Mytour blog
Tags:
hồ Tuyền Lâmdu lịch Lâm Đồngkinh nghiệm du lịch Đà Lạtthiền viện Trúc LâmNúi Phụng Hoàng
06/04/20238.8530

Không gian thanh tịnh ở Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt năm 2023

Nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện là điểm tham quan yêu thích khi du khách đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ, là nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những phút giây lắng đọng trong tâm hồn như ở chốn hư không, thanh khiết.

Cùng với Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh, Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta theo phái Trúc Lâm. Cách trung tâm thành phố 5 km, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt, bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Với vị trí đẹp mắt, đây không chỉ là nơi chiêm bái mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Quảng Ninh

 

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là điểm đến của du khách muốn tĩnh tâm.

 

Xem thêm: Khách sạn gần Thiền viện Trúc Lâm


Bạn có thể lên Thiền viện bằng hai cách: đường bộ hoặc cáp treo. Từ trung tâm TP Đà Lạt, bạn đi theo quốc lộ 20 xuống đèo Prenn chừng 4 km, có một con đường đá rẽ phải, đầu đường có một tượng Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, đó là đường đi lên Trúc Lâm Thiền viện. Nếu chọn cáp treo, bạn theo đường 3/4 đến đỉnh đồi Robin rồi mua vé lên thẳng Thiền viện.

 

Nơi đây bừng lên sắc thắm của muôn loài hoa quý hiếm.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Vĩnh Phúc


Bước tới cổng tam quan dưới những rặng thông reo thoang thoảng hương đưa, bạn như trút bỏ hết ưu tư, phiền muộn, tràn ngập tâm trí lúc này chỉ còn cảnh quan thanh khiết tuyệt vời. Trong chính điện thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen, hai bên là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Bởi vậy, du khách, phật tử đến đây để dâng hương, cầu xin an bình, may mắn.

Với nhiều người, đến với Trúc Lâm Thiền viện là dịp hòa mình vào không gian thanh tịnh chốn Thiền môn, để tìm lại bản ngã tâm hồn sau những ồn ào, tất bật đời thường. Bởi thế có nhiều người đến xin tập tu ngắn ngày và được xếp ở nhà khách hai tầng dưới lưng chừng đồi với khu vườn xanh mát. Sớm tối nghe chuông, đọc kinh Phật và ăn cơm chay. Lúc đông nhất, Thiền viện có hàng nghìn tăng ni, phật tử đến theo học về thiền.

Có thể nói vườn hoa của thiền viện là một trong những điểm dừng chân yêu thích khi du khách đến đây.

Dù mới được xây dựng, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp Phật giáo hài hòa kim cổ và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Ngoài những lúc tham gia các thời khoá sinh hoạt của thiền viện, bạn có thể thư giãn với muôn sắc hoa trong vườn. Rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như sim tím, bông gòn Úc, phù dung… được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng.

 


Hồ Tuyền Lâm ngay dưới chân Thiền viện.

 

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Lạt


Từ trên Thiền viện nhìn xuống, 5 nhánh suối đổ về Tuyền Lâm như bàn tay 5 ngón lấp lánh ánh bạc dưới nắng trời. Xa xa là đỉnh voi phục soi bóng xuống hồ như một chứng nhân huyền thoại. Bạn cũng có thể thuê thuyền dạo chơi trên đại dương thu nhỏ - Tuyền Lâm để cảm nhận một Đà Lạt thật khác giữa cao nguyên hùng vĩ.

Các câu hỏi thường gặp
Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là gì?
Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một ngôi chùa Thiền nằm trên đỉnh núi Phước Lộc, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km.
Không gian thanh tịnh ở Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là gì?
Không gian thanh tịnh ở Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một không gian yên tĩnh, trong lành và tĩnh lặng, giúp du khách có thể tìm lại sự bình yên trong tâm hồn.
Làm thế nào để đến được Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt?
Du khách có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, cũng có các tour du lịch đưa du khách đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.
Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt có những hoạt động gì?
Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt có các hoạt động như tịnh tâm, thiền định, hành hương, tham quan và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của ngôi chùa.
Du khách có thể ở lại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt không?
Có, du khách có thể ở lại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt trong một số ngày để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống tại ngôi chùa. Tuy nhiên, cần liên hệ trước để đặt chỗ và biết thêm thông tin chi tiết.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /358
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch