Mytour blog
Tags:
Vịnh Hạ Longdu lịch Quảng Ninhhòn Đầu Ngườiđảo Ti Tốphang Luồn
06/04/20234.7050

Hòn Đầu Người năm 2023

Hòn Đầu Người nằm ở phía bắc dãy đảo Bồ Hòn, thuộc vịnh Hạ Long. Vị trí của nó ở gần Hang Luồn, cách cảng tàu du lịch 13 km, thuộc vịnh Hạ Long.

 

Hòn đảo này từ rất xa đã có thể nhìn thấy, nó giống như một đầu người Hy Lạp với chiếc mũi to gồ nhô ra, cằm tỳ trên mặt nước, cao đến 25m.

 

Hòn Đầu Người nằm ở phía bắc dãy đảo Bồ Hòn, thuộc vịnh Hạ Long - Ảnh: Sưu tầm

 

Hòn đảo có hình giống như một đầu người với đầy đủ các chi tiết trên một gương mặt - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

 

Hòn đảo này từ rất xa đã có thể nhìn thấy, nó giống như một đầu người Hy Lạp với chiếc mũi to gồ nhô ra, cằm tỳ trên mặt nước, cao đến 25m. Nhiều người lại thấy đảo này giống tượng Nhân Sư Ai Cập hơn. Trên đỉnh đầu có ít cây xanh như bờm tóc bay trong gió. 

 

Nhìn từ xa nó giống như một đầu người Hy Lạp - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhưng có người lại cho rằng hòn đảo này giống tượng Nhân sư ở Ai Cập hơn - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Quảng Ninh

 

Nhiều người đã liên tưởng tới hình ảnh tượng Nhân sư Ai Cập. Hòn Đầu Người của Hạ Long là tác phẩm của tự nhiên có vẻ đẹp và thơ mộng riêng vì nổi trên mặt nước biển. Hòn đầu người thực sự rất hoàn chỉnh với đầy đủ các chi tiết trên một gương mặt, với chiếc mũi to, gồ ghề, nhô cao,… Vị trí của nó ở gần Hang Luồn, cách cảng tàu du lịch 13 km, thuộc vịnh Hạ Long.

 

Hòn Đầu Người cách hang Luồn và đảo Ti Tốp khoảng 1km - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Hòn Đầu Người cách hang Luồn và đảo Ti Tốp khoảng 1km, cách hang Sửng Sốt hơn 2km, nhưng từ các nơi này không thể nhìn thấy vì bị ngăn cách bởi các hòn núi khác.

 

Hòn Đầu Người là một tác phẩm độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng cho vịnh Hạ Long - Ảnh: Sưu tầm 

 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long - Quảng Ninh

 

Tới đây tham quan, du khách khi chứng kiến tận mắt sẽ ngạc nhiên bởi thấy vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên, trầm trồ trước sự tài hoa của thiên nhiên. Ngoài hòn Đầu Người, còn vô số những điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy cùng với Mytour bắt đầu cuộc hành trình của mình nhé!

Các câu hỏi thường gặp
Hòn Đầu Người là địa danh ở đâu?

- Hòn Đầu Người là một địa danh nằm ở Quảng Ninh, thuộc vùng đông bắc Việt Nam.

Tại sao nơi này lại được gọi là Hòn Đầu Người?

- Nơi này được gọi là Hòn Đầu Người vì có một đá lớn hình dáng giống như đầu người nằm trên đảo.

Làm thế nào để đến Hòn Đầu Người?

- Bạn có thể đi đến Hòn Đầu Người bằng đường bộ hoặc đường thủy. Từ Hạ Long, bạn có thể đi xe hoặc thuê tàu để đến đảo.

Hòn Đầu Người có gì đặc biệt?

- Hòn Đầu Người có cảnh quan đẹp, hoang sơ và yên tĩnh. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm.

Có những hoạt động gì để tham gia tại Hòn Đầu Người?

- Bạn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, câu cá, lặn biển, thăm quan các hang động và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /152
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend