Để làm đồ uống Agua Fresca xoài dâu tây, bạn chỉ cần 15 phút. Đây là một thức uống trái cây nhẹ nhàng và mát lạnh, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Thích hợp cho các bữa tiệc hoặc cuộc họp.
Agua fresca là một loại đồ uống không có cồn, nơi trái cây tươi được kết hợp với nước và đường tạo ra một thức uống ngon miệng và sảng khoái. Phổ biến ở Mexico, Trung Mỹ và Hoa Kỳ, cách pha chế đa dạng theo sở thích trái cây của mỗi người.
Dưới đây là hướng dẫn cho công thức pha chế Agua Fresca từ xoài và dâu tây, mang đến hương vị tuyệt vời cho mùa hè dài.
Phục vụ: 3 ly
1 chai/lon nước cam
1 cốc dâu tây, cắt thành từng miếng nhỏ
1 chén xoài thái hạt lựu
1 muỗng mật ong
1 muỗng nước cốt chanh
Trang trí: Dâu tây, lát xoài, bạc hà, nêm chanh và đường
Để làm thêm tươi mát và thơm ngon, tôi đã tạo đá viên trái cây với nước cam, dâu tây tươi và lá bạc hà nhỏ. Khi đá tan chảy, hương vị của thức uống không bị giảm đi.
– Bước 1: Làm đá viên trái cây. Đổ 1 muỗng canh nước cam vào mỗi ô của khay đá viên. Thêm một miếng dâu tây và lá bạc hà cho mỗi viên. Đặt vào tủ đá cho đến khi đá đông.
– Bước 2: Trong lúc chờ đá đông, hòa quyện nước cam, dâu tây, xoài, nước cốt chanh và mật ong trong máy xay sinh tố. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếm và thêm nước cốt chanh hoặc mật ong nếu cần.
– Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã trái cây. Đặt riêng.
– Bước 4: Tạo đường viền trên mép ly bằng cách ướt mép ly với 1 lát chanh, sau đó đặt lên một bát đường và xoay tròn.
– Bước 5: Thêm đá viên trái cây vào ly đã chuẩn bị và đổ hỗn hợp nước trái cây vào. Trang trí thêm với một vài lát dâu tây, xoài và lá bạc hà để tạo điểm nhấn thú vị. Thưởng thức!
Bí quyết làm nước ép ổi để bổ sung sức khỏe
Thủ thuật ngâm trái cây tạo nước uống thơm ngon khó cưỡng
Phương pháp nhanh chóng giảm cân với nước ép bưởi
Đăng bởi: Nguyễn Thị Mỹ Loan
Chia sẻ kiến thức: Công thức pha chế Agua Fresca xoài dâu tây tươi mát
0 Thích