Mytour blogimg_logo
06/01/202470

Mở Lời Về Cách Nấu Ốc Bươu Xào Sả Ớt Gia Vị - Đơn Giản Tại Nhà năm 2025

Bí Quyết Nấu Món Ốc Bươu Xào Sả Ớt Thơm Ngon

Chọn Ốc Bươu Tươi Ngon Như Thế Nào

Món Ốc Bươu Xào Sả Ớt - Đậm Đà, Ngon Miệng, Bí Quyết Chọn Ốc Bươu Tươi Ngon. Hãy Trổ Tài Nấu Ăn Ngay!

Chọn Ốc Sống Đảm Bảo Tươi Ngon Trong Quá Trình Nấu Ăn

Nhận Biết Ốc Chết Theo Mùi Hôi Và Vỏ Khoét Sâu

Đặc Điểm Ốc Bươu Dày và Mỡ - Bí Quyết Chọn Ốc Giòn Béo

Bí Quyết Lựa Chọn Ốc Bươu Tươi Ngon

Hướng Dẫn Nấu Món Ốc Bươu Xào Sả Ớt Siêu Ngon

Cách Nấu Ốc Bươu Xào Sả Ớt Đơn Giản, Nhưng Để Có Dĩa Ốc Bươu Vàng Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Hãy Tham Khảo Những Mẹo Nhỏ Này.

1. Nguyên Liệu Ốc Bươu Xào Sả Ớt

2. Làm Sạch Ốc Bươu Đơn Giản

Ốc - Thực Phẩm Dinh Dưỡng, Ngọt Ngon và Phong Phú Chất Đạm

Ngâm Ốc Trong Thau Kim Loại

Đưa Ốc Vào Thau Kim Loại, Làm Sạch Bùn Đất Nhanh Chóng. Ngâm Ốc Khoảng 2 – 3 Tiếng, Loại Bỏ Nhớt và Chất Bẩn. Nếu Không Có Thau, Có Thể Sử Dụng Dao, Nĩa,...

Ngâm Ốc Bằng Nước Vo Gạo

Ngâm Ốc Trong Bát Nước Vo Gạo - Bí Quyết Tự Động Làm Sạch

Ngâm Ốc với Giấm, Mẻ (Cơm Chua) và Ớt

Lấy Mẻ, Trộn Đều, Ngâm Ốc 1 – 2 Tiếng để Ốc Nhả Hết Cặn, Mùi Tanh. Hoặc Ngâm Ốc trong Hỗn Hợp Nước, Giấm và Ớt Tươi 1 – 2 Giờ.

Sử Dụng Gia Vị Giấm, Chanh và Ớt - Bí Quyết Ốc Sạch Nhanh Chóng

Ngâm Ốc Bằng Nước Vo Gạo

3. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Đi Kèm

Sau Khi Làm Sạch Ốc, Ướp Ốc với 1 Muỗng Canh Đường, 2 Muỗng Cà Phê Hạt Nêm, 1/2 Muỗng Cà Phê Tiêu Xay, 2 Muỗng Nước Mắm và 1 Muỗng Bột Nghệ.

Trộn Đều Ốc Bươu với Gia Vị và Ướp Trong Khoảng 15 Phút.

Nguyên Liệu Đi Kèm Đơn Giản: Sả và Tỏi Băm, Ớt Sừng Thái Lát, Lá Chanh và Gừng Cắt Sợi

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Đi Kèm

4. Cách Nấu Ốc Bươu Xào Sả Ớt

Bước 1: Nấu Nóng Chảo, Thêm 1 Muỗng Canh Dầu. Cho Xả Vào, Đảo Đều, Khi Sả Vàng Thì Thêm Tỏi Phi Thơm.

Bước 2: Xào Ốc Khoảng 7 Phút Cho Vừa Ẩn.

Bước 3: Giảm Lửa, Xào Cho Ốc Săn Lại, Nước Sệt. Thêm Ớt Sừng và Lá Chanh, Đảo Đều, Tắt Bếp, Cho Ra Đĩa.

Cách Nấu Ốc Bươu Xào Sả Ớt

5. Món Ăn Hoàn Thiện

Sau Những Bước Đơn Giản, Bạn Sẽ Có Dĩa Ốc Bươu Đen Xào Sả Ớt Màu Sắc Hấp Dẫn, Mùi Thơm Sả và Lá Chanh Quyến Rũ. Ăn Vào Sẽ Cảm Nhận Ngay Ốc Dai Giòn, Ngọt và Thấm Vị. Có Thể Dùng Riêng Hoặc Kết Hợp Với Cơm Trắng, Đều Rất Ngon.

Ốc Bươu Xào Sả Ớt Ngon

Kết Luận:

Hi Vọng Với Hướng Dẫn Làm Món Ốc Bươu Xào Sả Ớt Đơn Giản Trên Sẽ Mang Đến Bữa Ăn Thú Vị và Vui Vẻ Cho Bạn và Gia Đình. Mong Rằng Bạn Sẽ Thành Công Trong Việc Nấu Ăn Này.

Người Đăng: Nguyễn Thành Trung

Từ Khoá: Bật Mí Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Sả Ớt Ngon Tại Nhà

Trần Minh Hoạt

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /257