể trong 3 ngày 03, 04, 05 – 4 – 2003

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Thiên Minh là gì?

Chùa Thiên Minh là một ngôi chùa nằm ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Miền Trung Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất của thành phố Huế.

Lịch sử của Chùa Thiên Minh?

Chùa Thiên Minh được xây dựng vào thế kỷ 17, vào thời kỳ nhà Nguyễn. Ngôi chùa này được xây dựng trên một ngọn đồi cao, nơi có tầm nhìn rộng mở, cho phép người tu hành có thể tập trung vào việc tu tập và cầu nguyện.

Các hoạt động tại Chùa Thiên Minh?

Chùa Thiên Minh là nơi tập trung của các tín đồ Phật giáo đến từ khắp nơi. Tại đây, người ta có thể tham gia các hoạt động như cầu nguyện, tịnh tâm, tập yoga, học Phật pháp, và tham gia các lễ hội truyền thống của địa phương.

Điểm đến du lịch nổi tiếng gần Chùa Thiên Minh?

Nếu bạn đến thăm Chùa Thiên Minh, bạn cũng có thể ghé thăm các điểm đến du lịch nổi tiếng khác ở Thừa Thiên Huế như Cố đô Huế, Đại Nội, Lăng Tự Đức, Thiên Mụ Pagoda, Vườn quốc gia Bạch Mã, và các bãi biển đẹp như Lang Co và Cửa Đại.

Thời gian thích hợp để đến Chùa Thiên Minh?

Thời gian tốt nhất để đến Chùa Thiên Minh là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11, khi thời tiết mát mẻ và không quá nóng. Nếu bạn muốn tham gia các lễ hội truyền thống của địa phương, bạn nên đến vào tháng 3 âm lịch, khi diễn ra lễ hội Thiên Minh.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /197
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch