Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhHồ Chí Minhchùa Ngọc Hoàngkiến trúc cổ xưa
06/04/20236.7590

Kiến trúc Trung Hoa rực rỡ của chùa Ngọc Hoàng năm 2023

Chùa toạ lạc tại 73 đường Mai Thị Lưu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa có tên chữ là Ngọc Hoàng Điện, người Pháp gọi là chùa Đa Kao, từ năm 1984 đổi tên là “Phước Hải tự”. Chùa là nơi thờ tự của đạo Minh Sư do Lưu Minh (người Quảng Đông) sống ở Sài Gòn khởi dựng từ năm 1892 đến 1900.

 

Chùa Ngọc HoàngPhía trước chùa Ngọc Hoàng - TP Hồ Chí Minh 

 

Xem thêm Khách sạn gần chùa Ngọc Hoàng - TP Hồ Chí Minh

 

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa tráng lệ, mang kiến trúc đền chùa Trung Hoa, mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án... bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.

 

chùa Ngọc Hoàng - TP Hồ Chí MinhBên trong chùa Ngọc Hoàng - TP Hồ Chí Minh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

 

Chính điện thờ Ngọc Hoàng thượng đế với các thiên binh, thiên tướng; Phật Thích Ca, Quan Thế Âm Bồ Tát. Có một số tượng là những nhân vật huyền thoại trong kinh Phật quen thuộc với người Trung Quốc như thần Môn Quan (thần cửa), thần Thổ Địa, Phật Mẫu, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Di Lặc, Phật Dược Sư, Phật Như Lai, Ông Bắc Đế, Thiên Lôi... Ngoài ra chùa còn thờ Thành hoàng, Khán Tuế (sao giải hạn), Lỗ Ban (thầy dạy nghề), Kim Hoa Thánh Mẫu, 12 bà mụ. Các pho tượng thờ trong điện thờ Ngọc Hoàng cũng là những tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp.

 

chùa Ngọc Hoàng - TP Hồ Chí MinhChùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là chùa Phước Hải

 

Xem thêm: Khách sạn tại TP Hồ Chí Minh

 

Hàng ngày khách trong và ngoài nước đến chiêm bái chùa rất đông. Lễ hội lớn nhất là Vía Ngọc Hoàng diễn ra ngày 9 tháng giêng âm lịch hàng năm.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Ngọc Hoàng là gì?

- Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Miền Nam, Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất của thành phố.

Kiến trúc của chùa Ngọc Hoàng như thế nào?

- Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa truyền thống, với các đường nét cầu kỳ, tinh tế và rực rỡ. Ngôi chùa được xây dựng bằng gạch và đá, với các màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng.

Chùa Ngọc Hoàng có những đặc điểm gì nổi bật?

- Chùa Ngọc Hoàng có nhiều đặc điểm nổi bật, bao gồm: cổng chính to lớn, các tòa tháp cao vút, các tượng Phật và các họa tiết trang trí phong phú. Đặc biệt, ngôi chùa có một tượng Phật đồng khổng lồ nằm ngủ, được chạm từ một khối đá tự nhiên.

Chùa Ngọc Hoàng có ý nghĩa gì đối với người dân địa phương?

- Chùa Ngọc Hoàng là một trong những địa điểm tâm linh quan trọng của người dân địa phương, nơi họ đến để cầu nguyện và tìm kiếm sự bình an. Ngoài ra, chùa cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và chiêm bái.

Lịch sử của chùa Ngọc Hoàng như thế nào?

- Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng vào thế kỷ 19, trong thời gian đó Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp. Ngôi chùa đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, từng bị phá hủy và tái xây dựng nhiều lần. Tuy nhiên, đến nay chùa vẫn tồn tại và là một trong những di sản văn hóa quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /187
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend