Mytour blog
Tags:
du lịch Quảng Ninhđộng Thiên Cung
06/04/20234.3230

Động Thiên Cung năm 2023

 Động Thiên cung nằm ở phía Tây Nam vịnh Hạ Long, là một trong những hang động đẹp nhất nơi đây, cách cảng tàu du lịch 4km, trên đảo Đầu Gỗ, ở độ cao 25m so với mực nước biển. Hang rộng gần 10.000m² có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong hang, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ. 

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Quảng Ninh

 

Đường lên động Thiên Cung vách đá cheo leo, hai bên cây che phủ um tùm. Qua một khe cửa hẹp, lòng động đột ngột mở ra khoảng không bên trên một mặt bằng hình tứ giác với chiều dài hơn 130m. Càng vào trong ta càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hết sức sinh động và lộng lẫy do thạch nhũ tạo nên.

 

Trên vách động phía Đông là một bức tranh hoành tráng đồ sộ, trong đó nổi lên những nhân vật trong truyện cổ tích xưa, đường nét mềm mại uyển chuyển và vô cùng tinh tế sắc sảo tới từng chi tiết nhỏ, những khối điêu khắc dù là đồ sộ hay nhỏ bé đều được bàn tay của tạo hoá trau truốt tỉ mỉ.

 

 

Trung tâm động là bốn cột trụ to lớn lực lưỡng chống đỡ thiên đình. Từ chân cột tới đỉnh đều được "chạm nổi" nhiều hình thù kỳ lạ như chim cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành... Trên vách động phía Bắc là cảnh một bầy tiên nữ đang múa hát chúc mừng đám cưới Hoàng tử Rồng và nàng Mây.

 

 

Dưới vòm động cao vút, từng chùm nhũ đá rủ xuống muôn màu tạo thành bức rèm đá tự nhiên lộng lẫy. Đâu đó có tiếng trống bập bùng như trong đêm hội làng xưa, đó chính là tiếng gió thổi qua kẽ đá. Nhìn lên vòm động cao vút, màu thạch nhũ xanh như dát ngọc ta ngỡ như đang đứng trong cảnh bồng lai vậy.

 

 

 

 

Tới ngăn động cuối cùng, những luồng ánh sáng trắng xanh đỏ xen lẫn phối màu tạo nên khung cảnh hoa lệ. Một khe nước tự nhiên bốn mùa tuôn chảy róc rách, nơi đây có ba chiếc ao, nước trong vắt. Một con đường dẫn ra phía ngoài quanh co uốn khúc.

 

 

Ra khỏi động Thiên Cung, ta sẽ có cảm giác như vừa được xem một "bảo tàng mỹ thuật" vô cùng độc đáo, công phu, kỳ thú mà tất cả đều do bàn tay thần kỳ của tạo hoá làm nên, vượt khỏi tài trí và sức tưởng tượng của con người.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

Các câu hỏi thường gặp
Động Thiên Cung là gì?
Động Thiên Cung là một trong những hang động nổi tiếng nhất tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.
Lịch sử của Động Thiên Cung?
Động Thiên Cung được phát hiện vào năm 1993 và được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2000.
Động Thiên Cung có diện tích bao nhiêu?
Động Thiên Cung có diện tích khoảng 10.000m2.
Có bao nhiêu phòng trong Động Thiên Cung?
Động Thiên Cung có khoảng 2,5km đường đi bộ và có khoảng 14 phòng.
Giá vé tham quan Động Thiên Cung là bao nhiêu?
Giá vé tham quan Động Thiên Cung là khoảng 250.000 đồng/người lớn và 125.000 đồng/trẻ em.
Thời gian tham quan Động Thiên Cung là bao lâu?
Thời gian tham quan Động Thiên Cung khoảng 1-2 giờ.
Có những hoạt động gì tại Động Thiên Cung?
Tại Động Thiên Cung, bạn có thể tham quan, chụp ảnh, ngắm cảnh và tham gia các hoạt động như đi thuyền, lặn biển, câu cá,...
Động Thiên Cung có gì đặc biệt?
Động Thiên Cung có kiến trúc độc đáo, đẹp mắt và được tạo ra từ hàng triệu năm đá vôi tích tụ.
Thời gian nào là thích hợp để tham quan Động Thiên Cung?
Thời gian tốt nhất để tham quan Động Thiên Cung là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.
. Có những lưu ý gì khi tham quan Động Thiên Cung?
Khi tham quan Động Thiên Cung, bạn nên mang giày thoải mái, đồ ăn nhẹ, nước uống và đồ bảo vệ cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ các quy định của khu du lịch để bảo vệ môi trường và an toàn cho bản thân.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /269
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch