Mytour blog
06/04/20233.5600

Di tích Long Mỹ năm 2024

Long Mỹ là vùng đất ở giữa vùng đất U Minh và vùng sông nước Hậu Giang. Là vùng rừng tràm, bần cách đây khoảng 200 năm. Đến năm 1920, Long Mỹ mới bắt đầu được khai phá để ngày nay trở thành vùng quê trù phú, đồng lúa bạt ngàn, cây trái trĩu quả. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Long Mỹ là vùng "chiến địa" giành nhau từng tấc đất giữa ta và địch.

 

di tích long mỹPhía trước di tích rất đẹp

 

Đến với Long Mỹ, du khách ghé thăm khu đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm do Đảng bộ và quân dân Long Mỹ lập nên từ năm 1969 khi Bác mất. Đền được trùng tu khang trang trên một khu đất rộng 1ha. Hàng năm vào các ngày 19/5 hay 2/9 đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến đây tham quan, tưởng niệm. Long Mỹ còn có khu "di tích chiến thắng 75 tiểu đoàn nguỵ" tại xã Vĩnh Viễn được xây dựng trên diện tích rộng gần 2ha, bao gồm nhiều công trình phục vụ du khách tham quan tìm về quá khứ oanh liệt của cha ông ngày trước. Nơi đây còn có các khu vui chơi, giải trí.

 

di tích long mỹ

Khuôn viên đầy hoa và cây

Xem thêm: Các tour giá tốt ở Hậu Giang


Đến Long Mỹ, du khách sẽ có dịp vào thăm vườn cò độc đáo được hình thành từ năm 1986 tại xã Xà Phiên, với hàng chục ngàn con cò các loại cùng 30 loài chim đặc trưng của sông nước miền Nam. Giữa khung cảnh trời mây, sông nước, sinh vật thiên nhiên cây cỏ hiền hoà, du khách vừa thưởng thức trái cây được hái tại vườn vừa lắng nghe chim muông ca hát. Long Mỹ sẽ là một tour du lịch sinh thái và văn hoá hấp dẫn tại Hậu Giang.

 

di tích long mỹ

Phía trước tượng tưởng niệm của di tích

 

Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam

Các câu hỏi thường gặp
Di tích Long Mỹ là gì?

- Di tích Long Mỹ là một khu di tích lịch sử nằm ở xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Miền Nam Việt Nam. Đây là nơi diễn ra trận đánh lịch sử giữa quân đội Việt Nam Cộng hòa và quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào năm 1967.

Lịch sử của Di tích Long Mỹ như thế nào?

- Vào ngày 30/1/1967, quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã tấn công và chiếm đóng khu vực Long Mỹ, gây thiệt hại nặng nề cho quân đội Việt Nam Cộng hòa. Sau đó, quân đội Việt Nam Cộng hòa đã tiến hành phản công và giành lại được khu vực này vào ngày 6/2/1967. Trận đánh này đã góp phần quan trọng trong chiến dịch Tết Mậu Thân của quân đội Việt Nam Cộng hòa.

Di tích Long Mỹ có gì đặc biệt?

- Di tích Long Mỹ được bảo tồn và phục hồi để giữ lại những dấu tích của trận đánh lịch sử này. Du khách có thể tham quan các địa điểm như đền thờ các anh hùng liệt sỹ, đài tưởng niệm, bảo tàng chiến tranh Long Mỹ, hầm đạn, hầm trú ẩn, đường hầm ngầm, hầm đào, hầm bí mật, v.v.

Làm thế nào để đến Di tích Long Mỹ?

- Du khách có thể đi đến Di tích Long Mỹ bằng xe ô tô hoặc xe máy từ thành phố Cần Thơ hoặc từ các tỉnh lân cận như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, v.v. Khu di tích Long Mỹ cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 60km và cách thành phố Sóc Trăng khoảng 30km.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /519