Mytour blogimg_logo
06/01/2024150

Mẹo làm viên mọc trắng, giữ độ ngon và dai hơn cả ở quán năm 2025

Những viên mọc trắng mịn màng, dai giòn là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các món như bún, canh... Các viên mọc trắng thơm ngon, nấm hương, nhân mọc ngon miệng được ướp đậm đà, phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn. Hãy khám phá cách làm mọc trắng, dai mà không cần đến hàn the hay chất tạo độ dai khác ngay sau đây!

1. Bí quyết làm mọc viên đơn giản tại nhà

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm viên mọc tương đối dễ dàng, chỉ với những nguyên liệu thông thường, bạn sẽ có những viên mọc dai ngon ngay tại nhà. Những nguyên liệu bao gồm:

– 400g giò sống

– 50g Nấm mèo

– 50g Nấm hương

– 20g Hành lá

– 2 Muỗng cà phê Hạt nêm

– 1 Muỗng cà phê Tiêu

1.2 Bốn bước đơn giản để có viên mọc trắn ủm

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Ngâm 50g nấm mèo và 50g nấm hương cho chúng nở, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

+ Băm nhuyễn 2g hành lá.

+ Chọn thịt heo tươi, rửa sạch và băm từ 2-3 lần để có thịt nhuyễn.

Băm nhuyễn nguyên liệu chuẩn bị cho viên mọc

– Bước 2:  Đặt 400g giò sống, nấm mèo, nấm hương, và hành lá đã băm nhuyễn vào tô, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, và 1 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó trộn đều. Để thịt mềm và dai, hãy nhào thịt theo chiều kim đồng hồ bằng đũa hoặc muỗng.

Mọc viên có thể biến tấu thành nhiều món ngon, nhưng phải kể đến những bí quyết hấp dẫn nhất như bún mọc, canh mọc. Kết hợp mọc viên với những nguyên liệu độc đáo, bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng không ngừng.

2.1 Bất ngờ với bún mọc sườn heo

Dành cho những buổi sáng mới mẻ hoặc những ngày muốn đổi khẩu phần, bún mọc sườn heo là lựa chọn hoàn hảo. Sườn heo chín mềm, kết hợp cùng mọc viên dai ngon và nước lèo thanh khiến bữa ăn trở nên thú vị. Một tô bún đầy dinh dưỡng sẽ chinh phục cả gia đình, mẹ hãy thử nấu ngay nhé.

Bún mọc sườn heo - Hương vị đặc trưng miền Bắc

2.2 Canh bí đao phong cách với mọc viên

Mặc dù giản dị, canh bí đao nấu mọc vẫn mang lại sự dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời. Nấu bí đao cùng mọc viên thay vì thịt băm truyền thống sẽ tạo nên một món ăn thanh mát, phù hợp trong những ngày nắng oi bức.

Canh bí đao hấp dẫn khi kết hợp với mọc, đơn giản nhưng vị ngon khó cưỡng

2.3 Sự hòa quyện của ốc bươu và mọc viên

Từ cách chế biến mọc cơ bản, bạn có thể sáng tạo món ốc bươu nhồi thịt, một đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Sử dụng mọc và ốc bươu cùng bí quyết nước mắm gừng đậm đà từ Cooky, bạn sẽ thưởng thức được hương vị ngon miệng ngay tại nhà.

Hướng dẫn chi tiết cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon khó cưỡng

Dù làm mọc viên có vẻ đơn giản, nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng Thịt heo xay sẵn từ Cooky Market. Chỉ cần chọn thịt heo xay và thêm chút Giò sống trắng mịn, bạn sẽ có nguyên liệu hoàn hảo để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Bắt tay vào bếp ngay thôi!

Đăng bởi: Mến Nguyễn

Bí quyết làm mọc viên trắng, dai ngon hơn cả những quán hàng nổi tiếng

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /176