Mytour blog
Tags:
du lịch Đồng NaiVườn quốc gia Nam Cát Tiên Đồng NaiThác Mai Đồng NaiBàu nước sôi - Thác Mai
06/04/20236.0180

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dại - Phần 1 năm 2023

Ít ai biết, ở một góc nhỏ trong khu rừng nguyên sinh Nam Cát Tiên lại có một nơi đẹp tựa tiên cảnh như Thác Mai. Được bao bọc bởi rừng rậm quanh năm, Thác Mai với vẻ đẹp thần thoại được gắn liền với nhiều sự tích của làng dân tộc Mạ ven rừng nên còn được gọi là thác Liêng Dur. Nơi đây có thác, có ghềnh, có mai hồng rũ bóng, có suối nước khoáng nóng, muông thú hiền hòa, hẳn là du khách nào hữu duyên lắm mới có thể lạc bước đến chốn này.

 

PHẦN 1: THIÊN NHIÊN TƯƠI ĐẸP TRONG RỪNG VÀ BÀU NƯỚC SÔI

 

Bắt nguồn từ cao nguyên Langbiang và sông La Ngà, Thác Mai trông như dòng thác vô tận, bốn mùa róc rách âm thầm uốn mình quanh những hàng mai xen lẫn cây rừng, trẩy lộc cho cả một vùng nguyên sơ hoang dại.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiThác Mai nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh với những hàng mai dại - Ảnh: Deviantart

 

Thuộc địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Thác Mai cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng hơn 124 km về phía Đông Nam. Đường vào Thác Mai nằm ngay trên quốc lộ 20. Rong ruổi dọc quốc lộ đến cây số 120 thuộc huyện Định Quán, Bạn sẽ thấy một ngã Ba với chùa Tịnh Quảng Xá sừng sững bên cạnh. Quẹo vào con đường nhỏ không tên cạnh chùa, du khách sẽ bắt đầu chặng đường xuyên rừng Nam Cát Tiên đầy thú vị.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiĐường dẫn vào Thác Mai mùa thay lá - Ảnh: Thaophuongdl

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiChuyến xuyên rừng Nam Cát Tiên đầy bí ẩn - Ảnh: Vnphoto

 

Dọc chuyến xuyên rừng Nam Cát Tiên đến Thác Mai, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng và pose những bức ảnh về đời sống sinh vật phong phú trong rừng mà không phải nơi nào bạn cũng được tận mắt nhìn thấy một cách sống động đến thế.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiNhững đàn bò thơ thẩn gặm cỏ bên cạnh Thác Mai - Ảnh: Cuopbien611

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiNấm độc trong rừng đẹp huyền ảo lót đường đến Thác Mai - Ảnh: Tuấn

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiBướm rập rờn khắp lối đến Thác Mai - Ảnh: Tuấn

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiChồi non được các nhiếp ảnh gia chụp được dọc lối dẫn đến Thác Mai - Ảnh: Vnphoto

 

Được khoảng 4 km xuyên rừng Nam Cát Tiên, du khách sẽ gặp tiếp một ngã ba lớn trên đường, quẹo trái và đi thêm 10 km nữa là đến cổng khu du lịch sinh thái Thác Mai. Dọc các tuyến đường từ quốc lộ 20 vào Thác Mai vẫn luôn có các bảng chỉ dẫn cần thiết cho du khách. Giá vé tham khảo: 15.000 vnđ/ vé.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiDọc các tuyến đường vào Thác Mai vẫn luôn có các bảng chỉ dẫn hướng đi - Ảnh: Google+

 

Nếu may mắn đi đúng dịp cận tết, du khách còn có thể chiêm ngưỡng bạt ngàn những cành mai dại nở hoa trắng muốt, điểm chút phấn hồng ở chóp, xen lẫn với cây rừng dọc lối chinh phục Thác Mai.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiHoa mai dại nở trắng một góc rừng - Ảnh: Leeboss2007

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiMột cây mai dại đang độ nở hoa dọc lối đi - Ảnh: Nguyễn Hồ Phúc

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiXuân về, những cành mai dọc lối vào Thác Mai bung hoa trắng ngần - Ảnh: Thaophuongdl

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Lâm Đồng

 

Trạm dừng chân đầu tiên của chuyến đi là Bàu nước sôi. Tự thuở khai thiên lập địa, Thác Mai được mẹ thiên nhiên ưu đãi trao cho mạch rồng. Bàu nước sôi ở Thác Mai có hàm lượng chất khoáng cao, nhiệt độ trung bình vào khoảng từ 40 đến 60 độ C.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiQuang cảnh hoang sơ mà mộc mạc của Bàu nước sôi, Thác Mai - Ảnh: Facebook

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiMột góc nhìn ra cột mạch nước khoáng đang bốc khói giữa hồ - Ảnh: Ducthau

 

Quang cảnh hoang sơ mà mộc mạc, hồ khoáng nóng lộ thiên tràn trề dưỡng chất với rừng mai bao bọc xung quanh hồ tựa như bức mành hoa của trời đất, bạn chỉ có thể lý giải tất cả những điều diệu kỳ này ở Thác Mai bằng suy nghĩ họa chăng ta đã lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh?

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiBuổi sáng trời trong trên Bàu nước sôi, Thác Mai - Ảnh: Quang84

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiMột góc hoang dại của Bàu nước sôi, Thác Mai - Ảnh: Facebook

 

 Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Đồng Nai

 

Hồ rất cạn, sâu lắm cũng tầm ngang lưng người, du khách mọi lứa tuổi có thể thoải mái xuống hồ tắm khoáng, ngâm mình thư giãn hay luộc trứng ăn tại hồ.

 

Hoang sơ thác nước sôi giữa rừng mai dạiDu khách tung tăng dưới hồ khoáng nóng đầy dưỡng chất ở Thác Mai - Ảnh: ChkyYo

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Nai

 

Tới Bàu nước sôi vui chơi thỏa thuê xong, vẫn còn cả một Thác Mai hoang dại nằm bên trong cánh rừng để khám phá. Ở kỳ sau, Mytour sẽ giới thiệu hành trình kỳ thú tại đây và chia sẻ một số kinh nghiệm để cắm trại vui - bổ - rẻ ở Thác Mai nhé.

 

Xem tiếp: PHẦN 2: CẮM TRẠI VUI CHƠI TẠI THÁC MAI

 

Tiểu Phụng - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..  

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /160
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend