Mytour blog
06/04/20236.3040

Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà năm 2023

Núi Phượng Hoàng, hang Phượng Hoàng, hang Suối Mỏ Gà là một quần thể thắng cảnh đẹp vào bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hang động đẹp.Từ chân núi lên tới cửa hang Phượng Hoàng phải leo qua một chặng đường dài toàn là đá tai mèo, mất khoảng hơn nửa giờ. Từ dưới nhìn lên, núi có hình hai con chim phượng hoàng nằm ấp nhau. Sở dĩ núi mang tên Phượng Hoàng vì theo huyền thoại ngày xưa trên núi có một đôi chim phượng hoàng sống rất hạnh phúc và chúng đã sinh được hai quả trứng. Ngày ngày, chim bố đi kiếm mồi cho chim mẹ nằm ấp trứng. Một ngày kia mải theo đàn chim mái mới, chim bố đã quên nhiệm vụ và không trở về. Rồi một hôm chợt nhận ra, nó quay trở về nhưng chim vợ đã hoá đá. Quá ân hận, chim bố nằm ở ngọn núi đối diện ngóng sang để mong người vợ trở lại trạng Thái Bình thường, nhưng đợi mãi nó cũng hoá đá, Từ đó núi mang tên Phượng Hoàng.

Lên tới cửa hang, từ đây du khách có thể phóng tầm mắt bao quát được phong cảnh ở vùng này. Hang gồm có 3 tầng: tầng thượng là hang Dơi, tầng giữa gọi là hang Sáng, tầng cuối gọi là hang Tối. Hang Sáng rộng và thoáng, ánh sáng ở cả 3 cửa hang chính chiếu vào những nhũ đá trong hang lung linh, huyền ảo. Đứng trước những nhũ đá muôn hình vạn trạng, du khách thoả sức tưởng tượng: nào là hình người mẹ cõng con lên nương, nào là từng bầy người nguyên thuỷ đang săn đuổi thú, nào là hình đèn lồng ngàn tấn… Tất cả đều rất hấp dẫn đối với du khách.

Dưới chân núi có hang Suối Mỏ Gà. Cửa hang rộng chừng 10m, có khe nước chảy từ trong hang ra. Phía trước hang có nhiều thác nước nhỏ nhiều bến tắm, nhiều mô đá hình ghế ngồi, đảo đá, nước mát trong, phong cảnh hữu tình. Sau khi du khách vãn cảnh trên núi Phượng Hoàng, suối nước và bến tắm hang Mỏ Gà là nơi dừng chân nghỉ ngơi, rửa chân tay, tắm mát nhất là những ngày hè, thời tiết nóng bức.

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Thái Nguyên

 

 

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà là địa điểm du lịch nào?
Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Tân Thành, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà có những hoạt động gì?
Tại đây, du khách có thể tham gia các hoạt động như: leo núi, thám hiểm hang động, tắm suối, câu cá, cắm trại, thưởng thức ẩm thực địa phương,...
Thời gian hoạt động của Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà là khi nào?
Khu du lịch này hoạt động từ 7h sáng đến 17h chiều hàng ngày.
Giá vé vào cửa Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà là bao nhiêu?
Giá vé vào cửa tại đây là 50.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em.
Có những lưu ý gì khi đến Hang Phượng Hoàng - Suối Mỏ Gà?
Du khách nên mang theo đồ ăn nhẹ, nước uống, kem chống nắng, thuốc muỗi và đồ dùng cá nhân khi đi tham quan. Ngoài ra, cần tuân thủ các quy định của khu du lịch để bảo vệ môi trường và an toàn cho bản thân.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /521
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch