Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch nước ngoàivui chơi giải tríkhám phá thế giới
06/04/20231.6290

Hong Kong năm 2023

Một thời là vùng đất của nông ngư dân, Hong Kong nay là trung tâm thương mại sôi động pha trộn dấu ấn Trung quốc và phương Tây.


Hong Kong nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Chính quyền Hồng Kông đã chính thức áp dụng cách viết tên gọi hiện nay vào ngày 3 tháng 9 năm 1926 (Công báo Hồng Kông, bản số 479, ngày 3 tháng 9 năm 1926). Trong khi phần lớn tên các thành phố của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được Latinh hóa bằng cách sử dụng bính âm thì tên tiếng Anh chính thức của Hồng Kông vẫn là Hong Kong chứ không phải Xiānggǎng (Hương Cảng).
 
Hong Kong
Hong Kong nay là trung tâm thương mại sầm uất - Ảnh: Sưu tầm
 
Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (đặc khu hành chính còn lại là Ma Cao). Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra Biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam.
 
Hong Kong
Thành phố không đêm - Ảnh: Sưu tầm
 
Hong Kong
Thành phố không đêm - Ảnh: Sưu tầm

 

Hồng Kông từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ năm 1842 đến khi chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997. Tuyên bố chung Trung - Anh và Luật Cơ bản của Hồng Kông quy định rằng Hồng Kông được hưởng một quy chế tự trị cao cho đến ít nhất là năm 2047 - 50 năm sau khi chuyển giao chủ quyền.

 

Hong Kong

Tuy nhiên vẫn có những nơi khá "lụp xụp" - Ảnh: Sưu tầm

 

Hong Kong

Nhịp sống hối hả - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hong Kong - Trung Quốc

 

Dưới chính sách một quốc gia, hai chế độ, Chính quyền Trung ương chịu trách nhiệm về mặt quốc phòng và ngoại giao của lãnh thổ này còn Hồng Kông thì duy trì hệ thống pháp luật, lực lượng cảnh sát, chế độ tiền tệ, chính sách hải quan, chính sách nhập cư của Anh, và các đại biểu trong các tổ chức và sự kiện quốc tế.

 

Hong Kong

Những góc phố bình dị - Ảnh: Sưu tầm

 

Hong Kong

Đối lập với vẻ hiện đại thường thấy - Ảnh: Sưu tầm

 

Có dịp đến Hong Kong, bạn hãy cố gắng trải nghiệm hết cảnh sống nơi đây, từ những nơi phố xá rợp ánh đèn, lung linh lộng lẫy, đến những khu phố bình dân, tản bộ mua sắm giữa những khu chợ đông đúc để thêm hiểu về Hong Kong, để có những so sánh với phim ảnh, báo chí.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /213
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend