Mytour blog
Tags:
du lịch Quảng Ninh
06/04/20233.5660

Đảo Cống Đỏ năm 2023

Đảo ở vịnh Hạ Long, dẫu to hay nhỏ, đảo đất hay đảo đá, có cây hay không có cây, cao hay thấp, rộng hay hẹp... tất thảy như đang "nói" với bạn một điều gì đó bằng một ngôn ngữ riêng khiến mỗi người hiểu và cảm nhận theo cách của mình... Đảo Cống Đỏ nằm cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 25km, thuộc vịnh Bái Tử Long, du lịch hạ long trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là một trong những hòn đảo có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc và còn hoang sơ nhất trên Vịnh Hạ Long.

 

Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 25km, đảo Cống Đỏ nằm ở vịnh Bái Tử Long, trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới. Đảo có diện tích 23.363km2 với đỉnh núi cao 172m. Đây là một trong những hòn đảo đẹp, có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc, tạo nên những hồ tự nhiên kỳ thú, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển như tôm, cua, cá, mực, rong, tảo... Biển phía tây nam của đảo có rạn san hô rộng lớn với muôn ngàn sắc màu.

Nước biển trong xanh, hiền hòa.

Xem thêm: Khách sạn gần đảo Cống Đỏ

 

Hệ sinh thái rạn san hô ở đây dài tới hơn 700m, chiều ngang tới 300m với nhiều loài san hô quí hiếm như san hô đỏ, san hô sừng... Rạn san hô nơi đây được bảo tồn hầu như nguyên vẹn, có các loài cá cảnh, cá ngựa... cùng sinh sống quần tụ. Trong tương lai nơi đây sẽ phát triển thành khu du lịch sinh thái ngầm.

 

Phía đông nam đảo còn lưu dấu vết của di tích thương cảng cổ Vân Đồn xưa, tuy mờ nhạt nhưng điều đó khẳng định đảo Cống Đỏ xưa kia giữ vị trí quan trọng trong thương mại, buôn bán với nước ngoài.

Đường vào đảo Cống Đỏ.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Hiện nay, do còn hoang sơ nên để đi được vào hồ du khách phải vượt qua sườn núi đá cao, bốn bề cây cối rậm rì. Bao bọc xung quanh hồ là những ngọn núi đá vôi, cao nhất có ngọn tới 172 m. Hẳn không là người có kiến thức về sinh học, du khách cũng dễ dàng nhận thấy hệ sinh thái ở đây vô cùng đa dạng.Trải khắp từ ven chân đảo lên tới gần đỉnh núi, xen kẽ các loài dây leo, cây nhỏ còn có những cây to đường kính tới 30-40 cm. Bên sườn núi, ven hồ nước từng bụi phất dụ mọc vươn ra ngoài, những cây thiên tuế, địa lan mọc bám chặt vào vách đá, thân cây như tô điểm thêm cảnh vật hữu tình nơi này.

Hồ Cống Đỏ.

Xem thêm: Khách sạn tại Quảng Ninh


Hồ Cống Đỏ có diện tích khoảng 5 ha, gần giống như hồ Động Tiên, có mặt nước ăn thông với biển. Nước hồ trong xanh, phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ hắt lên trời. Tuy nhiên, khác với hồ Động Tiên, hệ sinh thái ở đây dường như đa dạng hơn với rất nhiều các loài tảo, rong rêu, các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ và tôm, cua, cá, mực. Với những đặc trưng về đa dạng sinh học, cảnh quan tự nhiên, các áng, rạn san hô… độc đáo, đảo Cống Đỏ nói chung, hồ Cống Đỏ nói riêng hứa hẹn sẽ mang lại những khám phá hấp dẫn cho khách du lịch khi đến tham quan Vịnh Hạ Long.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /393
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch