Mytour blog
Tags:
du lịch Quảng BìnhĐộng Thiên Đườngkhám phá Quảng Bìnhdanh thắng Quảng Bình
06/04/20233.1780

Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường năm 2023

Những khối thạch nhũ xếp lên nhau tạo thành hình con tàu của cướp biển, ngôi nhà ma hay nhà rông... đã tạo nên nét kỳ diệu ở hang động trong quần thể Phong Nha (Quảng Bình). Động Thiên Đường được những nhà thám hiểm người Anh phát hiện vào năm 2005. Năm 2010, động Thiên Đường thành điểm du lý tưởng ở miền Trung.

 

Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

 Động Thiên Đường thuộc hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng

 

 Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Quảng Bình

 

Sau khoảng 10km khi xe rời thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), những rừng cao su thẳng tắp sẽ hiện ra trước mặt. Rồi xe lướt qua quần thể động Phong Nha, chạy song song với con suối xanh đến ngút ngàn.

 

Trên đoạn đường dài 2km tiếp theo, đoàn người sẽ đi bộ trong không khí dịu mát của cây cối, hoa lá, chim chóc, và đặc biệt là bướm. Những đàn bướm bay rợp lối đi đã là minh chứng cho điều nhiều người băn khoăn: "Nơi đây thực sự là thiên đường".

 

Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

 Động Thiên Đường còn được mệnh danh là Hoàng Cung trong lòng đất

 

Bước qua 524 bậc, bạn đứng trước một cửa hang nhỏ, nhưng nhìn vào trong thì đó là một khối kiến trúc vô cùng thần kỳ. Cảm giác đầu tiên của mỗi người khi bước những đầu tiên xuống động Thiên Đường là như vào một xứ sở không có thực.

 

Ở đó, không khí lạnh, ẩm, ướt và mênh mông, hun hút những kiến tạo của thạch nhũ. Đó là những khối đá với nhiều hình thù khác nhau, những lối rẽ cùng với ánh sáng kỳ ảo tạo nên một không gian như đang xem phim 3D.

 

 Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

 Nhũ thạch trong động Thiên Đường rất giống nhà Rông Tây Nguyên


Một không gian rộng lớn mở ra sau cửa hang nhỏ.

Càng đi vào sâu trong động, khung cảnh thêm phần kỳ thú với những tầng lớp, hình thù rời rạc nhưng xếp theo chiều sâu, càng khiến bạn thêm phần ngỡ ngàn. Các trụ đá chống trần đá tạo nên cảnh tượng kỳ vĩ.

 Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

 Thạch nhũ tạo thành những tòa tháp

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Bình

 

Trong thế giới này, du khách cũng thoải mái bay bổng trí tưởng tượng. Bởi bên cạnh các mảng thạch nhũ dài với hoa văn kỳ lạ, những trụ đá lớn như đang chống bầu trời... thì có không ít công trình trông giống tòa lâu đài u tối hoặc con thuyền ma. Các khối đá khiến bạn dễ liên tưởng đến các con tàu ma hoặc lâu đài u ám.

 Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

 Động Thiên Đường điểm hút khách du lịch

 

Toàn thể động Thiên Đường dài 31km, nhưng mới chỉ có 1km được đưa vào khai thác du lịch. Tại đây, thỉnh thoảng du khách lại bắt gặp những căn phòng mà chiều dài không biết đến đâu. Trước những căn phòng này là các dải thạch nhũ kéo dài từ trần xuống như tấm rèm. Bên trong, ánh sáng dịu dàng soi tỏ những khối đá khiến người ta gợi đến nào giường, nào bàn ghế....

 

Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

Thạch nhũ kéo dài từ trần xuống như tấm rèm

 
Nơi được đặt tên là "phòng the" của động Thiên Đường.

Và cũng như các hang động khác trong quần thể động Phong Nha, nét đặc trưng của động Thiên Đường chính là kiến tạo kỳ diệu của thạch nhũ. Chúng làm nên những tấm rèm hoặc kết thành những cánh hoa trên một tòa tháp. Các tấm rèm làm từ thạch nhũ.Các khối thạch nhũ không phải lúc nào cũng sắc nhọn hay tròn trịa. Chúng có thể tạo thành từng cánh hoa trên một tòa tháp liên hoa.Thạch nhũ gợi mở hình ảnh một ngôi nhà rông.

 

Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

 Cầu thang phục vụ khách tham quan trong động

 

 Xem thêm : Các tour du lịch giá tốt tại Quảng Bình

 

Một điểm đáng nhớ của hành trình khám phá động Thiên Đường là sự phục vụ rất chuyên nghiệp của nhân viên ở đây. Giá vé vào cửa dành cho người lớn là 120.000 đồng, nhưng kết thúc chuyến đi, bất kỳ ai cũng cảm thấy hài lòng.

 

Lạc vào thế giới 3D ở động Thiên Đường

Thạch nhũ được kiến tạo vô cùng đẹp mắt.

 

Các cô hướng dẫn viên xinh đẹp sẽ kiên nhẫn chờ người cuối cùng trong đoàn ra khỏi động rồi mới bước đi. Từ cửa soát vé đến tận sâu trong động, cứ cách một quãng ngắn lại có nhân viên mang bộ đàm hỗ trợ. Ngay cả khu đi vệ sinh, các thùng rác cũng rất sạch sẽ. Hoặc khi một chiếc ghế ngồi bị ướt, ngay lập tức sẽ có người đến lau khô, tạo cảm giác bạn thực sự xứng đáng được đón chào và phục vụ ở nơi được gọi là Thiên Đường.

 

 Mytour - Nguồn tổng hợp.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /419
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend