Mytour blog
Tags:
Nha TrangDu lịch Khánh Hòakhu tưởng niệm Alexandre Yersin
06/04/20234.3930

Khu tưởng niệm Alexandre Yersin năm 2024

Khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin là công trình nằm trên một ngọn đồi nhỏ không tên tại khu vực Suối Dầu huyện Diên Khánh cách thành phố Nha Trang 20km. Đây là điểm tham quan hấp dẫn và là di tích lịch sử giúp cho du khách hiểu thêm về cuộc đời của ông tại tỉnh Khánh Hòa.

 

Tháng 7-1891 – ông đến Nha Trang lần đầu tiên. Đến cuối năm 1899 ông trở lại Nha Trang thành lập viện Pasteur. Gần 50 năm sống độc thân ở Nha Trang ông đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp khoa học, nghiên cứu thành công cho việc sản xuất thuốc chữa bệnh dịch hạch. Ông sống giản dị gần gũi với nhân dân xóm Cồn nên được mọi người quý mến.
 
Khu Di tích Alexandre YersinChân dung Alexandre Yersin - Ảnh: Sưu tầm
 
Ngày 1/3/1943, Yersin mất tại Nha Trang. Theo di chúc, khi khâm liệm người ta đặt ông nằm sấp, đầu quay về biển để ông mãi mãi ôm mảnh đất quê hương của mình.Ngôi mộ hình chữ nhật xây bằng ximăng, sơn màu xanh. Trên bề mặt có chữ Alexandre Yersin. (1863-1943).
 
Khu Di tích Alexandre YersinKhu Di tích Alexandre Yersin - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Tỉnh Khánh Hoà có 3 khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin tại thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh. Ba khu tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin:
 
Khu Di tích Alexandre YersinTượng đài Alexandre Yersin - Ảnh: Sưu tầm
 
Khu Di tích Alexandre YersinBạn hãy đến và hành hương - Ảnh: Sưu tầm
 
Khu Di tích Alexandre YersinPhần mộ của Bác sĩ Yersin, xã Suối Cát, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp
Các câu hỏi thường gặp
Khu tưởng niệm Alexandre Yersin là gì?

- Khu tưởng niệm Alexandre Yersin là một địa điểm du lịch tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Miền Trung. Đây là nơi tôn vinh và ghi nhận công lao của nhà bác học nổi tiếng người Thụy Sĩ - Alexandre Yersin, người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển y học và nông nghiệp của Việt Nam.

Khu tưởng niệm Alexandre Yersin có gì đặc biệt?

- Khu tưởng niệm Alexandre Yersin có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp. Nơi đây còn lưu giữ nhiều tài liệu, hình ảnh và vật dụng liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Alexandre Yersin.

- Ngoài ra, khu tưởng niệm còn có vườn cây trồng và thực vật quý hiếm, được Yersin tự trồng và chăm sóc. Đây là nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà bác học nổi tiếng này.

Lịch sử của Alexandre Yersin là gì?

- Alexandre Yersin là một nhà bác học, nhà nghiên cứu y học và nông nghiệp người Thụy Sĩ. Ông đã đến Việt Nam vào năm 1892 và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển y học và nông nghiệp của đất nước.

- Yersin đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh dịch tả và cùng với đó là phát minh ra phương pháp sản xuất vaccine phòng bệnh này. Ngoài ra, ông còn có nhiều đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực trồng cao su.

Khu tưởng niệm Alexandre Yersin có thể tham quan vào thời gian nào?

- Khu tưởng niệm Alexandre Yersin mở cửa từ 7h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 17h00 hàng ngày, bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật.

Giá vé tham quan khu tưởng niệm Alexandre Yersin là bao nhiêu?

- Giá vé tham quan khu tưởng niệm Alexandre Yersin là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em. Đối với du khách nước ngoài, giá vé là 50.000 đồng/người lớn và 25.000 đồng/trẻ em.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /523