Mytour blog
Tags:
du lịch Hội AnTết Trung ThuDu lịch Quảng Namlễ hội sự kiện
06/04/20233.6020

Có một Hội An huyền ảo và lung linh trong ánh đèn lồng mùa trung thu năm 2023

Mỗi địa điểm du lịch trên mảnh đất hình chữ S đối với khách du lịch trong và ngoài nước, đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Hội An cũng vậy, nó khiến cho du khách khi đến đây cảm nhận dòng thời gian ngừng đọng, sự hòa quyện giữa nét cổ điển và hiện đại, với những sắc thái khác nhau theo từng mùa khác nhau. Du lịch Hội An vào mùa trung thu  sẽ cho bạn cảm nhận được như thế nào là một Hội An lung linh và huyền ảo giữa đèn lồng rực rỡ.

 

Du lịch Hội An lung linh dịp Trung thu

Du lịch Hội An lung linh dịp Trung thu- Ảnh: Komngui

 

Hằng năm cứ đến giữa tháng 8 âm lịch, cũng là lúc khắp các phố phường trên mảnh đất hình chữ S lại nhộn nhịp đón một cái Tết - Tết Trung thu nhộn nhịp cùng lân, rồng, ông địa, lồng đèn và bánh kẹo. Khi vầng trăng trở nên to nhất, tròn nhất và đẹp nhất trong năm thì cũng là lúc người người, nhà nhà sửa soạn để đón mùa Trung thu ấm cúng, tươi vui.

 

Hội An rằm Trung thu

Hội An rằm Trung thu- Ảnh: buidac_tayson

 

Một mùa Trung thu đúng nghĩa tại Hội An

Một mùa Trung thu đúng nghĩa tại Hội An- Ảnh: Tobias Berg

 

Trung thu nay khác hẳn trung thu xưa, dường như ở những đô thị lớn, trung thu không còn nhiều những hình ảnh đúng nhất của trung thu như các gia đình quây quần bày bàn cúng tổ tiên và thờ trăng lớn, người lớn uống rượu, ngắm trăng, tỉ tê những câu chuyện, trẻ nhỏ rước đèn, ăn bánh kẹo và chạy theo lân cùng ông địa. Nhưng du lịch Hội An lại khác, dường như với vẻ cổ điển của mình, phần nào đó đã khiến trung thu ở Hội An thực sự là trung thu của ngày xưa.

 

Bạn có biết Trung thu Hội An đẹp như thế nào

Bạn có biết Trung thu Hội An đẹp như thế nào?- Ảnh: Henry Nguyễn

 

Sẽ rất may mắn khi bạn gặp được một cơn mưa Trung thu-

Sẽ rất may mắn khi bạn gặp được một cơn mưa Trung thu- Ảnh: Kokoro Clover

 

Không phải ngẫu nhiên mà người du khách lại ưa chuộng đến Hội An vào dịp Trung thu. Hội An là một điểm đến dù có đi đến đây bao nhiêu lần, ngắm nhìn bao nhiêu lâu thì vẫn không thấy chán. Mỗi ngày Hội An lại đẹp một kiểu, vào ngày Trung thu Hội An lại trở nên lung linh rực rỡ và mang một vẻ đẹp thật sự khác biệt, đắm chìm cùng sắc màu rực rỡ của lồng đèn.

 

Đèn lồng khiến Hội An thêm sắc màu

Đèn lồng khiến Hội An thêm sắc màu- Ảnh: Jerjely

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hội An

 

Bất kỳ ai đã từng đến hoặc nghe đến Hội An, đều biết rằng Hội An có một “đặc sản” là lồng đèn. Những cửa hàng bày bán lồng đèn có mặt ở khắp mọi con đường. Lồng đèn còn được treo khắp các con phố, với những sắc màu, hình ảnh trang trí, có hình dáng khác nhau, làm nên cái hồn cho nơi phố cổ. Mỗi nhà có một hoặc vài chiếc lồng đèn như mang đến niềm tin, hy vọng, ánh sáng và sự an yên. Chính những chiếc lồng đèn này cũng đã khiến cho một trung thu ở Hội An mang màu sắc đúng nghĩa hơn cả.

 

Hội An với những chiếc lồng đèn đặc trưng

Hội An với những chiếc lồng đèn đặc trưng- Ảnh: Javier Suarez Cabeza

 

Lồng đèn đủ kiểu hình, sắc màu

Lồng đèn đủ kiểu hình, sắc màu- Ảnh: Vinh Bui

 

Dường như đến đêm Trung thu, những chiếc lồng đèn của Hội An mới trở nên đẹp thực sự. Lồng đèn xuất hiện khắp các ngõ ngách, thắp sáng mọi con đường và mang đến hơi thở Trung thu cho người dân và khách du lịch Hội An. Những chiếc lồng đèn trong các hàng quán được mở đèn rực rỡ, phô hết tất cả những cung bậc tươi đẹp của một chiếc lồng đèn.

 

Không nơi đâu của Hội An là không có đèn lồng

Không nơi đâu của Hội An là không có đèn lồng- Ảnh: Mike Duin

 

Lồng đèn được bày bán trong hàng quán

Lồng đèn được bày bán trong hàng quán- Ảnh: Petrucci

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Nam

 

Lồng đèn còn được treo trên khắp những con đường của Hội An. Thay vì bầu trời đầy sao ở những nơi khác, đến với du lịch Hội An dịp Trung thu, du khách lại có thể đứng dưới một bầu trời đầy những lồng đèn rực rỡ. Có chút gì đó khiến du khách nghẹn lòng nhớ về quá khứ, ngẫm về những thứ yêu thương khiến lòng an yên.Thời gian như ngừng đọng khi nhìn thấy bầu trời rực rỡ lồng đèn đủ sắc màu và kiểu loại ấy. Dường như rằng, có một động lực nào đó đã khiến du khách quên đi mọi lo toan đời thường, chỉ còn biết mình, Hội An và những thứ yêu thương.

 

Trung thu của người lớn

Trung thu của người lớn- Ảnh: Justin Mauldin

 

Những đứa trẻ nô đùa rước những chiếc lồng đèn do nhà làm hoặc được ba mẹ mua tặng cho, hòa vào đám lân và ông địa nhộn nhịp khắp phố phường. Hội An lại trở nên dễ thương đến lạ thường cùng đám trẻ quần áo xúng xính, ăn bánh ăn kẹo, rước đèn Trung thu ấy.

 

Cả những chiếc đèn lồng khổng lồ

Cả những chiếc đèn lồng khổng lồ- Ảnh: FrozenHeart

 

Lồng đèn và hoàng hôn

Lồng đèn và hoàng hôn- Ảnh: Paul Lynch

 

Ánh lồng đèn không chỉ rực rỡ mà còn được phản chiếu trên mặt sông Hoài đang tràn ngập ánh đèn nến hoa đăng. Ánh sáng này hòa quyện với sắc màu kia, khiến mặt sông Hoài không còn rũ buồn thương nhớ nữa, mà đã trở nên tươi vui nhưng pha chút an yên, mời gọi du khách đến du lịch Hội An dịp Trung thu.

 

Soi gương

Soi gương- Ảnh: binh_1612

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An giá rẻ

 

Dường như ánh đèn lồng đã là một hình ảnh trường tồn cùng dòng chảy thời gian ở Hội An. Không chỉ trong ngày trung thu, mà mọi ngày, lồng đèn đều khiến Hội An rực rỡ, an yên, khiến người du khách phải mê mẩn nơi đây đến vô cùng. Nếu muốn biết Hội An khác biệt như thế nào vào rằm tháng Tám, đừng quên cho mình một chuyến du lịch Hội An dịp Tết Trung thu đến nhé!

 

Thu Huyền - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /146
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend