Mytour blog
Tags:
đầm Vân Longdu lịch sinh tháidu lịch Ninh Bìnhhang cá
06/04/20234.4350

Đầm Vân Long năm 2023

Nằm giữa thung lũng bốn bề là những dãy núi đá vôi tạo hình ngoạn mục và tiềm ẩn nhiều hang động chưa được khám phá, đầm Vân Long, tỉnh Ninh Bình đang trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 

 

Nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 20km về phía Bắc, với diện tích 2.643ha, khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước Vân Long là một trong những khu rừng ngập nước lớn nhất Bắc bộ, là nơi cư trú của hàng nghìn động, thực vật, thuỷ sinh lưu trú, sinh trưởng bên vách núi, trên bờ hoặc dưới nước.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình
 

Theo khảo sát, hiện Vân Long có tới 457 loại thực vật bậc cao, trong số này đã có 8 loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam như lát hoa, tuế lá rộng, sắng, bách bộ, cốt toái bồi, mã tiền hoa tán. Trong số 39 loài động vật ở Vân Long, có nhiều loài quý hiếm như voọc quần đùi trắng, gấu ngựa, sơn dương, cu ly lớn, cầy vằn, báo gấm, khỉ mặt đỏ, báo hoa mai. Riêng bò sát có tới 9 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam như trăn đất, kỳ đà hoa, rắn hổ chúa, tắc kè, rắn ráo trâu, rắn hổ mang, rắn cạp nong. Đặc biệt, ở đây vẫn còn loài cà cuống - một loài côn trùng quý hiếm gần như đã tuyệt chủng ở Việt Nam. Bởi vậy, Vân Long thu hút khách du lịch không chỉ đến tham quan mà còn để nghiên cứu.Du khách tham quan có thể ngồi thuyền đi thăm non nước Vân Long với nhiều sự lựa chọn: thăm núi Nghiên, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn; hay đi thăm các hang động độc đáo như hang Bóng dài hơn 100m, hang Duối 4 tầng, hang Cánh Cổng. Đẹp nhất là hang Cá nằm dưới chân dãy núi Hoàng Quyển được cấu tạo nửa chìm nửa nổi, nước trong xanh, trần hang là những vòm thạch nhũ rủ xuống muôn hình, muôn vẻ.

 

 

Nếu ưa thích khám phá các di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng, du khách sẽ không thể bỏ qua cây thị 600 năm tuổi, hay chùa Chi Lễ, chùa Mai Trung, đền Ðức Thánh Nguyễn, khu danh thắng chùa và động Ðịch Lộng, di tích đền thờ Ðinh Tiên Hoàng, đền thờ Thánh Ngọ, hay thăm bức tranh đá ở vách núi Mèo Cào.

 

 

Ngoài ra, nằm kề khu bảo tồn Vân Long còn có khu dịch vụ du lịch Vân Long được kết hợp hài hoà giữa các kiểu kiến trúc phương Tây hiện đại với kiểu kiến trúc Á Đông, đặc biệt là kiến trúc của cố đô Huế tạo nên một quần thể kiến trúc ấn tượng. Đây là nơi dừng chân nghỉ ngơi, giải trí lý tưởng đối với du khách yêu thích thiên nhiên kỳ thú hoang sơ của khu bảo tồn ngập nước Vân Long.

 

 


Nhờ phát triển du lịch, bộ mặt vùng thôn ở đây đã có nhiều thay đổi; đường giao thông, trường học, các làng nghề được nâng cấp và mở rộng, nhiều khách sạn, khu nhà nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng. Đầm Vân Long hiện được giới du lịch miền Bắc đánh giá là một tuyến điểm du lịch sinh thái đặc sắc hấp dẫn du khách đến từ Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và được tỉnh Ninh Bình chọn là một khu du lịch lớn trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2010 của địa phương.

 

 

 

carot,

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /310
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch