Mytour blog
Tags:
du lịch biểndu lịch Bình Thuậnbãi đá Cổ ThạchMũi Né - Phan ThiếtBãi biển Cổ Thạch
06/04/20234.6360

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch năm 2023

Trên cung đường biển dài hơn 1km, những bãi đá của biển Cổ Thạch cực kỳ ấn tượng với vẻ lung linh như những viên ngọc nhiều màu sắc, lúc lại xù xì như những con quái vật biển khổng lồ.

 

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Dưới những đợt sóng và ánh nắng cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết.

 

 Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Bình Thuận

 

Bãi biển Cổ Thạch thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km. Có hai hướng để đến nơi đây, một là từ Phan Thiết xuôi theo quốc lộ 1 đến Cổ Thạch. Hướng thứ hai từ Mũi Né vòng ra quốc lộ 1 tại Lương Sơn. Độ dài đường đi giữa hai hướng chênh lệch không nhiều, và đều ôm gọn những cung đường biển tuyệt đẹp, hay bức tranh đồi cát bao la.

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Vãn cảnh bãi đá Cổ Thạch


Toạ lạc tại một nơi vắng vẻ, ít dịch vụ, biển Cổ Thạch rất vắng du khách. Điều đó cũng lý giải tại sao được đưa vào khai thác từ lâu, nơi này vẫn giữ nguyên nét hoang sơ. Như các bãi biển khác của "vùng đất Lửa" Bình Thuận, biển Cổ Thạch trong veo, xanh biếc, với lượng sóng vừa phải nhưng nhanh và mạnh. Cách tắm vui nhất không phải là nhảy lên cùng những đợt sóng, mà nhắm mắt, thả người thư giãn trên phao, nghe sóng dập dìu, gió mát rượi. Đừng sợ việc thư giãn trên phao sẽ khiến bạn trôi xa khỏi bờ, bởi những đợt sóng ở đây rất bất chợt. Lúc bạn tưởng như đang được nâng niu, thoải mái hoàn toàn, thì sẽ có một đợt sóng mạnh đến mức, dù cố giữ thăng bằng đến mấy, chiếc phao cũng lật úp, kéo theo bạn rơi xuống biển.

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Nghỉ chân ở bãi đá bảy màu

 

Ngoài tắm biển, du khách còn thích thú với những tảng đá to với nhiều hình dạng nằm co cụm thành nhóm gần bờ. Có tảng đá nhìn như con voi đang cong vòi phun nước, có tảng giống con đà điểu đang trầm mình thư giãn bên hồ nước sau một chuyến du hành, có tảng lại giống như bàn tay đang nắm lại, và chỉ về một nơi xa xăm trên biển. Người thích cảm giác mạnh thích khám phá các ngóc ngách bí ẩn giữa các tảng đá. Người thích tạo dáng, "lả lơi" bên những tảng đá, ghi lại những shoot hình ấn tượng. Trẻ em lại thích mò mẫm bắt những chú ốc đá xinh xắn, những chú cá nhiều màu bỏ vào chai làm kỷ niệm.

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Bãi đá Cổ Thạch đẹp như một bức tranh

 

Xem thêm  : Các khách sạn giá tốt tại Bình Thuận

 

Rời bãi đá khổng lồ, men theo bờ biển khoảng 300m, du khách sẽ thấy một bãi đá quy tụ hàng trăm ngàn viên sỏi phong phú về hình dáng như vuông, tam giác, lục giác, đa giác, hình thoi... Không chỉ đa dạng về hình dáng, những viên sỏi ở đây có nhiều sắc màu khác nhau như trắng, đen, vàng, nâu, tím, xanh, lam, đỏ... với những đường vân rất đẹp. Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất.

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Sững sờ vẻ đẹp bãi đá Cổ Thạch

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Bình Thuận

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Bãi đá bảy màu Cổ thạch

 

Lung linh bãi đá ở biển Cổ Thạch

Về Cổ Thạch ngắm biển trời mênh mông

 

Mytour -  Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /489
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch