Mytour blog
Tags:
ẩm thực Việt Namkhám phá Mũi Néhải sản tuơi Muine Bay Resort
06/04/20235.7620

Hải sản tươi ngon của Mũi Né - Phan Thiết năm 2024

Mũi Né - Phan Thiết được biết đến không chỉ với bãi biển đẹp, đồi cát thơ mộng mà còn thu hút du khách nhờ vào các loại hải sản tươi ngon.
 
Trước đây, du khách thường ra bờ biển vào buổi sáng sớm để tự tay chọn những loại hải sản ưa thích do ngư dân vừa đánh lưới, sau đó nhờ đầu bếp của các khu nghỉ dưỡng chế biến giúp. Tuy nhiên, phí phụ thu khi mang thực phẩm từ bên ngoài vào resort khiến giá trung bình mỗi ký hải sản bị đội lên khá cao.

Hải sản tươi sống được bày bán rất hấp dẫn - Ảnh: sưu tầm
 
Hiểu được tâm lý của thực khách, một số resort tại Mũi Né, trong đó có Muine Bay resort đưa ra ý tưởng tổ chức “Chợ Hải Sản” ngay trong khuôn viên resort. Tôm, cua, mực, ghẹ, cá đổng, cá ngừ, sò điệp, sò lông… được những ngư dân làng chài chuyển đến resort vào buổi sáng. Những nguyên liệu tươi ngon nhất được chọn lọc, sơ chế và phục vụ thực khách vào 6h chiều mỗi ngày.
 
Sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon thưởng thức cùng một vài lon bia thì còn gì tuyệt hơn - Ảnh: sưu tầm
 
Dĩ nhiên là sao có thể thiếu món "đinh" là bạch tuột nướng được - Ảnh: sưu tầm
 
Mực một nắng là đặc sản của Phan Thiết đấy - Ảnh: sưu tầm
 
Ghẹ ở đây thịt chắc và ngọt, thực khách thưởng thức chỉ có tấm tắc khen ngon - Ảnh: sưu tầm

Giá các loại hải sản được bán tại Muine Bay resort không chênh lệch mấy so với hàng ăn dọc khu bờ kè Mũi Né mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: mực ống/ mực lá/ mực trứng 350.000đ/kg, sò lông 100.000đ/ kg, sò điệp 150.000đ/kg, cá đục 200.000đ/kg…

 Muine Bay Resort, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Phan Thiết - Ảnh: sưu tầm
 
 
Resort gần sát bờ biển cực kỳ tiện lợi - Ảnh: sưu tầm
 
Kỳ nghỉ của bạn sẽ thật hoàn hảo khi kết thúc bằng một buổi tối cả gia đình quây quần, thưởng thức các món nướng, hấp, luộc tươi ngon trong khuôn viên xanh mát của resort.
 Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /421