Mytour blog
Tags:
đỉnh Fanxipancảnh đẹp sapakhám phá Lào Caidu lịch chinh phục Chợ trâu Bắc Hà
06/04/20235.9120

Kỷ niệm ngày chinh phục đỉnh phan xi păng năm 2024

Fansipan là ngọn núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận SaPa, tỉnh Lào Cai. Tiếng địa phương gọi Fansipan là HuaSiPan, nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh. Ngọn núi này được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143m so với mực nước biển.
 

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH FANSIPAN BẮT ĐẦU:

 

Kỷ niệm ngày chinh phục đỉnh phan xi păng
Chợ trâu Bắc Hà - Ảnh: Sưu tầm

Đầu tiên chúng tôi xuất phát tour từ Hà Nội đến Lào Cai bằng xe lửa, rồi từ Lào Cai chúng tôi đón ô tô lên Sa Pa, dừng chân ở chợ trâu Bắc Hà. Tại đây, người dân thường mang trâu lên bán, cứ mỗi tuần một lần vào Chủ nhật. Trâu tốt nhất, khỏe nhất ở độ năm - sáu tuổi với giá khoảng 35 - 40 triệu đồng/con.

Tiếp sau đó, xe hơi đưa chúng tôi đến chân núi ở độ cao 1.900m để bắt đầu hành trình xuyên rừng chinh phục ngọn Fansipan. Chúng tôi thuê người bản địa hướng dẫn chọn đường leo núi, đoàn bảy người cần khoảng bốn hướng dẫn viên (thù lao trọn gói cho mỗi hướng dẫn viên là 1.200.000đ). Hai hướng dẫn viên lên núi trước để nấu ăn cho chúng tôi ở độ cao 2.200m, còn hai người khác sẽ thay nhau khiêng đồ đạc và dẫn đường cho đoàn. Đặc sản Sa Pa là cơm nếp nấu trong ống tre, thịt gà luộc, đọt su su xào hoặc nấu canh, thịt heo cặp nách thơm ngon…

Kỷ niệm ngày chinh phục đỉnh phan xi păng
Leo núi trên đường hành trình - Ảnh: Sưu tầm

Khoảng 6g chiều, chúng tôi đến trạm dừng chân thứ hai ở độ cao 2.800m. Mọi người ăn tối rồi ngủ đêm ở đây. Hướng dẫn viên chuẩn bị sẵn túi ngủ cho mọi người, trời rất tối, không có điện nên phải bật đèn pin. Khí hậu ban đêm trên núi cao rất lạnh nên ai nấy phải mặc nhiều lớp áo ấm, quần chống ẩm, mang vớ và thủ sẵn áo mưa phòng khi trời trở chứng.

Sáng hôm sau, chúng tôi thức dậy ăn sáng rồi tiếp tục leo lên núi. Đến 9g, chúng tôi tới đỉnh núi trên độ cao 3.143m. Mây bao bọc lấy núi, du khách có cảm tưởng có thể ôm lấy mây để… “bay”. Sau đó, chúng tôi quay trở lại độ cao 2.800m để ăn trưa vào lúc 12g30. Đến khi leo xuống chân núi đã gần 19g.

Trên đường đi, chúng tôi rất ấn tượng về những thửa lúa lượn theo triền núi chập chùng, như hàng nghìn bậc thang. Ruộng bậc thang Sa Pa được tạp chí Travel and Leisure (Hoa Kỳ) bình chọn là một trong bảy ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới.

Kỷ niệm ngày chinh phục đỉnh phan xi păng
Đỉnh Fansipan nơi "nóc nhà Đông Dương" - Ảnh: Sưu tầm

Từ thị trấn Sa Pa, nếu du khách đi về phía tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu sẽ thấy Thác Bạc với những dòng nước đổ từ độ cao trên 200m xuống, tạo nên âm thanh vang dội núi rừng. Sa Pa vào những ngày đại hàn còn có tuyết, cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ thú. Nhưng hấp dẫn hơn cả, chính là sắc phục của đồng bào các dân tộc ít người trong những phiên chợ hay trên những nẻ.
 
Kỷ niệm ngày chinh phục đỉnh phan xi păngCảnh chiều trên đỉnh Fansipan - Ảnh: Sưu tầm
 


KẾT THÚC CUỘC HÀNH TRÌNH: 


Khép lại cuộc hành trình sau những ngày mệt nhọc và vất vả, giờ đây chúng tôi lại chuẩn bị về Hà Nội, nơi ồn ảo và nhiều bon chen, sẽ không được tận hưởng cảm giác êm dịu, nhẹ nhàng và thoáng đãng như ở nơi đây. Chúng tôi về nhưng vẫn còn nhiều vương vẫn không muốn xa rời nơi đây.
 
Kỷ niệm ngày chinh phục đỉnh phan xi păng
Bạn hãy đến và thưởng thức - Ảnh: Sưu tầm
 
 
Mytour.vn - Nguồn tổng hợp
Các câu hỏi thường gặp
Phan Xi Păng là đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam?

Không, đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam là Fansipan, cũng nằm ở Lào Cai.

Có bao nhiêu đường đi lên đỉnh Phan Xi Păng?

Hiện nay có 2 đường đi lên đỉnh Phan Xi Păng là đường đi từ Sapa và đường đi từ Lai Châu.

Thời gian đi bộ từ Sapa lên đỉnh Phan Xi Păng là bao lâu?

Thời gian đi bộ từ Sapa lên đỉnh Phan Xi Păng khoảng 2-3 ngày tùy vào tốc độ đi của từng người.

Có nên đi lên đỉnh Phan Xi Păng vào mùa đông?

Không nên, vì thời tiết vào mùa đông rất khắc nghiệt, có thể gây nguy hiểm cho người đi.

Có những điều cần chuẩn bị trước khi đi lên đỉnh Phan Xi Păng?

Cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị như giày leo núi, áo khoác ấm, thức ăn, nước uống, dụng cụ cắm trại, đèn pin, bản đồ, điện thoại di động và các vật dụng cá nhân khác. Ngoài ra, cần có kinh nghiệm đi leo núi và sức khỏe tốt để có thể vượt qua những khó khăn trên đường đi.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /135