Mytour blog
Tags:
Tà Xùa Sơn LaBản Áng Sơn Lanhà máy thủy điện sơn lathịt trâu gác bếp Sơn La
06/04/20236.0950

Hồ Tiền Phong năm 2023

Hồ Tiền Phong - một vùng non nước thơ mộng nằm giữa thảo nguyên bao la đầy nắng và gió ngàn.

 

Hồ Tiền Phong thuộc xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, nằm sát trục đường quốc lộ 6 cách thị xã Sơn La 23km, cách Thị trấn Hát Lót 7km và cách sân bay Nà Sản 2km.

 

Đường vào hồ Tiền Phong

Đường vào hồ Tiền Phong - Ảnh: Sưu tầm

 

Có thể đến Hồ Tiền Phong bằng nhiều tuyến đường khác nhau: đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đi từ Hà Nội theo quốc lộ 6 qua thị xã Hòa Bình, thị trấn Mộc Châu, thị trấn Yên Châu, thị trấn Mai Sơn, quý khách sẽ đến được với Hồ Tiền Phong. 

 

Mặt nước trong xanh rất riêng

Mặt nước trong xanh rất riêng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Sơn La

 

Nếu đang ở Thành phố Điện Biên, quý khách có thể đi xuôi theo quốc lộ 6 qua thị trấn Tuần Giáo, thị trấn Thuận Châu, thị xã Sơn La. Bằng đường thủy, từ đập thủy điện Hòa Bình quý khách đi tàu thủy tới cảng Tà Hộc và chuyển sang đi tàu hỏa tới thị trấn Hát Lót là đến Hồ. Quý khách cũng có thể đi máy bay từ sân bay Nội Bài và sau 45 phút có thể có mặt tại sân bay Nà Sản. Từ sân bay Nà Sản theo quốc lộ 6 đi xuôi về phía Hà Nội 2km là đến Hồ.

 

Vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc

Vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Nguồn cung cấp nước cho hồ là nước từ trong lòng đất đùn lên từ mỏ Noong Đủ cách đó không xa. Nếu may mắn sẽ nghe người dân tộc Thái sống từ lâu đời ở Bản Nà Si bên cạnh hồ kể câu chuyện thú vị về truyền thuyết nguồn nước này.

 

Nguồn nước tự nhiên từ trong lòng đất

Nguồn nước tự nhiên từ trong lòng đất - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Mộc Châu - Sơn La

 

Trên mặt hồ Tiền Phong có hòn đảo nổi, hòn đảo này nhìn từ xa như một con rùa nổi lên trên mặt nước có diện tích là 10.000m2 lúc nào cũng mát rượi bởi những ngọn gió mang đầy hơi nước từ mặt hồ.

 

Du khách có thể thoải mái bơi lội trên hồ, hòa vào thiên nhiên nơi đây

Du khách có thể thoải mái bơi lội trên hồ, hòa vào thiên nhiên nơi đây - Ảnh: Du khách

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sơn La

 

Đến Hồ Tiền Phong, một trong những điều đặc biệt hấp dẫn quý khách là được du ngoạn trên mặt Hồ bằng thuyền chèo tay, thuyền đạp chân hay thuyền máy. Quý khách có thể đem theo cần câu thả mồi để câu cá dưới hồ như cá chép, cá trắm cỏ, trắm đen, các trôi, cá mè. Bạn hãy một lần lui tới và trải nghiệm không gian, cảnh sắc nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Hồ Tiền Phong là gì?

- Hồ Tiền Phong là một hồ nước nhân tạo nằm ở địa phận xã Tiền Phong, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Miền Bắc.

Kích thước của Hồ Tiền Phong là bao nhiêu?

- Hồ Tiền Phong có diện tích khoảng 200 ha và dung tích khoảng 70 triệu m3 nước.

Cách đi đến Hồ Tiền Phong từ Hà Nội?

- Có thể đi từ Hà Nội theo quốc lộ 6, qua Hòa Bình, Sơn La rồi đi thêm khoảng 30km để đến Hồ Tiền Phong.

Có những hoạt động gì tại Hồ Tiền Phong?

- Tại Hồ Tiền Phong, du khách có thể tham gia các hoạt động như câu cá, thuyền kayak, đi bộ đường dài, ngắm cảnh, chụp ảnh,...

Thời gian nào là thích hợp để đến Hồ Tiền Phong?

- Thời gian tốt nhất để đến Hồ Tiền Phong là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến tháng 5, khi thời tiết khô ráo, mát mẻ và cảnh quan đẹp nhất.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /188
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend