Mytour blog
Tags:
vui chơi giải trídu lịch Hội Anảnh đẹp đời sốngkhám phá Quảng Namcông viên đất nungnghệ thuật đất nung
06/04/20232.6620

Lạc lối vào công viên văn hóa đất nung độc đáo nhất đất Việt năm 2023

Trong chuyến du lịch Hội An, du khách sẽ được lạc vào vương quốc đất nung độc đáo với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc của đất Việt và thế giới, chiêm ngưỡng những sản phẩm gốm tinh tế của các nghệ nhân và thử tài sáng tạo tác phẩm gốm cho riêng mình. Du khách hãy cùng Mytour bước vào thế giới đất nung đặc sắc của phố cổ Hội An – đất Quảng nhé!

 

Công viên văn hóa đất nung Thanh Hà là công viên đất nung lớn nhất Việt Nam, tọa lạc ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là một công trình gốm lớn và độc đáo nhất đất Việt, được thành lập bởi chàng trai Nguyễn Văn Nguyên - xuất thân từ chính mảnh đất Thanh Hà – nơi làng nghề gốm truyền thống đã trải qua hơn 500 tuổi cùng những thăng trầm của thời gian.

 

Công viên đất nung Thanh Hà được bao phủ bởi những hàng cây xanh mát

Công viên đất nung Thanh Hà được bao phủ bởi những hàng cây xanh mát - Ảnh: Lê Hiếu

 

Làng gốm cổ sở hữu diện tích rộng khoảng 6.000 m2, được thiết kế độc đáo mô phỏng bàn chuốt làng gốm mảnh đất Thanh Hà, có hình vòng xoay như vòng quay phát triển của làng nghề, hun đúc những giá trị tinh hoa văn hóa qua bao thế hệ.

 

Khuôn viên rộng lớn được thiết kế tinh tế, hài hòa cùng thiên nhiên

Khuôn viên rộng lớn được thiết kế tinh tế, hài hòa cùng thiên nhiên - Ảnh: Lê Hiếu

 

Trong đó, bố cục chính của công viên đất nung này gồm 2 phần: bảo tàng - tòa nhà úp ba tầng dùng để lưu giữ, trưng bày những tác phẩm gốm truyền thống qua bao năm tháng của làng nghề phố cổ và khu trưng bày - tòa nhà ngửa 3 tầng sẽ là nơi trưng bày và tổ chức triển lãm những sản phẩm mới và thành lập các khu chợ thương mại để nghệ nhân làng nghề mua bán, trao đổi các sản phẩm thủ công do họ tự sản xuất.

 

Không gian mở của công viên đất nung

Không gian mở của công viên đất nung - Ảnh: Sưu tầm

 

Trong chuyến du lịch Hội An, tham quan làng gốm Thanh Hà du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp tinh xảo của nhiều sản phẩm do các nghệ nhân trong làng tự tay nhào nặn giữa không gian cổ kính, thanh bình ở mảnh đất phố cổ đất Quảng.

 

Mục sở thị các nghệ nhân làm gốm ở làng gốm Thanh Hà, Hội An

Mục sở thị các nghệ nhân làm gốm ở làng gốm Thanh Hà, Hội An - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hội An

 

Du lịch Hội An đến với công viên đất nung Thanh Hà, du khách sẽ lạc lối vào miền đất đỏ nhộn nhịp và thú vị. Du khách sẽ ngỡ ngàng và ngất ngây với nhiều công trình gốm ấn tượng, đặc sắc mô phỏng các công trình kiến trúc vĩ đại trên toàn thế giới.

 

Những công trình đất nung được trưng bày ngoài trời

Những công trình đất nung được trưng bày ngoài trời - Ảnh: Sưu tầm

 

Những dãy nhà cổ của phố Hội An

Những dãy nhà cổ của phố Hội An - Ảnh: Lê Hiếu

 

Trong làng nghề này du khách còn được du lịch xuyên đất Việt với những danh lam thắng cảnh nhuộm màu đỏ gạch nung như cố đô Huế (Thừa Thiên – Huế), Khuê Văn Các (Hà Nội), phố cổ Hội An (Quảng Nam),…

 

Khuê Văn Các - biểu tượng của mảnh đất kinh kỳ Hà Nội

Khuê Văn Các - biểu tượng của mảnh đất kinh kỳ Hà Nội - Ảnh: Lê Hiếu

 

Quần thể cố đô Huế độc đáo

Nhà thờ Đức Bà cổ kính của Sài Gòn - Ảnh: Lê Hiếu

 

Quần thể cố đô Huế độc đáo

Quần thể cố đô Huế độc đáo - Ảnh: Lê Hiếu

 

Du khách du lịch Hội An – làng gốm Thanh Hà sẽ được khám phá vòng quanh thế giới với những công trình nổi tiếng như: nhà hát con sò Opera Sydney (Úc), đền Angkor Wat (Campuchia), tượng Nữ thần tự do (Hoa Kỳ), Đền Taj Mahal (Ấn Độ), tháp nghiêng Pisa (Ý), Tử Cấm Thành (Trung Quốc), Nhà thờ Đức Bà (Pháp), Đấu trường La Mã (Ý),…

 

Đấu trường hoành tránh của đế chế La Mã cổ đại

Đấu trường hoành tránh của đế chế La Mã cổ đại - Ảnh: Lê Hiếu

 

Nhà hát con sò Opera Sydney

Nhà hát con sò Opera Sydney - Ảnh: Lê Hiếu

 

Vương cung thánh đường nước Pháp hoa lệ

Vương cung thánh đường nước Pháp hoa lệ - Ảnh: Lê Hiếu

 

Quảng trường thánh Peter của nước Ý

Quảng trường thánh Peter của nước Ý - Ảnh: Lê Hiếu

 

Tòa nhà quốc hội của siêu cường quốc Hoa Kỳ

Tòa nhà quốc hội của siêu cường quốc Hoa Kỳ - Ảnh: Lê Hiếu

 

Đền Angkor Wat - niềm tự hào của đất nước Campuchia

Đền Angkor Wat - niềm tự hào của đất nước Campuchia - Ảnh: Lê Hiếu

 

Tháp nghiêng Pisa phiên bản đất nung

Tháp nghiêng Pisa phiên bản đất nung - Ảnh: Lê Hiếu

 

Tượng nữ thần tự do trong công viên đất nung Thanh Hà

Tượng nữ thần tự do trong công viên đất nung Thanh Hà - Ảnh: Lê Hiếu

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Nam

 

Đền Taj Mahal kì vĩ của xứ Ấn

Đền Taj Mahal kì vĩ của xứ Ấn - Ảnh: Lê Hiếu

 

Tử Cấm Thành - di sản của thế giới

Tử Cấm Thành - di sản của thế giới - Ảnh: Lê Hiếu

 

Khải Hoàn Môn của đất Pháp

Khải Hoàn Môn của đất Pháp  - Ảnh: Lê Hiếu

 

Du khách du lịch Hội An sẽ được tìm hiểu lịch sử làng nghề gốm truyền thống của mảnh đất phố cổ qua bao thăng trầm thời gian và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu. Đâu đó trong công viên đất nung độc đáo này, du khách sẽ tìm lại những tháng ngày trẻ thơ đùa nghịch với những vóc đất cùng lũ bạn nghịch ngợm đầy ắp tiếng cười và trọn đầy niềm vui.

 

Niềm vui trẻ thơ

Niềm vui trẻ thơ - Ảnh: Sưu tầm

 

Cơn mưa rào bất chợt tôn lên vẻ đẹp lung linh màu gạch nung

Cơn mưa rào bất chợt tôn lên vẻ đẹp lung linh màu gạch nung - Ảnh: Sưu tầm

 

Giữa khuôn viên rộng lớn ấy, du khách hẳn sẽ thích thú khi được thỏa sức sáng tạo, thử tài làm gốm, tự tay sáng tạo các sản phẩm đất sét độc đáo và ấn tượng cho riêng mình và dành tặng cho gia đình, người thân và bạn bè.

 

Vẻ đẹp yên bình của hồ nước trong công viên đất nung

Vẻ đẹp yên bình của hồ nước trong công viên đất nung - Ảnh: Sưu tầm

 

Chất liệu bao trùm với hình ảnh xuyên suốt là đất và nước, du khách sẽ cảm thấy thân thuộc và gần gũi với những tác phẩm nghệ thuật từ gốm. Vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của công viên văn hóa đất nung Thanh Hà hẳn sẽ mang đến cho du khách cảm giác hoài niệm về những điều xưa cũ, ngỡ ngàng, say đắm trước vẻ đẹp độc đáo của các sản phẩm do chính sự tài hoa của các nghệ nhân trong làng và niềm tự hào về làng nghề truyền thống của đất Việt.

 

Phòng triển lãm, trưng bày những tác phẩm ấn tượng

Phòng triển lãm, trưng bày những tác phẩm ấn tượng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Nam

 

Làng đất nung Thanh Hà không chỉ góp phần sản xuất những sản phẩm gốm thủ công mà còn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời và nuôi dưỡng những tâm hồn, ý tưởng cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy, đem đến làn gió mới cho nghề gốm tỉnh Quảng Nam nói riêng và đất Việt nói chung.

 

Góc triển lãm tranh nghệ thuật đặc sắc

Góc triển lãm tranh nghệ thuật đặc sắc - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An - Quảng Nam

 

Công viên văn hóa đất nung Thanh Hà hứa hẹn sẽ là điểm du lịch, tham quan đầy thú vị cho du khách và gia đình, người thân và bạn bè khi du lịch Hội An đấy! Du khách hẳn sẽ nôn nao và háo hức được lạc vào thế giới đất nung giữa chốn phố cổ Hội An đất Quảng phải không nào? Vì thế, du khách hãy cùng Mytour lên kế hoạch du lịch Hội An trong mùa hè này để được đắm chìm trong thế giới đất đỏ màu gạch nung thanh bình, an nhiên và cổ xưa nhé!

 

Mỹ Phượng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /116
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend