Mytour blog
Tags:
Ninh Bìnhdu lịch tâm linhchùa Bái ĐínhVườn quốc gia Cúc PhươngTam Cốc - Bích Độngcố đô Hoa Lư
06/04/202315.4090

Kinh nghiệm di du lịch chùa Bái Đính - Ninh Bình năm 2023

Cách Hà Nội khoảng hơn 100km, là mội trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, Bái Đính đang dần nổi tiếng và trở thành một điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước, hãy cùng tham khảo những thông tin về điểm đến này trước khi khởi hành nhé.
 

Chùa Bái Đính, Ninh Bình
Chùa Bái Đính, Ninh Bình
 
 

Chùa Bái Đính là được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Đồng thời, đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam

 

Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

 

Xem thêm: Các tour giá tốt đến Ninh Bình

 

 

Chùa đặc biệt đông vào những ngày tết bởi tín ngưỡng và tâm linh của người Việt. Nhưng cho đến ngày nay, sự nổi tiếng của ngôi chùa này đã liên tục thu hút du khách từ nhiều nơi và nhiều thời điểm trong năm.

 

ĐẾN CHÙA BÁI ĐÍNH BẰNG CÁCH NÀO?

 

Từ HN đi khoảng 110km, đến Ninh Bình có 2 đường vào đến Bái Đính:


Cách 1: Đến Ninh Bình, đi theo đường vào khu di tích Đinh Lê, đi đến cuối đường bác rẻ phải (rẽ trái thì vào di tích Đinh Lê) đi đến hết đường gặp con đê thì rẽ trái, rồi cứ thế đi là đến chùa Bái Đính.

 

Cách 2: Đi đến núi Kỳ Lân (đài truyền hình tỉnh Ninh Binh) có 1 đường bê tông tô đẹp thì rẽ phải rồi cứ thế đi theo chỉ dẫn sẽ đến chùa Bái Đính và khu du lịch Tràng An luôn.

  

Nếu như không có xe máy, bạn cũng có thể đi ô tô khách từ Hà Nội đến Ninh Bình khoảng 60k, bảo bác tài đến chỗ rẽ vào Bái Đính thì cho xuống, sau đó tiếp tục đi xe ôm hoặc taxi.

 

NHÀ NGHỈ - KHÁCH SẠN:

 

Ở Bái Đính, bạn có thể liên hệ nhà nghỉ Cao Sơn - SĐT: 0303.832.169 để đặt phòng, ngoài ra cũng có nhiều nhà nghỉ xung quanh. Giá nhà nghỉ khách sạn ở đây tầm khoảng 300.000 ~ 500.000 VNĐ / đêm. Giá sẽ cao hơn nếu bạn ở những khu cao cấp

 

ĂN UỐNG:

 

Gần Chùa Bái Đính, bạn có thể qua nhà hàng Cao Sơn ở trên. có phục vụ các mon ăn nổi tiếng của Ninh Bình như thịt dê, cơm cháy,.. nhiều món ăn ngon khác và các món ăn truyền thống của Việt Nam,... 

 

Du khách nào muốn ăn chay có thể lên điện Tam Thế để ăn đồ ăn chay, nhà hàng sang trọng, suất ăn từ 80k đến 150k / xuất
 

ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG:

  
Đến Bái Đính chắc chắn bạn phải đi chùa Bái Đính, thường nhiều bạn ở gần chỉ đi khoảng 1 ngày là hợp lý. 

 

Các địa điểm mà bạn nên đi: 
 
 
Giếng ngọc của Bái Đính
 

- Khu Chùa Bái Đính cổ


- Chùa Bái Đính mới


- Hang sáng, động tối


- Đền thờ thánh Nguyễn


- Đền thờ thần Cao Sơn

 

 CÁC KỈ LỤC CỦA CHÙA BÁI ĐÍNH:

 

- Tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á: Tượng đồng 100 tấn ở trong điện Pháp Chủ

- Tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á: tượng phật Di lặc 100 tấn ngoài trời.

- Chuông đồng lớn nhất Việt Nam: Đại hồng chung nặng 36 tấn trong Tháp Chuông.

- Khu chùa rộng nhất Việt Nam: tổng 539 ha (riêng chùa cổ 27 ha, chùa mới 80 ha).

- Khu chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á: hành lang La Hán dài gần 3 km.

- Khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam: 500 vị bằng đá xanh cao khoảng 2m.

- Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam.

- Khu chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam: 100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ.
 
Tượng phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á
 
Hành lang 500 vị La Hán chùa Bái Đính
Hành lang 500 vị La Hán chùa Bái Đính
 
 
 
Nếu bạn đi dài ngày thì nên đi thêm các điểm đến hấp dẫn khác như:  Tràng An (đây là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách quốc tế), tam cốc - bích động, Cố đô Hoa Lư, Núi Non Nước, Vườn quốc gia Cúc Phương, Nhà thờ đá Phát Diệm, Suối nước nóng Kênh Gà, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, ... - Những điểm đến này bạn đều có thể hỏi nhân viên nhà nghỉ, khách sạn để biết thêm chi tiết
 

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI Ở BÁI ĐÍNH:

 
Trong chùa Bái Đính có dịch vụ xe điện đưa bạn lên chùa, nếu bạn không có đủ sức để leo núi thì nên đi xe điện, mức giá khoảng 30.000 VNĐ/ người. Tuy nhiên, leo núi bạn sẽ có cảm giác thú vị hơn và được ngắm cảnh xung quanh kỹ càng hơn. Nhưng bạn sẽ phải vào chùa qua những nhà dân vì cổng chùa luôn đóng. Mỗi lần như thế, bạn sẽ mất khoảng 2.000 ~ 10.000 tùy từng thời điểm.
 
Bên ngoài chùa có các phương tiện khác như taxi, xe ôm, riêng đối với dịch vụ xe ôm, bạn nên làm giá trước khi đi.
 

MUA SẮM:

 
Trong chùa Bái Đính có rất nhiều hàng quán, tuy nhiên những hàng đó thường bán đắt hơn so với bên ngoài. Vì thế nếu bạn muốn quà, hay đặc sản bái đính (nhu cơm cháy, các loại bánh,.. ) về làm quà thì nên đi xuống dưới núi, ở đó sẽ bán rẻ hơn.
 

LƯU Ý KHÁC:

 

- Khi đi Bái Đính vào dịp đầu xuân, bạn nên mang theo ô vì rất có thể ở đây sẽ có mưa phùn.

- Không nên đi guốc, dép trơn, nên đi giầy để tiện cho việc leo núi và đi lại vì chùa bái Đính rất rộng. Nếu chót đi dép cao gót bạn có thể mua dép lê ở bên ngoài cổng chùa - luôn có sẵn.

- Nhiều ăn xin, trẻ em ở chùa xin ăn, cho hay không là tùy bạn, nhưng có nhiều trong số đó là giả tàn tật, cho trẻ con sẽ làm cho chúng hư đi chứ bạn đừng nghĩ là đang làm từ thiện.

- Mang theo nhiều tiền lẻ: Không phải chỉ để đặt lễ, đóng góp tiền nhang, mà còn có nhiều dịch vụ không ngờ bạn sẽ phải dùng đến

- Không mang theo hành lý nặng.

- Không bỏ tiền lên các tượng phật, gây mất kỹ quan, nếu thực sự bạn có tâm, chỉ cần đến thăm chùa và làm nhiều việc tốt là đủ rồi.
 
Mytour - nguồn tổng hợp
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Bái Đính ở đâu?

Chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 15km.

Lịch trình tham quan chùa Bái Đính như thế nào?

Bạn có thể dành khoảng 3-4 giờ để tham quan chùa Bái Đính. Lịch trình tham quan bao gồm viếng chùa Bái Đính, tham quan đền thờ Quan Âm, đền thờ Phật Di Lặc, đền thờ Đức Thánh Tổ và tham quan khu vực đền thờ Thiên Trù.

Vé vào cổng chùa Bái Đính bao nhiêu tiền?

Vé vào cổng chùa Bái Đính hiện tại là 50.000 đồng/người.

Khi nào là thời điểm thích hợp để tham quan chùa Bái Đính?

Thời điểm thích hợp để tham quan chùa Bái Đính là vào mùa xuân và mùa thu, khi thời tiết mát mẻ và không quá nắng nóng.

Có nên thuê hướng dẫn viên khi tham quan chùa Bái Đính?

Có, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về lịch sử và kiến trúc của chùa Bái Đính, bạn nên thuê hướng dẫn viên để được họ giải thích chi tiết.

Có những địa điểm du lịch khác ở Ninh Bình ngoài chùa Bái Đính không?

Có, Ninh Bình còn có nhiều địa điểm du lịch khác như Tam Cốc - Bích Động, Tràng An, Hoa Lư, Múa Caves, Cúc Phương National Park, và nhiều hơn nữa.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /391
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend