Mytour blog
Tags:
du lịch Lạng Sơndu lịch mùa hèMẫu Sơn
06/04/20232.1910

Mẫu Sơn - Miền đất hứa cho mùa hè năm 2023

Nổi tiếng với băng tuyết vào mùa đông và khí hậu mát mẻ vào mùa hè, Mẫu Sơn luôn là điểm đến lý tưởng cho những cuộc dã ngoại hay những chuyến du ngoạn cùng bạn bè sau những ngày làm việc mệt mỏi.

 

Khu nghỉ dưỡng trên đỉnh Mẫu Sơn

Khu nghĩ dưỡng trên đỉnh Mẫu Sơn

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Lạng Sơn

 

Mẫu sơn là vùng núi cao thuộc huyện Lộc Bình nằm cách thành phố Lạng Sơn 30km về phía Đông. Đây là vùng núi cao của tỉnh, có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800 – 1.000 m so với mặt nước biển, bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với đỉnh cao nhất là Phia Po (1.541 m, còn gọi là đỉnh Công hay Công Sơn - nơi đặt cột mốc 42, biên giới Việt Trung), đỉnh Pia mê cao 1520 m. Với đội cao như vậy nơi đây mùa Đông luôn có mây bao phủ, đôi khi còn xuất hiện băng tuyết còn mùa hè thì lại mát mẻ.

 

Cung đường hiểm trở lên đỉnh Mẫu Sơn

Cung đường hiểm trở lên đỉnh Mẫu Sơn

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Lạng Sơn


Để lên đỉnh Mẫu Sơn chúng ta phải vượt qua cung đường đèo quanh co hiểm trở. Trên đường đi, thi thoảng lại xuất hiện những đám mây bất chợt vờn quanh những đỉnh núi tạo cho ta cảm giác như đang đi trên những con đường mây. Gần đến đỉnh núi bạn sẽ thấy xuất hiện ở bên đường những tòa biệt thự cổ đổ nát nằm chơ vơ giữa đất trời. Đây chính là một nơi tuyệt vời để cho ra những bức ảnh chân dung độc đáo.

 

Những tòa biệt thự đổ nát bên đường rất thích hợp cho những bộ ảnh độc đáo

Những tòa biệt thự đổ nát bên đường rất thích hợp cho những bộ ảnh độc đáo


Đỉnh núi Mẫu Sơn được hợp thành bởi rất nhiều những quả đồi nối tiếp nhau lô nhô như những cây nấm màu xanh mướt. Những ngọn đồi này thường có độ dốc vừa phải, nền cỏ êm mượt với nhữn bóng cây thông rất thích hợp cho những buổi dã ngoại tập thể.

 

Những tòa biệt thự đổ nát bên đường rất thích hợp cho những bộ ảnh độc đáo

Những tòa biệt thự đổ nát bên đường rất thích hợp cho những bộ ảnh độc đáo


Nếu bạn thích một chút phiêu lưu, bạn có thể đi tới những bản người Dao trong vùng. Để đến được với những bản làng này chúng ta phải đi trên những con đường đất xẻ núi rất hiểm trở. Trên đường đi chúng ta sẽ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang xếp tầng rất đẹp, có khi là một thác nước nhỏ với nguồn nước mát lạnh. Điều thú vị nhất khi đến với bản người Dao nơi đây là chúng ta sẽ được thấy giống gà nhiều cựa như trong truyền thuyết của vua Hùng.

 

Giống gà nhiều cự giống trong truyền thuyết vua Hùng

Giống gà nhiều cự giống trong truyền thuyết vua Hùng

 

Đến với Mẫu Sơn, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian trời đất bao la, trong lành và có những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè.

 

Đường vào bản người Dao

Đường vào bản người Dao

 

Đoạn đường đèo hiểm trở

Đoạn đường đèo hiểm trở

 

Ruộng bậc thang ven đường

Ruộng bậc thang ven đường

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Lạng Sơn

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /263
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend