Mytour blog
Tags:
hải sản giá rẻđảo Phú Quýdu lịch biển đảodu lịch Bình Thuận
06/04/20232.1331

Đến đảo Phú Quý săn cua Mặt trăng năm 2024

Một loài hải sản cực kỳ quý hiếm chỉ có trên đảo Phú Quý (Bình Thuận), nó còn “tuyệt chiêu” hơn cả cua Huỳnh đế, đó chính là loài cua Mặt trăng.

 

Đến đảo Phú Quý săn cua Mặt trăng

Cua Mặt Trăng - hải sản quí hiếm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Bình Thuận

 

Đặc điểm của loài cua này là màu sắc rất độc đáo.Trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi. Vì những hình thù trên lưng cua tròn, nên người dân trên đảo ví nó như hình mặt trăng và đặt tên cho nó cái tên rất lạ là cua Mặt trăng.

 

Đến đảo Phú Quý săn cua Mặt trăng

Cua Mặt Trăng hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi

 

Theo ngư dân đảo Phú Quý, cua Mặt trăng là loại hải sản sống ẩn náu trong các bãi đá san hô xung quanh các hòn đảo. Nhưng chúng thường chỉ xuất hiện theo mùa gió nam.

 

Các quán ăn trên đảo thi thoảng có loài cua này bán. Với giá hiện nay có thể lên đến 500-600.000 đồng/kg, nhưng không phải có tiền là mua được. Còn ở đất liền thì cao hơn nhiều lần.

 

Đến đảo Phú Quý săn cua Mặt trăng

Cua Mặt Trăng - món ăn hấp dẫn với dân nhậu

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Phan Thiết

 

Sở dĩ cua Mặt trăng quý hiếm vì thịt của nó rất săn chắc, nhiều đạm và thơm, ngon đến kỳ lạ. Khách đến đảo Phú Quý, nếu từng một lần được “xơi” món hải sản này khi nó vừa được hấp hoặc trên lò than nướng đem ra, sẽ không thể nào quên.

 

Cua Mặt trăng hấp, hoặc nướng chấm muối tiêu chanh thì không còn gì ngon bằng. Bây giờ không phải quán nhậu nào trên đảo cũng có cua Mặt trăng. Khách đến đảo mà biết hỏi cua mặt trăng tức là đã rất sành điệu về ẩm thực của hòn đảo này.

 

Đến đảo Phú Quý săn cua Mặt trăng

Chấm với muối tiêu chanh ngon không gì bằng

 

“Với người dân chài trên đảo thì những ngày giỗ tết, cua Mặt trăng còn quý hơn gấp nhiều lần cua Huỳnh đế. Vì nó được đưa lên bàn thờ cúng bái tổ tiên”- anh Hanh nói.

 

Giờ đây, cua Mặt trăng là “mốt” ẩm thực mới trên hòn đảo Phú Quý của Bình Thuận. Nếu ai từng một lần đến hòn đảo giàu sang của vùng biển Đông Nam bộ này (cách bờ biển Phan Thiết chừng 58 hải lý) hãy nhớ món hải sản cua Mặt trăng.

 

Đến đảo Phú Quý săn cua Mặt trăng

Mời cả nhà cùng thưởng thức

Xem thêm:  Các tour du lịch Bình Thuận

1 Thích

Đánh giá : 4.2 /212