Mytour blog
Tags:
đặc sản Đà Lạtbánh căn Đà LạtHấp dẫn bánh khọt Đà Lạtbánh khọt Đà Lạt
06/04/20234.2230

Hấp dẫn bánh khọt Đà Lạt năm 2024

Cho miếng bánh vào miệng mới thấy hương vị dịu nhẹ và tinh tế bởi sự hòa trộn của những loại rau với vị bánh rất thanh, vị ngọt của nhân, béo của nước cốt dừa, bùi của bột gạo vô cùng hấp dẫn.

 

Gần một ngày trời, vòng quanh Đà Lạt, qua hết các danh lam thắng cảnh dọc theo tuyến tỉnh lộ 722, qua Ankro-Oet, thăm thung lũng Vàng, hồ suối Vàng rồi lại vòng sang Đankia đi cao nguyên Lang Biang đến tận thị trấn Lạc Dương rồi lại vòng về thành phố… Dọc những nẻo đường Đà Lạt, thi thoảng lại bắt gặp một vài quán hàng bán bánh khọt - cái tên nghe rất lạ đối với khánh phương xa. Không hình dung được bánh khọt là bánh gì, vốn tính tò mò, tôi ghé vào một quán ven đường, hi vọng là món lạ thì sẽ ngon.

 

bánh khọt

Bánh khọt Đà Lạt - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch gía tốt tại Đà Lạt

 

Vừa ngồi vào quán, còn chưa kịp gọi thì cậu nhân viên nhanh nhảu, mang ra bàn toàn là rau xanh bày la liệt trước mắt tôi, nào xà lách, rau thơm, rau mùi, rau húng, giá đỗ… kèm theo một bát nước chấm với ít cà rốt và dưa leo thái lát. Tôi hỏi: “Anh định ăn bánh chứ có ăn rau đâu mà chưa gọi đã mang ra nhiều thế?”. Thấy tôi nói giọng Bắc, lúc đó, cậu nhân viên mới nhận ra, tôi không phải “thổ dân” ở đây liền cười lỏn lẻn quay lại giải thích, rằng quán chỉ bán duy nhất món bánh khọt, có 5 loại bánh khọt khác nhau nhưng rau gia vị ăn kèm và nước chấm thì đều giống nhau.

 

bánh khọtCảnh làm bánh khọt - Ảnh: Sưu tầm

 

Tôi chọn một loại bánh khọt thịt bò, vẫn cậu nhân viên mang bánh ra và hướng dẫn tận tình cách ăn. Tất cả các loại rau đều được rải đều trong chiếc lá rau xà lách, lấy một chiếc bánh đặt lên trên rồi cuốn lại, chấm với nước mắm pha giấm, tỏi ớt, sợi cà rốt, củ cải trắng. Cho miếng bánh vào miệng mới thấy hương vị dịu nhẹ và tinh tế bởi sự hòa trộn của những loại rau với vị bánh rất thanh, vị ngọt của nhân, béo của nước cốt dừa, bùi của bột gạo vô cùng hấp dẫn.


banh khot

Đặc sản của Đà Lạt - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Hóa ra, vỏ bánh khọt được làm từ hỗn hợp bột gạo, trứng gà, nước cốt dừa, nhân bánh khá đa dạng tùy theo sở thích của thực khách như sò điệp, tôm tươi, thịt lợn hoặc thịt bò băm viên, chả cá… ưa chuộng nhất vẫn là tôm tươi. Bánh khọt khi lấy ra khỏi nồi được phủ một lớp nhân bánh, mỡ hành, ruốc tôm chấy. Ngoài các loại rau ăn kèm, việc pha nước chấm cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nước chấm phải có độ chua, ngọt vừa phải thì hương vị món ăn mới đạt yêu cầu.

 

bánh khotBánh khọt không ăn cũng ngon không kém - Ảnh: Sưu tầm


Thảnh thơi bên Hồ Xuân Hương, ngắm nhìn những đôi nam nữ “đạp vịt” trên hồ, thưởng thức món bánh khọt dân dã mà thấy thú vị. Hương vị bánh nhẹ nhàng, tinh tế thoảng nét cao nguyên sẽ khiến một ngày lang thang phố núi không thể nào quên.

 

banh khotBánh khọt trên khuôn - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các Khách sạn giá tốt tại Đà Lạt

 

My tour - Theo VNnet

Các câu hỏi thường gặp
Bánh khọt là gì?

Bánh khọt là món ăn đặc sản của miền Trung, được làm từ bột gạo, tôm, thịt heo, hành tím, đậu phộng và nước dừa.

Bánh khọt Đà Lạt có gì đặc biệt?

Bánh khọt Đà Lạt được làm từ tôm sú tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng. Bánh có vị giòn, thơm và ngọt, được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Bánh khọt Đà Lạt nổi tiếng ở đâu?

Bánh khọt Đà Lạt nổi tiếng ở quán bánh khọt Gốc Vú Sữa, nằm trên đường Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt.

Giá bánh khọt Đà Lạt là bao nhiêu?

Giá bánh khọt Đà Lạt dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng một đĩa, tùy vào quán và số lượng bánh.

Bánh khọt Đà Lạt có thể mua về làm quà được không?

Có, bánh khọt Đà Lạt có thể mua về làm quà để tặng bạn bè và người thân. Bánh được đóng gói kỹ càng để giữ được hương vị và độ giòn của bánh.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /451