Từ lâu, bánh xèo đã trở thành món đặc sản không thể thiếu trong tiềm thức của người dân vùng Nam Bộ, được nhiều du khách ghé thăm thử. Bánh xèo có từng vùng có hương vị riêng, nhưng bánh xèo Vũng Tàu lại mang một hương vị đậm đà, đặc trưng với hương vị của biển, không thể nhầm lẫn với nơi nào khác.
Bánh xèo từng được nhắc đến khi nói đến Vũng Tàu, một thành phố nổi tiếng của Việt Nam.
Nếu bạn thích sự bình yên và nhẹ nhàng, đi đến Long Hải sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Không phải là một điểm đến mới lạ với du khách, Long Hải vẫn còn sạch sẽ, yên ắng và có ít dịch vụ hơn so với Vũng Tàu.
Biển Long Hải tại Vũng Tàu được chụp bởi Ảnh ST.
Khi đến vùng biển, người ta thường nghĩ đến những món hải sản, nhưng thực tế món bánh xèo bình dị của Vũng Tàu lại mang lại cho người thưởng thức cảm giác nhớ da diết hơn. Vũng Tàu được biết đến với món bánh xèo của mình, tuy nhiên ở Long Hải cũng có món bánh xèo mang hương vị đặc trưng chuẩn vị của Vũng Tàu.
Món bánh xèo Long Hải được chụp ảnh bởi ST.
Bánh xèo Long Hải là món đặc trưng của vùng đất này, được làm từ bột gạo, vàng ươm, trứng và bột nghệ, thơm lừng và giòn tan khi được đổ vào khuôn. Ngoài tôm thịt, nhân bánh còn có thêm trứng gà, mộc nhĩ và nấm hương, giá vẫn bình thường. Điểm đặc biệt của bánh xèo Long Hải so với các vùng khác là những thành phần đặc trưng này.
Để làm bánh xèo Long Hải Vũng Tàu, cần các nguyên liệu như được minh họa trong ảnh ST.
Thực khách luôn ấn tượng với vị ngon của bánh xèo Long Hải do nhiều yếu tố hấp dẫn. Vỏ bánh giòn và thơm phức, nhân bánh là tôm thịt ngọt vị tươi mới đều làm cho bánh xèo Long Hải trở nên đặc biệt.
Bánh xèo Vũng Tàu có hương vị thơm ngon.
Hương vị đậm đà của bánh xèo Long Hải được tạo thành bởi nước chấm chế biến từ nước mắn của địa phương và một chút ngọt từ đồ chua. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng vị ngon ngọt đậm đà của nó làm cho thực khách khó cưỡng nhớ nó.
Nước chấm là một phần không thể thiếu của bánh xèo.
Người dân nơi đây thường gọi ni viện Thiện Hòa là 'Chùa bánh xèo'. Nó nằm gần Đại Tòng Lâm Tự, trong thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ni viện Thiện Hòa tại Vũng Tàu là nơi có Chùa bánh xèo.
Năm 1989, một am nhỏ được xây dựng tại Thủa trước ni viện Thiện Hòa. Sau một năm, hòa thượng Thích Thiện Hòa đã sửa chữa nó thành ni viện làm nơi tu hành cho các ni cô. Từ đó, ni viện đã được xây dựng quy mô hơn nhưng vẫn giữ nét cổ kính của ngôi chùa Việt.
Chùa bị đề cập đến với những bánh xèo nổi tiếng (Ảnh ST).
Thích nữ Như Như, trụ trì chùa pháp danh của tu viện Phước Hải, đã từng chuyên chế biến món bún riêu chay được du khách ưa chuộng. Do đó, ý tưởng đã nảy ra để đãi khách khi đến với ni viện Thiện Hòa là bánh xèo chay.
Vũng Tàu có những món bánh xèo được chế biến và làm ra. (Ảnh ST)
Từ những thực phẩm quanh chùa, bột ngày bánh xèo được xay sẵn và rau được trồng trong vườn chùa, còn những thứ khác như củ sắn, cà rốt, dầu ăn được các Phật tử ủng hộ, đã tạo nên món bánh xèo nức tiếng, thu hút đến nhiều khách hành hương và tên gọi “chùa bánh xèo” xuất phát từ đó.
Bánh xèo được nhắc đến rất nhiều trong các cuộc trò chuyện về ẩm thực Việt Nam. Nó đã trở thành món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới.
Chùa cung cấp nhiều món ăn chay khác ngoài bánh xèo, bao gồm bún chay, cơm chay và bánh tét chay được chế biến công phu.
Địa điểm: 1 Hoàng Hoa Thám, phường 3, Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu.
Giá sản phẩm nằm trong khoảng từ 55.000đ đến 85.000đ.
Bánh khọt Cô Ba từ Vũng Tàu được chụp ảnh bởi ST.
Địa điểm: 124A Lý Tự Trọng, Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu.
Sản phẩm có giá từ 8.000đ đến 20.000đ.
Bánh xèo, một món ăn đặc trưng của miền Tây, được chụp ở Ảnh ST.
Địa điểm là 6A Nam Kì Khởi Nghĩa, Vũng Tàu, tỉnh Vũng Tàu.
Sản phẩm có giá từ 22.000đ đến 30.000đ.
Bánh Xèo cây bàng được chụp ở Ảnh ST.
Địa điểm: Số 6 Đường Long Hải, Huyện Long Điền, Tỉnh Vũng Tàu.
Giá của sản phẩm nằm trong khoảng từ 40.000đ đến 100.000đ.
Món bánh xèo từ Long Hải (Ảnh ST)
Không thể bỏ qua các món ăn ngon đặc sản của Vũng Tàu, như một “sổ tay”.
0 Thích