Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch nước ngoàidu lịch tâm linhđền chùa
01/07/20211.6280

Chùa Wongtai Sin

Wong Tai Sin là ngôi chùa đạo Lão nổi tiếng nhất ở Hồng Kông đón tiếp hơn 3 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngôi chùa nổi tiếng không chỉ ở Hồng Kông mà ngay cả những người ở Trung Quốc đại lục cũng thường xuyên sang đây để cúng bái. Ghé thăm ngôi chùa Wong Tai Sin linh thiêng, du khách hành hương sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tôn giáo của người Trung Quốc.

Chùa được xây dựng năm 1921, mang phong cách kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc, thể hiện qua những cây cột bằng gỗ màu đỏ, nhà hai mái cong, gạch âm dương màu xanh lục, hàng rào màu vàng cùng với những chi tiết hoa văn đầy màu sắc.

Chùa Wongtaisin - Hồng Kông

Tên của ngôi chùa được đặt theo tên của một người có khả năng chữa bệnh trong truyền thuyết.

Xem thêm: Khám phá Tour Hồng Kông

Đến đây du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tôn giáo của người Trung Quốc. Tuy là nơi đây nằm ngược đường với những điểm tham quan khác nhưng lại là một điểm đáng cho du khách dành thời gian đến tham quan. Wong Tai Sin là ngôi chùa đạo Lão nổi tiếng nhất ở Hồng Kông đón tiếp hơn 3 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù nơi đây được xây dựng từ năm 1973 nhưng lại mang phong cách kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc, thể hiện qua những cây cột bằng gỗ màu đỏ, nhà hai mái cong, gạch âm dương màu xanh lục, hàng rào màu vàng cùng với những chi tiết hoa văn đầy màu sắc. Điều mà khiến cho ngôi chùa này trở nên nổi tiếng đó là vì có rất nhiều người đến đây để cầu xin vận may từ chuyện làm ăn cho đến tình cảm, hay thậm chí chỉ cầu xin thắng cuộc trong những trận cá ngựa.

  

Xung quanh ngôi chùa này là khu vực cơ quan hành chính.

Điều mà khiến cho ngôi chùa này trở nên nổi tiếng đó là vì có rất nhiều người đến đây để cầu xin vận may từ chuyện làm ăn cho đến tình cảm, hay thậm chí chỉ cầu xin thắng cuộc trong những trận cá ngựa.Du khách cũng có thể thử xin cho mình một quẻ xăm và nghe người giải quẻ nói về những chuyện của mình.

Xem thêm: Đặt phòng du lịch tiết kiệm

Ngoài ra du khách còn có thể đi dạo ở sân chùa để tham quan khu vườn Cửu Long được xây dựng theo kiểu Á Đông với một ao nước, thác nhân tạo và bản sao của bức tường Cửu Long ở quảng trường Bắc Kinh. Tại ngôi đền linh thiêng Wong Tai Sin hàng ngày có hàng nghìn khách đến cầu may, du lich Hong Kong. Sau giây phút giao thừa chuyển giao của năm mới và năm cũ 2012 đã có gần 600.000 người nô nức đến cầu may, cầu phúc tại chùa để năm sau tốt đẹp và may mắn hơn năm trước.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /498

Bài viết xem nhiều nhất