Mytour blog
Tags:
Nha TrangDu lịch Khánh Hòakhu tưởng niệm Alexandre Yersin
06/06/20214.3250

Khu tưởng niệm Alexandre Yersin

Khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin là công trình nằm trên một ngọn đồi nhỏ không tên tại khu vực Suối Dầu huyện Diên Khánh cách thành phố Nha Trang 20km. Đây là điểm tham quan hấp dẫn và là di tích lịch sử giúp cho du khách hiểu thêm về cuộc đời của ông tại tỉnh Khánh Hòa.

 

Tháng 7-1891 – ông đến Nha Trang lần đầu tiên. Đến cuối năm 1899 ông trở lại Nha Trang thành lập viện Pasteur. Gần 50 năm sống độc thân ở Nha Trang ông đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp khoa học, nghiên cứu thành công cho việc sản xuất thuốc chữa bệnh dịch hạch. Ông sống giản dị gần gũi với nhân dân xóm Cồn nên được mọi người quý mến.
 
Khu Di tích Alexandre YersinChân dung Alexandre Yersin - Ảnh: Sưu tầm
 
Ngày 1/3/1943, Yersin mất tại Nha Trang. Theo di chúc, khi khâm liệm người ta đặt ông nằm sấp, đầu quay về biển để ông mãi mãi ôm mảnh đất quê hương của mình.Ngôi mộ hình chữ nhật xây bằng ximăng, sơn màu xanh. Trên bề mặt có chữ Alexandre Yersin. (1863-1943).
 
Khu Di tích Alexandre YersinKhu Di tích Alexandre Yersin - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Tỉnh Khánh Hoà có 3 khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin tại thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh. Ba khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin:
 
Khu Di tích Alexandre YersinTượng đài Alexandre Yersin - Ảnh: Sưu tầm
 
Khu Di tích Alexandre YersinBạn hãy đến và hành hương - Ảnh: Sưu tầm
 
Khu Di tích Alexandre YersinPhần mộ của Bác sĩ Yersin, xã Suối Cát, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /183