Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Tây Bắcdu lịch Lào Caiđền ông hoàng bảy
06/04/202321.7310

Đền Ông Hoàng Bảy năm 2023

Đền Ông (Đền Ông Hoàng Bảy) hay còn gọi là Đền Bảo Hà - khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia, được xây dựng trên sườn đồi Cấm, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nhìn từ xa, đền Bảo Hà rất uy nghi và tĩnh mặc. Phong cảnh thiên nhiên nơi đây cũng thật hữu tình: trên bến, dưới thuyền, xung quanh là núi rừng bao la, rộng lớn xanh mướt một màu.

 

 

Đền Ông Hoàng Bảy - Lào Cai

  Cổng vào đền Ông Hoàng Bảy - Lào Cai

 

Xem thêm: Khách sạn tại Lào Cai

 

Đền Bảo Hà lưng tựa vào núi, mặt hướng theo dòng nước sông Hồng và nơi đây còn có sự kết hợp hài hoà giữa cảnh quan thiên nhiên với kiến trúc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam theo thuyết phong thủy.

 

 Hàng năm có rất nhiều du khách đến thăm chùa - Lào Cai

 Hàng năm có rất nhiều du khách đến thăm chùa

 

 

Đền thờ “thần vệ quốc” Hoàng Bẩy, vị anh hùng miền sơn cước đánh giặc phương Bắc bảo vệ dân làng. Đây là địa chỉ thu hút du khách thập phương đông nhất đến với huyện Bảo Yên.

 

 Đền thờ Ông Hoàng Bảy - Lào Cai

Đền thờ Ông Hoàng Bảy - Lào Cai

 

Truyền thuyết kể rằng, vào cuối đời Lê niên hiệu Cảnh Hưng (1740 - 1786 ) khắp vùng Qui Hóa gồm Châu Thủy Vĩ và Châu Văn Bàn (thuộc Lào Cai bây giờ) luôn bị giặc phương Bắc tràn sang cướp phá, khắp vùng loạn lạc, cư dân điêu tàn. Trước cảnh đau thương tang tóc ấy, tướng Hoàng Bẩy được triều đình giao trọng trách khởi binh dẹp loạn vùng biên ải. Đội quân của ông tiến dọc sông Hồng đánh đuổi quân giặc, giải phóng Châu Văn Bàn và củng cố xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Trong một trận chiến đấu không cân sức, ông đã anh dũng hy sinh, thi thể ông trôi theo sông Hồng tới Bảo Hà thì dạt vào bờ. Nhân dân trong vùng đã vớt, an táng thi thể ông và lập đền thờ tại đây để ghi nhớ công đức to lớn của ông.

 

 

Hội đền Bảo Hà - Lào Cai

 Hội đền Bảo Hà - Lào Cai

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lào Cai

 

 

Hội đền Bảo Hà được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm (ngày giỗ tướng Hoàng Bảy), thu hút đông đảo du khách trong và ngoài vùng đến dự. Ngoài những ngày lễ hội, vào những ngày thường (đặc biệt là vào mùa xuân) khách thập phương trong cả nước vẫn thường xuyên tụ họp về đây để thắp hương tưởng niệm, cầu an, cầu lộc.

 

Đền thờ ông Hoàng Bảy - Lào Cai

 Du khách thập phương về đây thắp hương cầu an, cầu lộc

 

Xem thêm: Tour du lịch Lào Cai

 

Hiện nay đền đã và đang được đầu tư xây dựng bằng nguồn tiền công đức và ngân sách Nhà nước để địa chỉ du lịch tâm linh này ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu của du khách gần xa.

Các câu hỏi thường gặp
Đền Ông Hoàng Bảy là gì?

- Đền Ông Hoàng Bảy là một ngôi đền thờ tại xã Bảo Thắng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Miền Bắc Việt Nam.

Lịch sử của Đền Ông Hoàng Bảy như thế nào?

- Đền Ông Hoàng Bảy được xây dựng vào thế kỷ 18, là nơi thờ cúng các vị thần linh của người Dao địa phương. Đền được xây dựng trên một ngọn đồi cao, có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt.

Đến Đền Ông Hoàng Bảy cần chuẩn bị những gì?

- Khi đến Đền Ông Hoàng Bảy, bạn cần chuẩn bị giày dép thoải mái để leo lên đồi, áo khoác hoặc áo mưa (nếu cần), nước uống và đồ ăn nhẹ.

Lễ hội nào được tổ chức tại Đền Ông Hoàng Bảy?

- Lễ hội Đền Ông Hoàng Bảy được tổ chức vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm, là dịp để người dân địa phương cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa, tôn vinh các vị thần linh và cầu mong cho một năm mới an lành, may mắn.

Đền Ông Hoàng Bảy có gì đặc biệt?

- Đền Ông Hoàng Bảy có kiến trúc độc đáo, đẹp mắt và nằm trên một ngọn đồi cao, tạo nên một khung cảnh rất đẹp. Ngoài ra, đền còn là nơi thờ cúng của người Dao địa phương, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /113
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch