Mytour blog
06/04/202310.6400

Làng hoa kiểng Sa Đéc năm 2023

Nói đến hoa và kiểng, người ta không thể không nghĩ đến địa danh Sa Đéc Hơn một trăm năm qua, Sa Đéc nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng hoa kiểng, cây cảnh truyền thống. Sản phẩm hoa, cây cảnh của Sa Đéc hiện đang cung cấp cho các tỉnh ĐBSCL, TP.HCM, các tỉnh miền Trung, thị trường Campuchia và đang hướng đến những thị trường xuất khẩu khác.

 

Làng hoa kiểng Sa Đéc nằm trong địa phận xã Tân Qui Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Làng hoa kiểng Sa Đéc – một trong những trung tâm hoa kiểng của miền Nam, rộng khoảng 60ha với 600 hộ và 3.600 lao động chuyên trồng hoa và cây cảnh.

 

Làng hoa kiểng Sa Đéc

 Làng hoa kiểng Sa Đéc - Ảnh: Sưu tầm


Khi cánh én bay về báo hiệu mùa xuân đã đến, cũng là lúc làng hoa kiểng Sa Đéc vào hội. Từng đoàn tàu, xe tấp nập đổ về. Đủ các loài hoa, kiểng khoe sắc hối hả theo nhau chảy về thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn để khoe sắc, khoe màu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Làng hoa kiểng Sa Đéc

Những người phụ nữ ngày ngày mang hoa đi bán - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Sa Đéc


Vào làng quê hiền hoà Tân Quy Đông, vào bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có cảm giác như lạc vào thế giới của màu sắc và hương thơm kỳ ảo. Thược dược; tú cầu; lan; cau bình rượu; mai chiếu thủy; tùng Nhật; vạn thọ Pháp; hoa dâm bụt vàng, đỏ, tím; ớt kiểng; mãn đình hồng; cúc kim… có mặt khắp nơi, đua nhau khoe hương, khoe sắc.

 

Làng hoa kiểng Sa ĐécNgoài hoa còn có cây cảnh - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhưng nhiều nhất về số lượng, chủng loại ở đây chính là hoa hồng. Dường như các nàng hồng kiêu sa, lộng lẫy nhất đều đã tụ hội về đây. Làng hoa hiện nay còn lưu giữ được trên 50 giống hoa hồng: hồng nhung đỏ thắm, hồng Grada tím sen, hồng Cleopatre màu hồng phấn, hồng Korokit màu gạch tôm nhạt, hồng Masseille màu trắng, hồng Elizabet phơn phớt hồng, hồng Comfidence màu vàng hột gà, hồng Maccasa màu cam…

 

Làng hoa kiểng Sa ĐécNhững đóa hoa hồng khoe sắc - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Đồng Tháp

 

Không những vậy, làng hoa Tân Quy Đông còn là xứ sở của nhiều loại cây kiểng quý hiếm, tuổi thọ hàng trăm năm. Mỗi thế cây, dáng đứng đều thắm đượm nền văn hoá và triết học phương Đông. Có những loại cây rất bình dị, gần gũi với đời sống hằng ngày như khế, cau, bùm sum, si, mai… qua bàn tay khéo léo tài hoa của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng quý, có hình dáng đẹp, lạ.

 

Làng hoa kiểng Sa ĐécVẻ đẹp bình dị của người dân lao động - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

 

Ở làng hoa này – ngôi làng có 4 mùa Xuân, dù bất cứ tháng nào, trong năm du khách cũng được ngắm thỏa thích cả một rừng hoa với đủ màu sắc, hương thơm. 

 

Hoa kiểng không chỉ cho màu sắc, hương thơm mà còn dùng để trang trí nội thất, tạo cảnh quan cho công viên, cơ quan, công sở, công trình văn hoá, nhà ở. Ngoài ra một số loài có dược tính dùng để chữa bệnh.

 

Làng hoa kiểng Sa ĐécCây xanh non - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Vùng miền

 

Làng hoa kiểng Sa Đéc, một trong những điểm du lịch hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm thoả lòng du khách khi đến với tỉnh Đồng Tháp sen hồng.

Các câu hỏi thường gặp
Làng hoa kiểng Sa Đéc là gì?

- Làng hoa kiểng Sa Đéc là một khu vườn hoa kiểng nổi tiếng tại Đồng Tháp, Miền Nam. Đây là nơi trồng và trưng bày các loại hoa kiểng đẹp và đa dạng.

Làng hoa kiểng Sa Đéc có gì đặc biệt?

- Làng hoa kiểng Sa Đéc có nhiều loại hoa kiểng độc đáo và đẹp như hoa sen, hoa đào, hoa mai, hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm tú cầu, hoa cúc, hoa dã quỳ... Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan các khu vườn bonsai, khu vườn cây cảnh và các khu vực trưng bày hoa kiểng.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tham quan Làng hoa kiểng Sa Đéc?

- Thời điểm tốt nhất để tham quan Làng hoa kiểng Sa Đéc là vào dịp Tết Nguyên Đán, khi các loại hoa kiểng được trưng bày đẹp nhất và rực rỡ nhất. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ để tránh đông đúc.

Làng hoa kiểng Sa Đéc có những hoạt động gì cho du khách tham gia?

- Du khách có thể tham gia các hoạt động như chụp ảnh, mua sắm hoa kiểng, tham quan các khu vườn bonsai và cây cảnh, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và thưởng thức các món ăn địa phương.

Làng hoa kiểng Sa Đéc có những địa điểm du lịch khác ngoài khu vườn hoa kiểng không?

- Ngoài khu vườn hoa kiểng, du khách còn có thể tham quan các địa điểm du lịch khác như chùa Tây An, đình Hùng Lãm, khu di tích lịch sử Vườn Quốc Gia Tràm Chim, khu du lịch sinh thái Xẻo Quýt, khu du lịch sinh thái Đồng Sen...

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /503
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend