Mytour blog
Tags:
du lịch sinh tháidu lịch Tuyên Quanghồ Khởnrừng Cham Chu
06/04/20235.8651

Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang năm 2023

Du khách đến với Hàm Yên, ngoài các danh thắng cảnh đẹp và lễ hội độc đáo đậm đà bản sắc dân tộc, du khách còn có thể chọn hồ Khởn làm điểm du lịch sinh thái. Đến đây bạn sẽ được lênh đênh trên mặt hồ, hoặc thả mình trong không gian tĩnh lặng để thư giãn. 

 

Hồ Khởn - Tuyên Quang

 Hồ Khởn hiện nay đang rất hấp dẫn về du lịch

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Tuyên Quang

 

Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm huyện khoảng 6 cây số. Với diện tích hơn 47 ha mặt nước, hồ Khởn có nhiều hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác tạo nên cảnh quan đẹp và hấp dẫn khách du lịch. Từ năm 2005, huyện Hàm Yên đã có kế hoạch đầu tư, coi hồ Khởn là một trong 3 trục phát triển du lịch sinh thái cùng với Động Tiên và rừng Cham Chu.

 

Hồ Khởn - Tuyên Quang

Từ năm 2005 tiến hành đầu tư Hồ Khởn là khu du lịch sinh thái


Vào những buổi chiều hè, đứng trên bờ đê ngắm hồ Khởn, mây, trời lung linh in bóng mặt hồ. Hạ thấp góc máy ảnh, ta sẽ chụp được một không gian tuyệt hảo: Tiền cảnh là chùm hoa cỏ may hoang dã, hậu cảnh là những dãy núi xa tít phía chân trời. Đi thuyền dạo chơi trên hồ Khởn, du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp thuần khiết mà tạo hóa đã ban tặng cho hồ.

 

Hồ Khởn - Tuyên Quang

Những dãy núi bao phủ xung quanh

 

Cảnh quan của quần thể hồ là không gian lý tưởng cho những buổi dã ngoại, pic níc vào các ngày nghỉ. Từ trước đây, trên những hòn đảo của hồ Khởn, người dân quanh vùng đã trồng cây ăn quả như cam, quýt và cây bóng mát. Du khách tham quan hồ có thể ghé thuyền đến các đảo, thăm vườn cây và thưởng thức đặc sản ngay tại đây.

 

Hồ Khởn - Tuyên Quang

Hồ còn là nơi cung ứng nhiều loại cá nước ngọt

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Tuyên Quang


Không chỉ có tiềm năng về du lịch, hồ Khởn còn được biết đến là nơi cung ứng các loại cá nước ngọt của huyện. Hợp tác xã Thái Sơn trên địa bàn đã cho thả nhiều loại cá như trắm, trôi, rô phi, chép... Sản lượng cá hàng năm trên dưới 30 tấn. Đây chính là mô hình kết hợp giữa du lịch và thương mại của địa phương. Hồ Khởn đã phát triển dịch vụ câu cá. Du khách đến đây sẽ được lênh đênh trên mặt hồ, hoặc thả mình trong không gian tĩnh lặng để thư giãn. Hiện nay, huyện Hàm Yên đang xúc tiến kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho điểm du lịch sinh thái hồ Khởn. Nay mai, hồ Khởn sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn của du khách khi đến với Tuyên Quang./.

 

Hồ Khởn - Tuyên Quang

Không gian tĩnh lặng của hồ

 

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt ở Tuyên Quang

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Hồ Khởn là gì?

- Hồ Khởn là một hồ nước tự nhiên nằm ở xã Sơn Thủy, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang, Miền Bắc.

Tại sao Hồ Khởn lại được xem là điểm du lịch sinh thái?

- Hồ Khởn có diện tích khoảng 700ha, được bao phủ bởi rừng phong phú và nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và muốn tìm hiểu về đời sống sinh vật.

Các hoạt động du lịch tại Hồ Khởn?

- Du khách có thể tham gia các hoạt động như đi thuyền, câu cá, tắm mát, đi bộ đường dài, leo núi, ngắm cảnh, chụp ảnh, tham quan các làng nghề truyền thống, vườn quốc gia Ba Bể,...

Thời gian nên đến Hồ Khởn?

- Thời gian tốt nhất để đến Hồ Khởn là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.

Cách đến Hồ Khởn?

- Du khách có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội, đi khoảng 150km theo hướng Tuyên Quang. Sau đó, đi thêm khoảng 30km nữa để đến Hồ Khởn.

1 Thích

Đánh giá : 4.6 /548
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch