Mytour blog
Tags:
khám phácảnh đẹp Việt Namdu lịch sinh tháiKinh nghiệm du lịch Long Anphượt
06/04/202311.1860

Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười năm 2023

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười cách thị xã Tân An khoảng 50km, thuộc các huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa và Tân Thạnh. Đây là khu du lịch sinh thái đặc trưng của Long An nói riêng và của Nam Bộ nói chung. Ngoài ra còn là khu rừng tràm gió nguyên sinh duy nhất tại Việt Nam

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120km, đi đường cao tốc đến Tân An, tỉnh Long An, rẽ phải theo quốc lộ 62 (hướng về Mộc Hóa), đi khoảng 60km gặp bến đò thì dừng lại. Xuống đò đi 20 phút là đến với “Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn dược liệu Đồng Tháp” (Remedica - Imexpharm), thuộc xã Bình Phong Lợi, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Dân trong vùng gọi đây là “rừng thuốc”, bởi đi tới đâu cũng đụng cây thuốc chữa bệnh.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Long An

 

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt ngắm những cánh rừng tràm bạt ngàn, đầm sen rộng lớn, ngoài 800ha rừng tràm gió còn có 21 loài thực vật bậc cao và gần như đầy đủ hệ động vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười nguyên bản như cò, diệc, giang sen, cồng cộc, sếu...

 

Dọc ngang cơ man là những kênh rạch trong khu rừng, kênh rạch tự tạo, nối nhau thành mạng “huyết quản”, tổng cộng khoảng 4,5km. Nơi đây hình thành một “Vạn lý trường thành” để bảo bọc báu vật tràm gió - một bức thành không bằng đá gạch mà bằng… cây nối cây, cùng với hệ thống tháp canh. Giữa rừng có một hồ nước rộng mênh mông đến 100ha, tạo nên một không gian sảng khoái của nước, của gió hòa quyện với nhau.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Long An

 

Trong hơn 1.000 ha đất của trung tâm, có 25 ha trồng, lưu giữ nguồn gen các loại cây thuốc quý như: hà thủ ô, lạc tiên, bụp giấm, đinh lăng, tràm Úc, kim tiền thảo, ngải cứu, mù u... đặc biệt có cả bộ sưu tập chuối cau lửa mà anh cho rằng vài giống thuộc loại cực hiếm, như chuối cau sen (có bắp chuối giống bông sen). Có tới 83 loài thực vật trong khu bảo tồn được anh sưu tầm từ những chuyến đi thực địa, kể cả ra nước ngoài, chẳng hạn bạch đàn chanh gốc từ Brazil, sả Java...

Từ năm 2008, trung tâm mở thêm khu nghỉ dưỡng kết hợp chữa bệnh. Trong những ngày nghỉ ở đây, khách được ăn theo chế độ dinh dưỡng vừa ngon miệng vừa giúp phục hồi sức khỏe, từ ly xirô bụp giấm để giải khát đến căn phòng được xông sẵn hương tinh dầu từ lúc khách mới vào.

Các câu hỏi thường gặp
Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là gì?

- Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là một cơ sở nghiên cứu khoa học về dược liệu tại Long An, Miền Nam.

Nhiệm vụ của Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là gì?

- Nhiệm vụ của Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là nghiên cứu, bảo tồn và phát triển các loại dược liệu có giá trị trong y học và công nghiệp.

Các loại dược liệu nghiên cứu tại Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là gì?

- Các loại dược liệu nghiên cứu tại Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười bao gồm: cây đinh lăng, cây bồ công anh, cây đậu khấu, cây bạch chỉ, cây đinh hương, cây hoàng liên, cây sâm Ngọc Linh, cây đông trùng hạ thảo, cây linh chi,...

Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười có ảnh hưởng gì đến địa phương?

- Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười có ảnh hưởng tích cực đến địa phương bởi nó giúp bảo tồn và phát triển các loại dược liệu quý hiếm, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm và thu nhập cho người dân địa phương.

Làm thế nào để tham quan Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười?

- Để tham quan Khu trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, bạn có thể liên hệ với cơ quan quản lý hoặc đăng ký tour du lịch tại địa phương. Tuy nhiên, việc tham quan cần được phép và hướng dẫn của nhân viên cơ sở để đảm bảo an toàn và tránh gây hại cho các loại cây dược liệu.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /555
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch