Mytour blog
Tags:
Du lịch Quảng NamSuối Tiênkhám phá Quảng Namsuối tiên quảng nam
06/04/20238.7931

Suối Tiên Quảng Nam năm 2024

Suối Tiên Quảng Nam có thể được xem là một trong những điểm du lịch khá lý tưởng bởi cảnh đẹp và không khí trong lành của một vùng quê mến khách ở miền trung du.

 

Vị trí: Suối Tiên, nằm ở thôn 1, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Từ tỉnh lỵ Quảng Nam, theo quốc lội IA, xuôi theo hướng Bắc, đến ngã ba thị trấn Hương An, rồi từ đây theo hướng Tây khoảng độ 10km là đến suối Tiên.

 

Suối Tiên Quảng Nam

Suối Tiên Quảng Nam - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Quảng Nam


Theo truyền thuyết dân gian cho rằng, trước kia suối Tiên nằm ẩn mình trong những rừng cây cao và những dây leo chằng chịt, những loại dây này đan nhau, có những nơi thắt thành những chiếc vòng vắt quanh qua suối, quanh năm mặt đất chưa bao giờ nhận lấy ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.

 

Thường vào những đêm trăng sáng, những Tiên ông có đến đây ngồi trên những chiếc vòng ấy hoặc những phiến đá cùng nhau đánh cờ. Thế rồi một hôm có một người tiều phu, cũng là người thích chơi cờ, tình cờ đến xem các Tiên ông ngồi đánh cờ bên dòng thác, nước chảy trắng xoá xuống một cái ao trong xanh, khi xem xong ván cờ, người tiều phu liền đứng dậy, xách gùi vào rừng kiếm củi, nhưng nhìn lại thì thấy những dụng cụ của mình đã mục nát tự bao giờ, trên đầu tóc đã điểm bạc và trên trán có khắc dòng chữ" một ngày non Tiên". Sau này người ta gọi đó là ao Tiên và con suối có thác chảy gọi là Suối Tiên.

 

Gắn liền với sự tích Tiên ông đánh cờ

Gắn liền với sự tích Tiên ông đánh cờ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Suối Tiên Quảng Nam

 

Hấp dẫn mọi du khách đam mê khám phá

Hấp dẫn mọi du khách đam mê khám phá - Ảnh: Sưu tầm

 

Suối Tiên có một hệ thống suối gồm tất cả khoảng 14 con thác, có độ cao từ thác thứ nhất đến thác thứ 14 khoảng 400m; mỗi thác có một vẻ đẹp riêng. Vào những ngày hè, hay những đêm trăng sáng du khách có dịp đến đây ngắm nhìn những dòng thác chảy in vào những đám cây rừng và trên nền trời xanh, du khách có thể hình dung như chốn bồng lai; đặc biệt trong con thác thứ ba có một cái ao trong mát, mà có tên là ao Tiên, chính là điểm tắm lý tưởng nhất. 

 

Những dòng thác với những vẻ đẹp riêng

Những dòng thác với những vẻ đẹp riêng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An - Quảng Nam

 

Ao tiên

Ao tiên - Ảnh: Sưu tầm


Cuộc du ngoạn theo hành trình 14 con thác, du khách có thể đi theo hai lối, men theo dòng suối, hoặc mạo hiểm hơn là đi theo lối mòn của hai bên bờ suối.

 

Vượt qua trở ngại về đường giao thông, du khách hãy một lần đến với xã Quế Hiệp, Quế Sơn, đến thăm suối Tiên để khám phá vẻ đẹp đầy huyền bí, để thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho vùng đất này.

1 Thích

Đánh giá : 4.7 /281