Mytour blog
Tags:
nhà sànkhám phá lâm đồng Khu du lịch sinh thái Đa Mê
06/04/20238.5300

Khu du lịch sinh thái Đa Mê năm 2023

Đa Mê nằm giữa buôn làng N Thol Hạ của người bản địa KHo, cách ngã ba Liên Khương – Đức Trọng – Lâm Đồng khoảng 8km. Đa Mê bao gồm 2 ngọn thác Đa Mê 1 và Đa Mê 2 cao ngất, ầm ào tuôn chảy ngày đêm giữa núi rừng hùng vĩ.

 

Băng qua những con suối để tìm đến Khu du lịch sinh thái Đa Mê

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Lâm Đồng

 

Đa Mê là một hệ thống các kênh rạch, ngoằn ngoèo chạy ẩn mình dưới những tán rừng xanh ngắt…Tất cả "quần thể" độc đáo này được thiên nhiên kiến tạo từ muôn đời nay nhưng phải đến giữa đầu năm 2001 mới được khám phá và đánh thức bởi doanh nghiệp Thanh Long. Chủ doanh nghiệp dịch vụ sinh thái này là ông Phạm Văn Thược – một kỹ sư nông nghiệp (đúng hơn là một nông dân) gốc người Hà Nội.

 

Khu du lịch sinh thái Đa Mê

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Ông đến khai phá và định cư ở vùng đất mới Nam Ban – Lâm Hà – Lâm Ðồng từ năm 1976. Đặt viên gạch khởi công đầu tiên, ông Thược phải bỏ ra 40 triệu đồng đền bù một số hộ sản xuất nông nghiệp để san ủi, mở rộng một con đường với chiều dài hơn 200m, rộng 6m từ quốc lộ 27 chạy đến thác. Kế tiếp, ông xây dựng khu nhà nghỉ, cửa hàng nằm giữa công viên với hàng trăm dáng bonsai, hàng ngàn "kỳ hoa dị thảo". Rừng, suối, thác, động vật hoang dã, hồ bơi, nhà rông… được bố trí trong một không gian hài hoà, rộng hơn 30ha. Ở đây, chiếc cổng chào cũng thật đặc biệt: cao 8m, mô phỏng theo kiến trúc "Vạn lý trường thành”. Bên cạnh hồ bơi tại khuôn viên là phòng trưng bày các mẫu vật Tây Nguyên. Những hang động, hòn non bộ cũng được xây dựng khá cầu kỳ, trong đó thích nhất là tượng mãnh hổ và đại bàng đang sà cánh hướng vào nhau, biểu tượng của cảnh "Anh hùng tương ngộ" đậm chất sử thi Tây Nguyên… 

 

Khung cảnh bình yên và thanh bình ở nơi đây

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Đà Lạt

 

Lên du lịch Ðà Lạt – Lâm Ðồng du khách không chỉ được nghỉ lại đêm giữa rừng, lắng đọng với nhịp điệu cồng chiêng cao nguyên mà còn được len lỏi trên dòng kênh rạch với những chiếc thuyền độc mộc; được câu cá, thưởng thức những sản vật sông hồ giữa rừng thông lộng gió, ngắm hàng dừa xanh xoã bóng bâng khuâng xuống mặt hồ. Ông Thược chọn hai thung lũng gần kề vốn sình lầy, um tùm cỏ dại để nạo vét, xây dựng kè đá, dẫn nước từ thác vào bằng kênh đào dài hơn 200m. Hồ bơi rộng 400m², hồ du thuyền và câu cá rộng gần 5.000m² tha hồ cho khách du lịch đắm mình giữa không gian trời-mây-rừng-suối -nước cao nguyên.

 

 

Những ngôi nhà sàn lấp ló trong rừng cây

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Ðây là một khu du lịch sinh thái có quy mô lớn hàng đầu ở Lâm Ðồng với tổng số tiền cho những hạng mục đầu tư hoàn thành là 3,5 tỷ đồng. Hiện nay, khu du lịch sinh thái Đa Mê đã chính thức “trình làng” đón khách. Người dân bản địa, người dân địa phương được tự do ra vào, không phải thu vé vào cổng. Từ đây, trên bản đồ du lịch Ðà Lạt – Lâm Ðồng, du khách sẽ có thêm tour mới: du lịch sinh thái Đa Mê.

Các câu hỏi thường gặp
Khu du lịch sinh thái Đa Mê ở đâu?

- Khu du lịch sinh thái Đa Mê nằm ở xã Đạ M'ri, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, Miền Trung.

Điểm nổi bật của Khu du lịch sinh thái Đa Mê là gì?

- Khu du lịch sinh thái Đa Mê có nhiều hoạt động giải trí như trượt ván, leo núi, đạp xe địa hình, tham quan vườn hoa, vườn thú, khu vực dành cho trẻ em, v.v.

- Nơi đây còn có các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán cà phê, khu vực tổ chức sự kiện, v.v.

Giá vé vào cổng Khu du lịch sinh thái Đa Mê là bao nhiêu?

- Giá vé vào cổng Khu du lịch sinh thái Đa Mê là 100.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em.

Thời gian hoạt động của Khu du lịch sinh thái Đa Mê là khi nào?

- Khu du lịch sinh thái Đa Mê hoạt động từ 7h30 đến 17h30 hàng ngày.

Có những địa điểm du lịch gần Khu du lịch sinh thái Đa Mê nên ghé thăm không?

- Có, những địa điểm du lịch gần Khu du lịch sinh thái Đa Mê mà bạn có thể ghé thăm là Đà Lạt, Thác Pongour, Thác Datanla, Thung lũng Tình Yêu, v.v.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /367
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend