Khám phá hương vị tuyệt vời của mì xào hải sản - sự hoà quyện giữa sự giòn dai của mì, hương thơm ngọt ngào của hải sản và vị đậm đà của nước xốt. Bạn muốn biết bí quyết làm mì này? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm mì xào hải sản hấp dẫn ngay tại nhà!
Nguyên liệu chế biến mì xào hải sản
Bí quyết làm mì xào hải sản
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Mì được ngâm trong nước sôi để sợi mì trở nên rời rạc và mềm mại hơn, sau đó ngâm trong nước lạnh để tránh sợi mì bám lại. Lưu ý: Nếu sử dụng mì trứng tươi, bạn có thể bỏ qua bước ngâm mì.
Băm nhuyễn hành và tỏi khô sau khi bóc vỏ, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, cắt đầu, rửa sạch và để ráo. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn.
Làm sạch mực, rút túi và cắt thành miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt đôi.
Rau cải xanh nhặt rễ, rửa sạch và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Nếu là cải chíp thì không cần cắt khúc. Giá đỗ nhặt vỏ, rửa sạch và bỏ rễ, sau đó để ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc, giữ nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành hình cầu nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
Quá trình chế biến
Đun nóng dầu ăn trên chảo chống dính, thêm hành tỏi đã băm nhuyễn để phi thơm. Sau đó, thêm tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.
Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hiện món Mì xào hải sản ngon tại nhà dựa trên những thông tin hữu ích trên đây. Thành công nhé!
Người đăng: Như Quỳnh
Từ khoá: Bí quyết nấu mì xào hải sản thơm ngon và hấp dẫn tại nhà
0 Thích