Mytour blog
Tags:
du lịch Đà Nẵngkhám phá hang động
06/04/20233.2190

Kỳ diệu tuyệt tác hang động Việt Nam - Phần 2 năm 2023

Mới đây, bạn đã đọc loạt bài Những thiên động đẹp vô ngần nơi hạ giới mà Mytour đăng tải và trầm trồ ngưỡng mộ trước vẻ đẹp lộng lẫy của các hang động đó. Bạn mong muốn một lần đặt chân vào các hang động này để thỏa trí chu du. Bạn ơi, trên khắp đất nước ta cũng có rất nhiều hang động đẹp và huyền bí, mỗi hang là một công trình tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho dải đất hình chữ S thân yêu.

 

Xem thêm: 

Kỳ diệu tuyệt tác hang động Việt Nam (phần 1)

 

hang động

“Thế giới ngần” trong lòng đất Việt Nam cũng vô cùng kỳ thú - Ảnh: Jeffshaw

 

hang động

Tuyệt tác thiên nhiên đáng tự hào - Ảnh: George Keuk

 

Những hang động lung linh, huyền ảo của nước ta gắn với các địa danh trải dọc miền đất nước. Có hang đã trở thành điểm du lịch quen thuộc của nhiều du khách, nhưng cũng có nhưng hang còn hoang sơ, kỳ bí hấp dẫn bước chân khám phá, nhưng dù quen thuộc hay hoang sơ thì chúng cũng là những tuyệt tác diệu kỳ của thiên nhiên, xứng đáng nằm trong top những hang động đẹp nhất mà bạn nên đến ở Việt Nam.

 

Nào, hãy cùng Mytour xem top 12 tuyệt tác diệu kỳ hang động Việt Nam gồm có những cái tên nào nhé.

 

5. ĐỘNG TIÊN SƠN

 

Bạn đã khám phá động Phong Nha thì không thể không thăm động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000m. Đường lên động Tiên Sơn quanh co trên lưng chừng núi với phong cảnh đẹp và ngay từ ngoài cửa động bạn đã có thể thấy nhũ đá.

 

động Tiên Sơn

Cửa động Tiên Sơn - Ảnh: quangbinhquan

 

Động Tiên Sơn có chiều dài khoảng 980m và dù không nối với nhau, nhưng động Tiên Sơn và động Phong Nha đều là những phần của một hệ thống hang động chung. Động Tiên Sơn còn được gọi là động Khô, để phân biệt với động Phong Nha là động nước.

 

động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn còn được gọi là động Khô - Ảnh: Nguyen Duy Tuong

 

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Bình

 

Động Tiên Sơn là nơi có nhiều thạch nhũ, măng đá kỳ vĩ huyền ảo. Khi gõ vào, các phiến đá hay cột đá trong hang sẽ phát ra những âm thanh giống như tiếng chiêng, trống rất ấn tượng.

 

động Tiên Sơn

Những măng đá trong động sẽ phát ra âm thanh khi gõ vào - Ảnh: quangbinh.gov

 

Khi đi qua những bậc thang để bước vào động Tiên Sơn, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt đẹp bên trong hang động. Những thạch nhũ nhiều và đẹp tới mức được ví như tòa lâu đài với hàng ngàn khối nhũ đá có nhiều màu sắc hư ảo. Vòm động cao, thoáng có nhiều vân màu sắc. Những hàng cột đá mang nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến bạn ngẩn ngơ ngắm nhìn.

 

động Tiên Sơn

Vân nhũ rực màu trong ánh đèn - Ảnh: Nguyễn Hoàng

 

động Tiên Sơn

Măng nhũ tuyệt đẹp trên trần hang - Ảnh: phongnhatourism

 

động Tiên Sơn

Những cầu thang gỗ được bắc để du khách tiện tham quan - Ảnh: phongnhatourism

 

6. ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG

 

Đúng như cái tên mỹ miều của mình, động Thiên Đường xứng đáng nằm trong top những tuyệt tác hang động Việt Nam. Dài khoảng 31km, nơi rộng nhất khoảng 150m, động Thiên Đường mang một vẻ đẹp huyền ảo khiến bất cứ du khách nào ghé thăm cũng phải trầm trồ.

 

Động Thiên Đường

Thế giới huyền ảo trong động Thiên Đường - Ảnh: Hoang Mai

 

Nơi được mệnh danh là "hoàng cung trong lòng đất" này có cấu trúc kỳ vĩ với hệ thống măng đá, nhũ đá đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người, đẹp như thiên đường nơi trần thế.

 

Động Thiên Đường

Hoàng cung trong lòng đất - Ảnh: Thành Tông Minh

 

Ở động Thiên Đường, cửa động nhỏ chỉ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Tuy cửa động nhỏ hẹp, nhưng khi vào bên trong động có bề rộng hơn 200m, trần động vút cao, rộng thênh thang... Từ ngoài cửa hang bước vào, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động khi có ánh sáng chiếu rọi vào muôn vàn thạch nhũ kỳ ảo.

 

Động Thiên Đường

Lòng hang rộng và cao - Ảnh: vpts

 

Động Thiên Đường

Trong hang đẹp huyền ảo nhờ ánh đèn điện - Ảnh: t.nguyen95

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Bình

 

Đặc biệt, trong động Thiên Đường có những thạch nhũ nhìn giống biểu tượng văn hóa các vùng miền như ruộng bậc thang, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa rất đẹp. Ngoài ra trong động Thiên Đường còn có cung Quảng Hàn, nơi khối thạch nhũ rũ xuống trông như bức rèm the của tiên nữ hay cung Quần Tiên, tháp Liên Hoa… tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho động Thiên Đường.

 

Động Thiên Đường

Thạch nhũ như những búp măng tua tủa - Ảnh: vpts

 

Động Thiên Đường

Đây có phải là tháp Liên Hoa? - Ảnh: Hạnh Lê

 

Động Thiên Đường

Ở góc nào, bạn cũng sẽ thấy sự hoành tráng của nhũ đá - Ảnh: vpts

 

7. HANG MO SO, KIÊN GIANG

 

Mo So là hang động đá vôi duy nhất ở miền Tây Nam bộ và cũng là hang động vô cùng kỳ thú hoang sơ nằm trong lòng núi Mo So. Nói hoang sơ là vì hang Mo So chưa được chính thức khai thác du lịch mà mới chỉ ở mức tự phát. Nhưng điều đó không hề làm giảm đi độ hấp dẫn và kỳ thú của hang Mo So.

 

Hang Mo So

Lối vào hang Mo So sạch sẽ và thoáng - Ảnh: Bruce

 

Hang Mo So

Chiếc cầu gỗ nhỏ bắc qua những đoạn nước sâu - Ảnh: Kay

 

Mo So là tên gọi chung cho những hang động ăn thông với nhau, có nhiều ngõ ngách trong núi. Qua hàng triệu năm, dưới sự tác động của thiên nhiên, trong lòng hang Mo So có muôn vàn hình thù thạch nhũ vân đá vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

 

Hang Mo So

Những vân đá màu sắc - Ảnh: Hải Yến

 

Hang Mo So

Thiên nhiên tạo tác nên muôn vàn hình dạng đá - Ảnh: Hải Yến

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Kiên Giang

 

Hang Mo So có một nhánh là hang nước, nên đi vào đó bạn sẽ phải lội nước xăm xắp chân rất mát mẻ. Chính sự ẩm ướt trong hang khiến cho những rễ cây từ trên núi xuyên sâu xuống lòng hang, buông thõng trắng tinh rất đẹp mắt. Trên trần hang Mo So, thiên nhiên kiến tạo những đám mây ngũ sắc hay những hình thù kỳ lạ vô cùng độc đáo, trông như thật, như cá sấu xù xì, chim hải âu dang rộng cánh...

 

Hang Mo So

Lối đi xăm xắp nước - Ảnh: 4quay

 

Hang Mo So

Thạch nhũ bàn tay Phật khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh - Ảnh: phuot

 

Hang Mo So

Những hình ảnh sống động từ đá - Ảnh: Hải Yến

 

Hang Mo So

Những rễ cây trắng xuyên qua đá buông xuống hang - Ảnh: Hải Yến

 

Còn nhánh hang khô thì ngắn hơn nhưng cũng đẹp không kém với những cột nhũ đá to như cột nhà rất đẹp. Khám phá hang Mo So, bạn còn có dịp hưởng bầu không khí trong lành, yên tĩnh trong thung lũng giữa lòng núi.

 

Hang Mo So

Thung lũng trong lòng núi Mo So - Ảnh: Bruce

 

Hang Mo So

Thạch nhũ hình cột to lớn ở nhánh hang khô - Ảnh: Hải Yến

 

8. ĐỘNG HUYỀN KHÔNG

 

Thế giới tâm linh bao trùm không gian, những luồng ánh sáng tự nhiên dịch chuyển theo thời khắc trong ngày tạo nên những mảng sắc màu kỳ ảo, khiến lòng động càng huyền ảo... đó chính là những câu chữ mà bạn có thể đọc được trong các bài báo viết về động Huyền Không.

 

Động Huyền Không

Những luồng sáng tự nhiên trong động - Ảnh: dulichvietnam360

 

Động Huyền Không

Không gian huyền bí mà ngập nắng bên trong động - Ảnh: xitrumsg

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Đà Nẵng

 

Động Huyền Không nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn là một động lộ thiên, nhiều thạch nhũ, vòm hình tròn, nền bằng phẳng, trên vòm đều có lỗ thông ra bên ngoài, ánh sáng tràn vào cùng hương khói nghi ngút tạo ra sự mờ ảo huyền hoặc.

 

Động Huyền Không

Tia sáng soi rọi vô cùng ấn tượng - Ảnh: Gabi Seidowky

 

Trong lòng động có ngôi chùa nhỏ Trang Nghiêm Tự cùng nhiều tượng La Hán, Phật Quan Âm được tạo tác công phu, như tăng thêm phần huyền bí cho hang động. Động Huyền Không vì thế mà luôn là điểm đến của du khách khi đi du lịch Đà Nẵng.

 

Động Huyền Không

Trong lòng động có ngôi chùa nhỏ nghi ngút khói hương - Ảnh: qhannguyen

 

Động Huyền Không

Không gian huyền hoặc đậm chất tâm linh - Ảnh: longbachnguyen

 

Động Huyền Không

Tượng Phật trong động Huyền Không - Ảnh: _HooP_

 

Động Huyền Không

Không gian huyền ảo tuyệt diệu khi nắng chiếu - Ảnh: dachuan0488

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng

 

Mời các bạn xem tiếp:

Kỳ diệu tuyệt tác hang động Việt Nam (phần 3)

 

Hải Yến – Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /280
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend