Hòa quyện salad trái cây truyền thống với nước sốt dừa nhẹ và thơm, lý tưởng cho picnic, bữa tiệc nướng ngoài trời hoặc làm một món tráng miệng khỏe mạnh. Nước sốt dừa này, một pha chế kem ngọt nhẹ, bao gồm nước cốt dừa, kem dừa, nước cốt chanh và mật ong. Hương vị của nước chanh cùng với sự ngọt ngào của mật ong làm nổi bật hơn chút cho món salad.
Trái cây tươi là một món ăn độc đáo trong mùa hè. Dâu tây chín mọng, việt quất tươi mát giúp giảm bớt cái nóng của mùa hè. Hãy làm cho mọi thứ thêm phần phong cách với món salad trái cây được phủ bởi nước sốt dừa. Hương vị nhẹ nhàng của nước sốt và mùi thơm tự nhiên làm tăng điểm hương vị của trái cây.
Không ít món salad trái cây truyền thống sử dụng kem chua hoặc thậm chí là sốt mayonnaise, nhưng trong công thức này, mình muốn thay thế bằng một lớp kem dừa nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn tinh tế cho món ăn.
Dưới đây là cách làm salad trái cây với nước sốt dừa tươi mát
450g dâu tây, cắt thành từng miếng 2 hoặc 4 2 cốc dứa, cắt thành hình khối 1 cốc quả việt quất 3 quả kiwi, lột vỏ và cắt lát ½ cốc nước cốt dừa loãng (coconut milk) ½ cốc nước cốt dừa đặc – kem dừa (coconut cream) 1 thìa nước cốt chanh 1 thìa mật ong ½ thìa quế xay
Dừa bào nhỏ, lá bạc hà tươi để trang trí
Ghi chú:
Nước cốt dừa (coconut milk) có dạng lỏng hơn khi được làm từ cơm dừa bào nhỏ và trộn với nước dừa, sau đó được ép trong vải thưa hoặc xay nhuyễn để lấy phần nước cốt. Nước cốt dừa nhiều chất béo hơn, thường được gọi là kem dừa (coconut cream), có kết cấu đặc giống như kem sữa tươi được ép lấy nước cốt từ cơm dừa mà không chứa nước dừa.
– Bước 1: Chuẩn bị trái cây.
Rửa sạch tất cả trái cây. Cắt bỏ phần đầu của dâu tây và chia quả thành từng phần tư, cắt dứa thành các khối vuông, bỏ vỏ kiwi và cắt thành các lát vừa ăn. Đặt sang một bên.
– Bước 2: Tạo nước sốt cho salad
Đặt nước cốt dừa vào một bát. Khuấy đều kem dừa, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật ong và quế. Nếm thử để kiểm tra độ ngọt.
– Bước 3: Kết hợp trái cây với nước sốt
Đặt tất cả các loại trái cây vào một đĩa rộng. Rót một nửa phần nước cốt dừa lên trên. Đậy nắp và đặt trái cây và phần nước sốt còn lại vào tủ lạnh. Làm lạnh trong khoảng một giờ hoặc cho đến khi sẵn sàng để phục vụ.
Khi kem càng lạnh, nó càng đặc. Rót nửa phần trước khi phục vụ để đảm bảo không có gì bị đọng lại ở phía dưới. Phần kem dừa đọng lại ở dưới thực sự ngon, giống như sữa ngũ cốc!
– Bước 4: Dọn ra và thưởng thức
Khi sẵn sàng phục vụ, lấy trái cây từ tủ lạnh và rót phần nước cốt dừa còn lại lên trên. Rải thêm dừa băm, quế và lá bạc hà theo khẩu vị cá nhân. Thưởng thức!
Tác giả: Thuý Kiều Hà Thị
Từ khóa: Bí quyết làm salad trái cây mát lạnh với nước sốt dừa
0 Thích