Mytour blog
Tags:
du lịch Hồ Chí MInhkhám phá Sài GònDu lịch Bình Dươngkhám phá Ga Sóng Thần
06/04/202312.2470

Ga Sóng Thần năm 2023

Ga Sóng Thần tọa lạc tại lý trình km 1710+560, thuộc địa bàn xã An Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, là một trong những đầu mối giao thông vận tải ở khu vực phía Nam.

 

Ga Sóng Thần nằm cạnh khu công nghiệp Sóng Thần, tiếp giáp giữa tỉnh Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, có hệ thống đường quốc lộ liên tỉnh, bến cảng… Với diện tích quản lý hơn 200.000 m2 và hệ thống kho bãi, phương tiện vận chuyển, xếp dỡ chuyên nghiệp, ga Sóng Thần hàng năm vận chuyển và xếp dỡ trên 500.000 tấn hàng hóa, từ nhà ga đi khắp các ga trong cả nước.

 

Ga Sóng Thần

Ga Sóng Thần - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần ga Sóng Thần

 

Hiện nay, nằm trong chiến lược phát triển chung của Đường sắt Việt Nam, Ga Sóng Thần đang tích cực nâng cấp, chuẩn bị để nối mạng với tuyến đường sắt xuyên Á. Từ một nhà ga chỉ có 3 đường để tránh vượt tàu, ngày nay nhà ga đã có 17 đường với sức chứa trên 350 toa xe, 5 kho chứa hàng, trong đó có 1 kho hàng lẻ với tổng diện tích 2.500m2. Hệ thống kho này có trang bị thiết bị chống trộm, chống sét và có hệ thống nước phòng cháy, chữa cháy. Ga có bãi hàng trên 5.000m2 trải bê tông, cần cẩu cổng DEMAG, sức nâng 30 tấn, 4 cần cẩu bánh lớp, sức nâng 40 tấn. Trên 500 công nhân làm việc 24/24 giờ. 100% cán bộ công nhân viên đều được qua trường lớp đào tạo chuyên môn, trong đó có 1 thạc sỹ, 19 kỹ sư, 32 trung cấp. Năng lực xếp dỡ của ga đạt 2.000 tấn xếp dỡ/ngày đêm.

 

Trong kế hoạch, ngành đường sắt sẽ tập trung xây dựng ga Sóng Thần thành một ga hàng hóa lớn và hiện đại nhất trên mạng lưới đường sắt Việt Nam. Trong tương lai, ga Sóng Thần sẽ trở thành ga tiếp nối với mạng lưới đường sắt Đông Nam Á.

 

Ga Sóng Thần

Ga Sóng Thần rộng lớn và hiện đại - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Bình Dương

 

Trước mắt, nhà ga đang được phát triển dần với việc xây dựng thêm các đường ga, các bãi xếp dỡ nhằm tăng năng lực xếp dỡ lên 2.500 tấn/ngày đêm. Từng bước sẽ được điện khí hóa và tự động hóa trong việc đón gửi và tổ chức tránh vượt các đoàn tàu. Các phương tiện xếp dỡ cũng đang được hiện đại hóa với việc trang bị thêm các cần cẩu có sức nâng 30 - 40 tấn.

Các câu hỏi thường gặp
Ga Sóng Thần là gì?

- Ga Sóng Thần là một trong những ga tàu điện ngầm trên đường ray số 1 của TPHCM, nằm ở quận 2, Bình Thạnh.

Ga Sóng Thần có gì đặc biệt?

- Ga Sóng Thần được xây dựng dưới lòng đất, có kiến trúc hiện đại và độc đáo, được thiết kế để chịu được các trận động đất mạnh.

Làm thế nào để đến Ga Sóng Thần?

- Bạn có thể đến Ga Sóng Thần bằng tàu điện ngầm số 1 (Metro Line 1) và xuống tại ga Sóng Thần.

Bình Dương là tỉnh nằm ở đâu?

- Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng đông nam bộ, nằm ở phía nam của TPHCM.

Bình Dương có điểm du lịch nào nổi tiếng?

- Bình Dương có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như KDL Đại Nam, KDL Hồ Câu cá, KDL Vườn Xoài, KDL Thác Giang Điền,..

Miền Nam là vùng nào của Việt Nam?

- Miền Nam là một trong ba vùng lớn của Việt Nam, bao gồm các tỉnh thành phía Nam của đất nước như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Nha Trang,..

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /261
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend