Mytour blog
Tags:
cảnh đẹp Hà Nộihoa sữa Hà Nộimùa hoa Hà Nộidu lịch Hà Nội
06/04/20231.2020

Hoa sưa nở muộn giữa sương mù Hà Nội năm 2023

Trong màn sương mù dày đặc, những cánh hoa sưa mỏng manh vẫn thu hút ánh nhìn của người qua đường với màu trắng muốt nổi bật giữa nền xanh lá.

 

Hoa sưa những ngày này đã nở trắng trên nhiều con phố Hà Nội, cùng với thời điểm thời tiết miền Bắc mưa phùn và sương mù

Hoa sưa những ngày này đã nở trắng trên nhiều con phố Hà Nội, cùng với thời điểm thời tiết miền Bắc mưa phùn và sương mù.

 

So với mọi năm, hoa sưa Hà Nội nở muộn hơn gần 2 tuần khiến nhiều người mong ngóng.

So với mọi năm, hoa sưa nở muộn hơn gần 2 tuần khiến nhiều người mong ngóng. Anh Trịnh Giang, một người có kinh nghiệm chụp ảnh hoa sưa nhiều năm cho biết, các năm trước, loài hoa này thường nở cuối tháng 2, đầu tháng 3 khi mưa phùn chuyển mùa.

 

Những con đường nổi tiếng ngắm hoa sưa ở Hà Nội gồm Điện Biên Phủ, Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Thanh Niên, khu vực hồ Giảng Võ.

Tuy nhiên không vì thế mà hoa sưa năm nay mất đi vẻ đẹp tinh khiết vốn có. Những con đường nổi tiếng ngắm hoa sưa ở Hà Nội gồm Điện Biên Phủ, Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Thanh Niên, khu vực hồ Giảng Võ.

 

Cây hoa sưa Hà Nội thường chuyển màu rất nhanh. Có thể chỉ vài ngày trước vẫn cây còn khẳng khiu, trơ trụi nhưng sau đó đã khoác lên màu áo trắng tinh, rồi chuyển xanh non mơn mởn.

Cây hoa sưa thường chuyển màu rất nhanh. Có thể chỉ vài ngày trước vẫn cây còn khẳng khiu, trơ trụi nhưng sau đó đã khoác lên màu áo trắng tinh, rồi chuyển xanh non mơn mởn.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Hoa sưa Hà Nội mọc trên cao, trắng muốt từng chùm như những bông tuyết, đẹp dịu dàng mà nếu không để ý bạn sẽ rất dễ bỏ qua

Hoa sưa mọc trên cao, trắng muốt từng chùm như những bông tuyết, đẹp dịu dàng mà nếu không để ý bạn sẽ rất dễ bỏ qua.

 

Hoa sưa Hà Nội cũng nhanh tàn nên có thể rụng hết chỉ sau một cơn mưa phùn

Hoa sưa cũng nhanh tàn nên có thể rụng hết chỉ sau một cơn mưa phùn.

 

Cùng với hoa ban và hoa bưởi, hoa sưa cũng được nhắc đến như một biểu tượng của tháng 3 Hà Nội

Cùng với hoa ban và hoa bưởi, hoa sưa cũng được nhắc đến như một biểu tượng của tháng 3.

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 68% tại Hà Nội

 

Mỗi năm hoa sưa Hà Nội nở một lần, lại kéo dài chỉ khoảng một tuần nên khi bung nở, không ít người phải tranh thủ để chớp khoảnh khắc đẹp của loài hoa này

Mỗi năm hoa sưa nở một lần, lại kéo dài chỉ khoảng một tuần nên khi bung nở, không ít người phải tranh thủ để chớp khoảnh khắc đẹp của loài hoa này.

 

Màu xanh non của cây sưa mang đến không khí rất xuân cho khu vực hồ Giảng Võ

Màu xanh non của cây sưa mang đến không khí rất xuân cho khu vực hồ Giảng Võ.

 

Với góc nhìn của người yêu Hà Nội, bạn sẽ vẫn thấy những khung cảnh rất tình trong thời tiết sương mù giăng khắp này

Với góc nhìn của người yêu Hà Nội, bạn sẽ vẫn thấy những khung cảnh rất tình trong thời tiết sương mù giăng khắp này.

 

Hà Nội 36 Phố Phường

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /258
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend